Siêu thị ở Lào Cai tăng giá mì tôm trong dịch Covid-19, bị phạt 20 triệu đồng

omilekymn

Đã tốn tiền
Siêu thị Mai Long (thành phố Lào Cai) đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai xử phạt hành chính 20 triệu đồng và tịch thu tiền lãi bất chính khi lợi dụng dịch Covid-19 để tăng giá bán mì tôm.

sieu-thi_lrfk.jpg

Hoá đơn khách hàng "tố" siêu thị Mai Long tăng giá bán mì tôm lên 150.000 đồng/thùng
Ảnh Khánh Vân

Ngày 14.3, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với siêu thị Mai Long (tại địa chỉ số 437, đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai) với số tiền 20 triệu đồng.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu 700.000 đồng được xác định là tiền lãi bất chính mà siêu thị này đã thu được sau khi nâng giá bán mì tôm. Siêu thị này tự ý nâng giá khi thấy nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covid-19 diễn biến phức tạo đã đến siêu thị để mua đồ tích trữ.

Trước đó, vào ngày 8.3, một người dân trên địa bàn thành phố Lào Cai phản ánh siêu thị Mai Long đã tự ý nâng giá bán mì tôm cao hơn giá thị trường. Cụ thể, giá một thùng mì tôm Hảo Hảo đã được bán giá lên đến 150.000 đồng/thùng, đắt hơn khoảng 30 - 40% so với mức giá hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Đội quản lý thị trường số 1 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản hành vi tăng giá của siêu thị Mai Long và làm rõ số tiền thu lời bất chính từ hành vi tăng giá bán mì tôm.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, quyết định xử phạt hành chính siêu thị Mai Long được áp dụng theo điều 17, nghị định 109/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quả lý giá, phí, lệ phí, hoá đơn.


https://m.thanhnien.vn/tai-chinh-ki...ch-covid-19-bi-phat-20-trieu-dong-1195931.amp
 

hoamatzoi05

Member
Giờ trên fb cũng nhiều em bán mỳ. Đm, chắc ôm hàng nghĩ dịch dài dài ai dè sốt đúng hôm T7-CN.
 

c0vid_19

Senior Member
Giờ trên fb cũng nhiều em bán mỳ. Đm, chắc ôm hàng nghĩ dịch dài dài ai dè sốt đúng hôm T7-CN.
dưới chỗ tôi mua đúng t7 cn, hôm sau mì đầy kho, chỉ có gạo là bọn nhà máy găm hàng éo bán,
 

mikloa02

Senior Member
Các anh đội cân thớt khẩu trang đâu rồi, vào mà chửi đi này. Hay là các anh không bán mì tôm :shame:
 

_AirSupply_

Junior Member
Ăn tham quá, chết là phải....+10 hay 20K thì hàng tạp hoá nâng ngay từ hôm đầu, ai biết đấy là đâu :rolleyes:
 

demon52

Senior Member
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu 700.000 đồng được xác định là tiền lãi bất chính mà siêu thị này đã thu được sau khi nâng giá bán mì tôm. Siêu thị này tự ý nâng giá khi thấy nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covid-19 diễn biến phức tạo đã đến siêu thị để mua đồ tích trữ...........
Sao không trả lại 700000đ cho ngta
 

hell1989

Senior Member
mấy hôm trước ra tạp hóa, mua gói hảo hảo để lấy gói muối chấm ăn, mẹ nó bán 5k, đang đi bộ chứ ko bực mình phòng xe ra mẹ siêu thị mua cho rồi, chộp giật cò con vãi.
 
Top