Sau trái dứa, tới lượt cá mú Đài Loan vào 'tầm ngắm' của Trung Quốc

DauChan

Senior Member
Bán cho Nhật tiếp thôi, gì chứ cá là Nhật thích ăn mà.
Vấn đề là Nhật ăn sao hết sản lượng của Đài trong khi nó vẫn đang tiêu thụ bth, k lẽ bảo dân Nhật mỗi người ăn thêm 1 con cá :D:D, chưa kể tụi Đài có đội tàu cá xa bờ lớn top 2 thế giới đó nên sản lượng mấy loại cá đại dương cực kì lớn.. Thím cứ nghĩ giống như th TQ đột ngột giảm nhập khẩu nông sản VN là giá nó sập sàn cỡ nào.
 

ykien13

Senior Member
Nhớ hồi cấm nhập nông sản của úc, người dân úc bỏ đi trồng cải dầu, mấy năm nay giá dầu cải lên đỉnh, nông dân úc đội ơn trung quốc
Sau lại cấm dứa đài, đài nó lại tìm các thị trường khác bù vào vẫn bán được
Bọn tàu bản chất nó rất đông, cái gì cũng thiếu , ko nhập thằng này tự khắc phải tìm thằng khác bù vào. Bọn kia chất lượng nônh sản nó ok, đảm bảo thì nó lại bán đc vào khỏng trống tàu để lại thôi :go: chỉ có nước Nam Lỗ chất lượng thì kém, lại tắm trong chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật thì tàu nó ko mua thì chịu chết


via theNEXTvoz for iPhone
 

katecu1

Đã tốn tiền
Vấn đề là Nhật ăn sao hết sản lượng của Đài, tụi Đài có đội tàu cá xa bờ lớn top 2 thế giới đó.. Thím cứ nghĩ giống như th TQ đột ngột giảm nhập khẩu nông sản VN là giá nó sập sàn cỡ nào.
Cá mú này nuôi chứ đâu phải đánh bắt, hải sản đánh bắt ngoài biển thì người mua đầy.
 

DauChan

Senior Member
Cá mú này nuôi chứ đâu phải đánh bắt, hải sản đánh bắt ngoài biển thì người mua đầy.
Nếu thế thì càng chết thôi, tự nhiên thằng tiêu thụ chính nó dở chứng thì dân nuôi phá sản ngay.. cây ăn quả đầu tư ít mà một vụ giá giảm đã khốn đốn chứ đừng nói chăn nuôi.
 
Top