Siêu anh hùng đồng tính: Marvel sửa sai?

Củ Cải Trắng

Senior Member

TTO - Nhân vật tên Aaron Fischer sẽ trở thành Captain America mới của Hãng Marvel Comics. Đây là siêu anh hùng tuổi teen đồng tính đầu tiên của thương hiệu truyện tranh danh tiếng này.​


 • captain-america-lgbt-1617849677044417101259.jpg
 • Nhân vật Aaron Fischer với thân hình mảnh dẻ nhưng dẻo dai, khác hẳn các phiên bản Captain America trong quá khứ - Ảnh: MARVEL COMICS
  Năm 1980, Marvel từng ra chính sách nói không với các nhân vật đồng tính trong vũ trụ của họ. 10 năm sau, hãng "tiến bộ" hơn khi gắn nhãn "Chỉ dành cho người lớn" với những bộ truyện tranh có yếu tố LGBTQ.

  Vì vậy, tin Marvel có nhân vật đồng tính nam chính thức đầu tiên đã gây sự chú ý cho người hâm mộ toàn cầu.

  Nằm trong bộ truyện tranh có nhan đề The United States of Captain America, Aaron Fischer được miêu tả là một thiếu niên dũng cảm, chống lại những kẻ xấu và bảo vệ mọi người xung quanh. Ngày 2-6 tới đây, tập truyện có Aaron Fischer sẽ được xuất bản. Tháng 6 cũng là Tháng tự hào (Pride Month) vinh danh cộng đồng LGBTQ.

  Họa sĩ Jan Bazaldua, người tạo hình cho nhân vật Aaron Fischer, chia sẻ rằng bản thân cô là người chuyển giới nên rất hứng thú với công việc này: "Trong lúc vẽ, tôi nghĩ đã đến lúc người đồng tính xuất hiện và đối mặt với những vấn đề hằng ngày".

  Lần lại quá khứ, vào tháng 3-1941, Marvel ra mắt bộ truyện tranh Captain America. Một người lính nhỏ bé được tiêm huyết thanh để có cơ bắp cuồn cuộn, đại diện nước Mỹ trong cuộc chiến chống phát xít.

  Đúng 80 năm sau, hãng làm chuyện ngược đời. Khi mọi người đã quen với hình ảnh đội trưởng Mỹ lực lưỡng, Marvel lại cho xuất hiện một nhân vật đồng tính nam, cơ thể gầy gò, dẻo dai.

  Dường như đã có phương hướng rất quyết liệt trong nội bộ đế chế truyện tranh này để sửa những "lỗi lầm" trong quá khứ.
https://tuoitre.vn/sieu-anh-hung-dong-tinh-marvel-sua-sai-20210408094144897.htm

càng ngày càng thấy lố bịch.
 
Top