"Singapore của Sài Gòn"

hieu01clc

Member
[TẠI SAO LẠI LÀ QUẬN 2, QUẬN 9 VÀ THỦ ĐỨC]

Tuần qua chắc hẳn các bạn đã biết được thông tin Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập “Thành phố Thủ Đức” dựa trên cơ sở sắp xếp ba quận: 2, 9 và Thủ Đức. Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng thành khu đô thị sáng tạo, trở thành một “Singapore trong Sài Gòn”.

Vậy lại sao lại là Quận 2, Quận 9, Thủ Đức mà không phải là các quận khác?

Với lợi thế ra đời thuận lợi hơn cả Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hay Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc), khu vực phía đông Sài Gòn có cơ sở hạ tầng tốt về đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Chúng ta có đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, QL1A, Xa lộ HN, Phạm Văn Đồng ...; có sông Sài Gòn, sông Đồng Nai ôm trọn; có bến xe lớn nhất Việt Nam sắp đưa vào hoạt động, có tuyến tàu điện Metro và một dự án sẽ khởi công ở liền kề là sân bay quốc tế Long Thành.

TP.Thủ Đức còn có khu công nghệ cao, khu công nghiệp, khu chế xuất và một trung tâm thương mại hành chính Quận 2, quả là “một vùng đất của tứ linh:long-lân-quy-phụng”. Như vậy, “một con rồng” đang ngủ ở phía đông Sài Gòn sẽ sẵn sàng thức giấc đón đầu một cơ hội lớn gọi là ‘xu hướng dịch chuyển chuỗi giá trị toàn cầu ra khỏi Trung Quốc’.

Từ trước đến nay, các chuỗi cung ứng như nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm, các thiết bị y tế, thiết bị điện tử... của nhiều nước, trong đó có Mỹ và Châu Âu, phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc. Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng, COVID-19 đã phơi bày việc lệ thuộc của Mỹ vào nguồn cung ứng dược liệu thuốc, khi các nhà máy ở Trung Quốc đóng cửa, thì thị trường dược phẩm của Mỹ rơi vào tình trạng đóng băng. Do đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cần phải nhanh chóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

Tp.Thủ Đức sẽ là vùng đất vàng để đón làn sóng đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

Sẽ không có gì lạ nếu như sau này xa lộ Hà Nội kẹt xe chỉ thấy toàn Lamborghini hay Ferrari; sinh viên Làng đại học giàu như sinh viên RMIT; túi Hermes được xuất xưởng tại khu công nghiệp Linh Trung; khu công nghệ cao thành thung lũng chất xám của Châu Á hay Quận 9 nuôi được cả bò ... Kobe. Thần dân Tp.Thủ Đức hãy may sẵn vest, lên Youtube học cách thắt caravat đúng cách, chuẩn bị sánh vai cường quốc năm châu thôi các bạn.

Trước những thông tin mới nhất về khu đông, ngay lập tức mang đến làn sóng tích cực cho thị trường bất động sản của Sài Gòn. Theo các chuyên gia bất động sản, cho rằng việc giá nhà, đất nhích lên theo thông tin quy hoạch hay hạ tầng mới là phản ứng bình thường của thị trường. Đây cũng là một thông tin tích cực, mang đến nhiều cơ hội cho đầu tư phát triển.

Vùng đất bao la trước giờ để thả bò thả dê, sắp tới có nhiều khả năng sẽ ngang ngửa giá đất ở phố đi bộ.

Nguồn Sài Gòn của tôi

FB_IMG_1598114159587.jpg
 

ctfore

Member
:LOL: Thôi mấy thằng khùng viết mấy cái bài hít hà, hoặc tệ hơn là đầu cơ thổi giá bất động sản.
Nói thẳng chết mọe ra là TP thủ đức có lập ra cũng là lấy tiền của Sài Gòn xây nên, từ những đồng tiền hiện tại cho đến tương lai.
Bày đặt "Singapore của Sài Gòn" :LOL: Tên quốc gia nằm trong tên thành phố của 1 quốc gia? Vớ vỉn mấy chú sinh viên, mấy chú bds.
 

ctfore

Member
Hà Nội cũng có Hà Nội 1 -2 . Nhìn gương đó mà mở về TP.Thủ đức.
Thủ đô còn chưa thấy hình thấy dáng ra hồn của HN 1-2 thì mùa quýt Sài Gòn có tp vệ tinh.

Ngon nhất SG chỉ có Q7 đến nay. Bởi tụi Đài Loan đầu tư.
Sắp tới thấy mấy thành phố vệ tinh của Sài Gòn có gì? Để xem. Nào là dự án Vinhome xyz, khu đô thị CBD , khu nhà ở xã hội CMM,etc .... của mỗi thằng đầu tư, nhìn chả khác gì đống cức đâu. Cứ chờ mà xem.
Mục đích của Metro và Bến xe vẫn là phụ vụ cho Sài Gòn, báu bở gì mà quăng vào bài để hít.
 

blackcoat352

Junior Member
Vụ này bàn chán ở mấy topic trước, tụi bds giờ mua báo viết bài chuẩn bị úp bô

04092019110312ban-do-quy-hoach-cac-khu-do-thi-ve-tinh-cua-tp.hcm.jpg


Cái quy hoạch này có từ lâu rồi, sau này còn lập thêm 3 cái tp vệ tinh tương tự chứ có vẹo gì. Ngon là ngon ở mấy quận ko tách, sau này thành khu đô thị trung tâm sg. Mấy cái tp vệ tinh thì có gì mà húp, nhìn quy hoạch tuyến metro là đủ hiểu, toàn phục vụ cho khu trung tâm.
 

Supersoyx

Member
Gì chứ lên đường Thủ Đức xe kinh vãi ra, toàn nhà máy ở đấy xe contener nó đi hàng dài khiếp vãi đái.
 

1479

Member
Mình ko chuyên về kinh tế hay quy hoạch nên ko biết nếu tách ra như vậy là lợi hay hại cho khu đó nhỉ?
Theo suy nghĩ bần nông thì tách ra nghĩa là ko còn dính vào cái tên Sài Gòn hoa lệ nữa, lẽ ra nhà đất phải mất giá mới đúng chứ. Ví dụ mình có nhà Gò Vấp sau này có thể ha oai là dân SG, có nhà SG. Còn nếu ở Q2, Q9, TĐ thì sau này có còn được gọi là SG nữa đâu?
:confuse:
 

blem01

Member
Đù má đéo chịu phát triển đầu tư đồng đều cho cả nước, cú tập trung vào các thành phố lớn thì lại áp lực dân số ô nhiễm tắc đường thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 

blem01

Member
Mình ko chuyên về kinh tế hay quy hoạch nên ko biết nếu tách ra như vậy là lợi hay hại cho khu đó nhỉ?
Theo suy nghĩ bần nông thì tách ra nghĩa là ko còn dính vào cái tên Sài Gòn hoa lệ nữa, lẽ ra nhà đất phải mất giá mới đúng chứ. Ví dụ mình có nhà Gò Vấp sau này có thể ha oai là dân SG, có nhà SG. Còn nếu ở Q2, Q9, TĐ thì sau này có còn được gọi là SG nữa đâu?
:confuse:
Quan tâm gì, sẽ có trung tâm thành phố Thủ Đức giá lên vèo vèo

via theNEXTvoz for iPhone
 

tripleh92

Junior Member
Dân đông nay lại thêm đông, trời nóng chặt cây thêm nóng, cơ sở hạ tầng giao thông ngập nước thì đi xuống..
 

1479

Member
Quan tâm gì, sẽ có trung tâm thành phố Thủ Đức giá lên vèo vèo

via theNEXTvoz for iPhone
Hên xui. Nhưng tôi nghĩ với bản tính sĩ diện cao của dân Đông Lào thì mất cái mác SG hay HN là mất sang. Như tôi bây giờ nhìn thấy cái bản đồ quy hoạch như trên thì nếu mua nhà đất để ở, tôi sẽ chỉ mua ở Gò Vấp, Tân Bình hoặc Tân Phú. Mấy khu vào sâu trung tâm hơn nữa thì chưa dám đú.
:sexy_girl:
 

lenza168

Member
Nếu ko có 1 nhà đầu tư lớn đủ tầm thì SING CÁI CON CC. Tôi ở SG cũng đi dọc ngang hết các quận rồi chỉ có đúng Phú Mỹ Hưng là đường xá, quy hoạch ngon nhất. Cũng vì nó chỉ qua tay 1 chủ đầu tư chính thôi. Chứ các khu khác đều thấy đầu voi đuôi chuột cả
 
  • Ưng
Reactions: hug
Top