Sẽ xử lý 20 tài khoản tung tin đồn 'Hà Nội phong tỏa'

(VTC News) - Sở TT-TT chuyển cho Công an thành phố hơn 20 tài khoản tung tin Hà Nội phong tỏa để xử lý, răn đe những kẻ đăng tin sai sự thật.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Ban Chỉ đạo hoàn toàn chưa có ý kiến việc phong tỏa Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung khuyến cáo dân Hà Nội ở nhà càng nhiều càng tốt đến hết tháng 3

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông cho biết, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện những tin đồn không chính xác như “Hà Nội phong tỏa”, “Thành phố không còn đủ nơi cách ly tập trung, không đủ năng lực sản xuất khẩu trang…”.
Sở Thông tin – Truyền thông đã chủ động phối hợp các đơn vị đăng tải trên phương tiện thông tin bác bỏ các thông tin thất thiệt, đồng thời phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo để thông báo đến các phụ huynh.
"Hiện nay, một số tin đồn không chỉ xuất hiện trên mạng mà lại xuất hiện trong các nhóm kín như: Nhóm bà mẹ bỉm sữa, nhóm phụ huynh trao đổi với nhau và khó phát hiện gây khó khăn kiểm soát thông tin. Sở đã chuyển cho Công an thành phố và Sở TT-TT các địa phương hơn 20 tài khoản tung tin Hà Nội phong tỏa để xử lý, răn đe các đối tượng đăng tin sai sự thật trên mạng", bà Hương thông tin.
Sẽ xử lý 20 tài khoản tung tin đồn 'Hà Nội phong tỏa' - 1

Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, chuyển công an hơn 20 tài khoản xã hội tung tin thất thiệt để xử lý.
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, Sở đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường học nắm bắt thông tin dư luận xã hội về học sinh, quán triệt thầy cô giáo và học sinh không thông tin thất thiệt gây mang dư luận cũng như phản ánh không thiết thực. Đồng thời, “vận động các bậc cha mẹ học sinh không thông tin thất thiệt trên nhóm “Viber group” kín riêng các trao đổi không chính xác làm ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Thành phố”, ông Dũng nhấn mạnh.
Về những thông tin thất thiệt “Hà Nội phong tỏa”, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đến giờ phút này, Trung ương và Thành phố chưa đưa ra bất cứ một thông tin hay thông điệp nào về việc phong toả thành phố.
Vào chiều 19/3, mạng xã hội lan truyền thông tin Hà Nội phong tỏa, một số người dân đi đến Trung tâm thương mại tăng lên không bình thường.
Chủ tịch Thành phố khuyến cáo người dân bình tĩnh, không dao động, không đi mua hàng tích trữ. Thành phố khẳng định sẽ cung ứng đủ hàng hóa cho mọi người dân trong thời hạn dài và đảm bảo bình ổn giá.
https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/se-xu-ly-20-tai-khoan-tung-tin-don-ha-noi-phong-toa-ar534743.html
Share cũng chết
 

trang123456789

Senior Member
:oops: Việc nào ra việc đó đang căng mà toàn tung tin không đúng sự thật thì không xử lý à
Thì bảo các anh xử lý tốt mà bắt phát một.
Còn tham ô tham nhũng rành rành ra các anh có làm đâu.csgt là một ví dụ đó làm luật khắp các ngả đường video clip quay lại cũng ko thiếu nhưng đâu vẫn vào đó.luật vẫn phải làm
 

cauquan101

Member
Thì bảo các anh xử lý tốt mà bắt phát một.
Còn tham ô tham nhũng rành rành ra các anh có làm đâu.csgt là một ví dụ đó làm luật khắp các ngả đường video clip quay lại cũng ko thiếu nhưng đâu vẫn vào đó.luật vẫn phải làm
Bác nói thế là sau rồi.
Clip rành rành đâu? Bất cứ csgt nào mà bị up clip nhận tiền đều bị xử lý nhé
 

madiaht

Senior Member
hay thật, 1 người bị phạt là 12,5tr
cứ mỗi tuần bắt 20 người là có 250tr kinh phí duy trì rồi,
cứ để các tài khoản tung tin đồn thoải mái, lạt mềm mà buộc chặt, đúng kiểu nuôi béo thì thịt :)
 

trang123456789

Senior Member
Bác nói thế là sau rồi.
Clip rành rành đâu? Bất cứ csgt nào mà bị up clip nhận tiền đều bị xử lý nhé
Xử lý chuyển công tác à my fen.clip thì bạn kiếm đi nhé.
Vtv24 nó từng làm phóng sự tiếp thị sữa với giao thông chỗ cầu rẽ đó.
Im ỉm đc vài tháng xong đâu lại vào đó chẳng sao cả.
Còn việc làm luật thì tài xế và dân nào cũng biết chỉ có quan là ko muốn biết thôi.
 
Top