Siêu bão Goni có thể "càn quét" các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Siêu bão Goni đang hoạt động ở phía Đông Phi-lip-pin, dự báo di chuyển nhanh, 24-48 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động phòng tránh siêu bão.Đường đi của siêu bão Goni.

Ngày 31/10, Ban Chỉ đại Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 34/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Y tế; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí.

Nội dung Công điện nêu rõ: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Phi-lip-pin, dự báo di chuyển nhanh, 24-48 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông. Thời gian qua, bão, mưa lớn liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, đặc biệt là các khu vực ven biển.

Để chủ động ứng phó với bão, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số: 1500/CĐ-TTg ngày 28/10, 1503/CĐ-TTg ngày 29/10 và Thông báo số 372/TB-VPCP ngày 30/10 của Văn phòng Chính phủ về việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định đời sống người dân, kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn công trình xung yếu.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa và các bộ, ngành nêu trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền; hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và tài sản, khách du lịch trên các đảo, ven biển, lồng bè, các khu nuôi trồng thủy sản và bảo vệ công trình ven bờ; tiếp tục rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập lụt sâu để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn.
.......................................................................................
https://bnews.vn/sieu-bao-goni-co-the-can-quet-cac-tinh-thanh-tu-thanh-hoa-den-khanh-hoa/176416.html
 

baolovi

๖ۣۜGió ๖ۣۜLào
Bão này cấp mạnh nhất trên thang đo bão của thế giới rồi, thấy bảo con này là một cơn bão "hoàn hảo". Đm nó vào chắc nhà bay hết ngói mất, hôm trước mới cuốn mất 1 tấm, mưa chưa ngớt để đi mua tấm khác về thay nữa. @@
 

unknow271

Senior Member
Mạnh hơn con hải yến ko
D.m nhà mình chắc chắn thế mà con hải yến còn chơi bay miếng tôn
 

namthien

Đã tốn tiền
Như 1 trò chơi thật luôn
Đù mé bão combo dồn dập này đỡ thế méo nào đc nhỉ
 
Top