Saudi Arabia thành lập thành phố phi lợi nhuận đầu tiên thế giới

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud. Ảnh: AFP

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud. Ảnh: AFP
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud công bố thành lập thành phố phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới.

Thái tử Mohammed bin Salman - người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Mohammed bin Salman Misk - đã công bố ra mắt "Thành phố phi lợi nhuận của Thái tử Mohammed bin Salman", thành phố phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới.
Theo hãng thông tấn Saudi Arabia SPA, thành phố sẽ là hình mẫu cho sự phát triển của khu vực phi lợi nhuận trên toàn cầu và là vườn ươm cho các nhóm thanh niên và tình nguyện viên, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế.
[...]
"Thành phố phi lợi nhuận của Thái tử Mohammed bin Salman, nơi triển khai mô hình Digital Twin (công nghệ bản sao số), sẽ có các học viện, trường cao đẳng, trung tâm hội nghị, bảo tàng khoa học, trung tâm sáng tạo, cung cấp không gian hỗ trợ tham vọng của các nhà đổi mới trong khoa học và công nghệ thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và robot" - Thái tử Mohammed tuyên bố.
Ông nói thêm rằng, thành phố cũng sẽ có học viện nghệ thuật và phòng trưng bày, nhà hát nghệ thuật biểu diễn, khu vui chơi, học viện nấu ăn và khu dân cư phức hợp. Ngoài ra, thành phố sẽ là nơi đặt các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư để hỗ trợ và ươm tạo các doanh nghiệp đổi mới nhằm thúc đẩy sự đóng góp của cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.
Thành phố phi lợi nhuận rộng 3,4km2 nằm trên khu đất dành riêng cho Thái tử, ở khu phố Irqah, tiếp giáp với Wadi Hanifa. Quy hoạch tổng thể của thành phố thể hiện một đô thị kỹ thuật số tiên tiến, lấy con người làm trung tâm, được thiết kế để bền vững, thân thiện với người đi bộ và sẽ phân bổ hơn 44% tổng diện tích cho các không gian xanh mở để thúc đẩy phát triển bền vững.
https://laodong.vn/the-gioi/saudi-a...ho-phi-loi-nhuan-dau-tien-the-gioi-974065.ldo
 

Alex Huang

Senior Member
Mai phím cho bọn đệ thả cho bọn em trận thắng lấy le với Thái dúi đi anh giai :(

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Top