Shophouse "ế chỏng", bất động sản "gà đẻ trứng vàng" đã hết thời?

Linh Cẩu

Senior Member

Tác động của dịch bệnh đến phân khúc bất động sản cho thuê là rất rõ. Trong đó shophouse - sản phẩm vốn được quảng bá là "gà đẻ trứng vàng" - lại càng thêm phần bi đát do giá cả ở mức cao.​

Shophouse ế chỏng, bất động sản gà đẻ trứng vàng đã hết thời? - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cũng giống như mặt bằng "đất vàng" trung tâm, shophouse là phân khúc bất động sản chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 (Ảnh: N.M).
Tỷ lệ trống ngày càng nhiều
Năm ngoái, chị Minh (Hà Đông, Hà Nội) dự tính thuê mặt bằng ở quận Hà Đông để kinh doanh hoa tươi kết hợp với dịch vụ ăn hỏi trọn gói. Ban đầu chị định thuê một shophouse khu vực Vũ Trọng Khánh (Mỗ Lao) với giá khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng.
Song kế hoạch của chị bị trì hoãn 2 lần vì Covid-19. Cả hai lần chị đều hỏi, đến ngày chốt ký hợp đồng thì dịch bệnh căng thẳng, giãn cách xã hội. Chị cũng không lạc quan với việc sản phẩm kinh doanh của mình trong thời kỳ khó khăn. Sự "bỏ cuộc" của chị khiến ông chủ shophouse thất vọng bởi căn này cũng đã trống khá lâu trước đó.
Một căn shophouse ở chung cư HH Linh Đàm cũng đóng cửa im lìm sau nhiều tháng khi chủ cửa hàng tiện ích dọn đi. Căn shophouse này nằm tại vị trí mặt tiền phố Linh Đường, mức giá thuê không hề rẻ, trong khi kinh doanh khó khăn buộc chủ shop không còn lựa chọn nào khác.
Gần khu vực đó, vài căn shophouse khu chung cư HUD3 Linh Đàm cũng treo biển khá lâu sau khi khách thuê cũ rời đi.
Shophouse ế chỏng, bất động sản gà đẻ trứng vàng đã hết thời? - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Shophouse từng là sản phẩm bất động sản được quảng bá là "gà đẻ trứng vàng".
....
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=4
 
Top