Sẽ phạt hành chính du khách tố bị ‘chặt chém’ sai sự thật

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/se-phat-hanh-chinh-du-khach-to-bi-chat-chem-sai-su-that-post1342983.html
Người phụ nữ 52 tuổi ở Cà Mau vi phạm Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ vì đăng tin sai sự thật trên Facebook, liên quan đến vụ tố bị “chặt chém” khi ăn cua, cá.

Chiều 6/8, ông Trần Quốc Chính, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết thanh tra của đơn vị đang lập thủ tục xử phạt hành chính bà N.T.T. (52 tuổi, ở xã Định Bình, TP Cà Mau).

Bà T. là chủ tài khoản Facebook Mai Vàng, đăng clip kèm thông tin trên Fanpage Người Cà Mau với nội dung tố bị "chặt chém" khi ăn cua, cá ở Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Nói với Zing, ông Chính cho biết cơ quan chức năng đủ căn cứ xác định bà T. chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Việc làm của bà T. gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Du khach to bi chat chem anh 1
Hóa đơn chỉ 1.284.000 nhưng bà N.T.T. đăng trên Facebook với nội dung chi cho bữa ăn đến 2,5 triệu đồng. Ảnh: Nhật Tân.

“Bà T. làm ảnh hưởng uy tín quá lớn đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau. Thứ 2 tới đây (8/8), Sở sẽ xử phạt hành chính bà này”, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau nói.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng, 8h20 ngày 4/8, bà T. là chủ tài khoản Facebook Mai Vàng, đăng tải nội dung tố bị "chặt chém".

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau đã tổ chức xác minh tại điểm du lịch Hương Đất Mũi (Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ lữ hành Cà Mau - Nhà hàng sinh thái homestay Hương Đất Mũi).

Kết quả cho thấy ngày 1/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn với số tiền là 1.284.000 đồng. Hóa đơn còn thể hiện việc điểm du lịch bồi dưỡng cho tài xế 100.000 đồng.

Quản lý điểm du lịch là bà Nguyễn Thị Mười xác nhận món bồn xào tỏi trên hóa đơn một phần giá 50.000 đồng, khác hình ảnh trên Facebook là món bồn bồn xào tôm. Theo bảng giá, bồn bồn xào tôm của nhà hàng là 150.000 đồng. Ngoài hóa đơn này, từ ngày 1 đến 4/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi không xuất hóa đơn nào 2,5 triệu đồng.

Theo ông Trần Hiếu Hùng, khi làm việc với cơ quan chức năng sáng 5/8, bà T. thừa nhận việc đăng tải nội dung trên mạng xã hội, tố bị “chặt chém” 2,5 triệu đồng khi ăn uống ở Đất Mũi là sai. Bà T. cho rằng số tiền này là nghe từ chồng (ông H.V.K.) nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe không chính xác.

...
 
Top