Siêu thị Anh cầu xin người dân ngừng tích trữ

Maverick_ns

Senior Member
Giám đốc các siêu thị ở Anh kêu gọi người dân bình tĩnh sau khi cơn sốt tích trữ hàng hóa khiến các kệ hàng trống trơn.

Cảnh tượng hỗn loạn khi người dân chất đầy xe hàng bằng giấy vệ sinh, sữa có hạn sử dụng lâu và mì Ý khiến hàng loạt chuỗi siêu thị lớn bắt đầu hạn chế một số loại hàng hóa. Vấn đề này được đặt lên hàng đầu trong cuộc họp khẩn cấp của Thủ tướng Anh Boris Johnson về cuộc khủng hoảng Covid-19, quân đội được ra lệnh sẵn sàng canh gác siêu thị và túc trực ở quầy thực phẩm.
Hơn 1/3 số người mua hàng nói rằng họ đang tích trữ. Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) - đại diện cho hầu hết chuỗi siêu thị ở Anh - cho biết nhu cầu tăng cao với một số loại hàng hóa nhất định là chưa từng có tiền lệ vào bất kỳ thời điểm nào khác ngoài Giáng sinh, chỉ khác ở chỗ lần này là với đồ dùng vệ sinh và những thực phẩm có hạn sử dụng dài.

Những xe đẩy chất đầy hàng hóa ở siêu thị Anh.


Trong một lá thư ngỏ đến khách hàng, BRC nhắc nhở họ bình tĩnh và cân nhắc kỹ lưỡng. Lá thư được đăng tải trên truyền thông vào 15/3, nói rằng: "Chúng tôi biết rằng rất nhiều người lo lắng vì sự lây lan của nCoV. Chúng tôi muốn các bạn biết rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để bạn và gia đình có được đồ ăn và nhu yếu phẩm cần thiết. Nhưng chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ từ các bạn. Chúng tôi yêu cầu mọi người cân nhắc cách mua sắm. Chúng tôi hiểu nỗi lo của các bạn nhưng mua nhiều hơn nhu cầu thực tế đôi khi sẽ khiến người khác không mua được hàng. Có đủ hàng cho mọi người nếu cùng hợp tác. Hãy đảm bảo rằng chúng ta đang quan tâm đến gia đình, bạn bè, hàng xóm. Hãy quan tâm đến những người xung quanh, những người già, bị bệnh hoặc ở nhà. Chúng tôi vẫn đang làm mọi việc có thể để vượt qua thử thách này. Phục vụ bạn và đảm bảo rằng bạn và những nhân viên của chúng tôi an toàn là ưu tiên hàng đầu".
.............................................................
Link: https://ione.net/tin-tuc/nhip-song/sieu-thi-anh-cau-xin-nguoi-dan-ngung-tich-tru-4069668.html

 

eet789

Đã tốn tiền
Nước Anh là cái hòn đảo giữa biển, năng lực sản xuất kém, sống dựa vào nhập khẩu, thôi xác cmn định là toang nhé
 

fistblood

Senior Member
Chứng tỏ nước Anh cũng kém nhỉ. Việt Nam hôm có ca 17 siêu thị với chợ vét sạch không còn tí đồ nào. Hôm sau hàng về nhiều gấp 2 lại còn giảm giá mà cũng chả ai đủ sức mua tiếp.
 

Junny2012

Member
mấy cái này nhập khẩu ngon lành mà, VN, Mỹ, Úc, Thái sẵn sàng bao thầu cho thằng Anh :rolleyes:
nhưng mà anh ơi , họ là những người " dân trí thấp " , họ phải trữ lương thực để trú trong nhà trốn cái " miễn dịch cộng đồng " siêu đẳng , họ muốn nằm trong số 20 % ko mắc bệnh và nhường slot cho tầng lớp " dân trí cao " " tinh hoa thượng đẳng " ra ngoài siêu thị mua hàng và thực hiện " miễn dịch cộng đồng " giúp cho nước anh vừa có thể chống dịch vừa ko ảnh hưởng đến kinh tế :pudency:
 

amaconda

Member
tích trữ không phải vì sợ đói, mà vì sợ phải ra khỏi nhà nhiều lần sẽ tăng nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh
 
Top