Siêu thị Co.opmart 'xưa' nhất Sài Gòn sắp đóng cửa

tptp

Member
TTO - Đại diện Saigon Co_Op cho biết đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co_Opmart Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM

Siêu thị Co.opmart xưa nhất Sài Gòn sắp đóng cửa - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm tại siêu thị Co_Opmart Cống Quỳnh - Ảnh: T.T.D
Siêu thị này có thể phải đóng cửa vào quý I-2021 để trả lại mặt bằng cho Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên Phòng.
Ngày 27-8, đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP (Saigon Co_Op), cho biết vẫn đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co_Opmart Cống Quỳnh, Q.1, nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng.
Hiện siêu thị này đang trong áp lực sớm trả lại mặt bằng cho Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên Phòng.
Trước đó, Văn phòng UBND TP.HCM đã văn bản có đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co_Op) tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co_Opmart Cống Quỳnh (Q.1) đến 31-3 năm sau.
Theo UBND TP.HCM, Co_Opmart Cống Quỳnh là điểm bán lẻ tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng VN và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán.
Đặc biệt trong bối cảnh COVID-19, đây là một trong những điểm tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường TP. Ngoài ra, với ý nghĩa là siêu thị đầu tiên của hệ thống, đơn vị cũng rất mong muốn được tiếp tục duy trì hoạt động siêu thị Co_Opmart Cống Quỳnh, nơi mua sắm thân thiết của người dân TP gần 25 năm qua.
Co_Opmart Cống Quỳnh là điểm mua sắm lâu đời của người dân TP.HCM, ra đời vào năm 1996 và hiện là siêu thị có doanh thu nằm trong tốp 10 của hệ thống.
Hồi tháng 6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10) của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cũng lùm xùm thông tin đóng cửa do không thể đáp ứng được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên đến nay siêu thị này vẫn hoạt động bình thường.
https://tuoitre.vn/sieu-thi-co-opmart-xua-nhat-sai-gon-sap-dong-cua-20200827172333382.htm
 

LaiTheAh

Member
Xưa bọn này chỉ đc thuê đất có thời hạn nên mặt bằng mấy siêu thị đời đầu sắp hết hđ ko tiếp tục thuê nữa nhường chỗ cho building
Bao nhiêu là kỷ niệm coop cống quỳnh coop đinh tiên hoàng coop NĐC.. :(
 

Fancy Bitch

Member
Kế bên là tòa lâu đài của Conan mà ko sớm thì muộn cũng dẹp thôi, Coop quá bất tiện ở chỗ hàng hóa ko nhiều bằng big c
 

scorpion.9

Member
Mình toàn đi chỗ này, gần nhà =((.
Coop mart Nguyễn Đình Chiểu thì lại hơi xa, BHX thì lại ít hàng hoá quá ..
 

childreniscute

Junior Member
Mình rất thích chi nhánh này vì thái độ của nhân viên rất tốt. Bây giờ mà đóng cửa không biết phải đi đâu đây. Cơ mà ở đó nhà dân quá trời trả mặt bằng coop cũng còn nhà dân mà
 
Top