Singapore điều chỉnh nhân sự Hội đồng Cố vấn tổng thống

Anno Yumi

Member
https://baotintuc.vn/the-gioi/singa...-dong-co-van-tong-thong-20200603161906212.htm

Thứ Tư, 03/06/2020 16:21
Chú thích ảnh
Bà Chua Sock Koong. Ảnh: straitstimes.com
Cụ thể, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Singtel, bà Chua Sock Koong, trước đây là thành viên dự khuyết, được bổ nhiệm làm thành viên chính thức của CPA ngày 2/6, thay cho ông Lee Ching Yen, Chủ tịch Hãng hàng không Singapore Airlines, hết nhiệm kỳ sau 12 năm phục vụ.
Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Exxon Mobil châu Á-Thái Bình Dương Gan Seow Kee, hiện cũng là Phó Chủ tịch của Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore, được bổ nhiệm làm thành viên dự khuyết.
Cũng trong ngày 2/6, Tổng thống Halimah Yacob tái bổ nhiệm nhiệm kỳ 2 đối với ông Eddie Teo, tiếp tục giữ chức Chủ tịch CPA và ông Lim Chee Onn, từng là Chủ tịch điều hành Tập đoàn Keppel Corp, tiếp tục thêm một nhiệm kỳ là thành viên của CPA. .
CPA gồm 8 thành viên chính thức và hai thành viên dự khuyết, do Tổng thống bổ nhiệm hoặc do Thủ tướng, Chánh án Toà án Tối cao hay Chủ tịch Uỷ ban Dịch vụ Công (PSC) đề cử. Nhiệm kỳ của thành viên chính thức là 6 năm, thành viên dự khuyết là 4 năm.
Trong một diễn biến khác, hai cựu thành viên của đảng Tiến bộ Singapore (PSP) vừa chính thức nộp đơn đăng ký thành lập đảng Thống nhất Chấm đỏ (RDU - Red Dot United) với ý định sẽ tham gia tranh cử trong bầu cử quốc hội sắp tới.
Ông Ravi Philemon và bà Michelle Lee hồi đầu năm nay đã quyết định rời bỏ đảng PSP do Tiến sỹ Tan Cheng Bock, cựu thành viên của đảng Nhân dân Hành động (PAP) cầm quyền, làm Chủ tịch. Bà Michelle Lee từng được bổ nhiệm Phó Chủ tịch PSP trước khi rời đảng này vào tháng 3 vừa qua.
Hai thành viên sáng lập RDU cho biết họ đã nộp đơn lên Uỷ ban Đăng ký các tổ chức xã hội Singapore (RoS) ngày 26/5 vừa qua. RDU hiện có 12 thành viên, tuổi từ 25 tới 55 và bà Michelle Lee sẽ làm Chủ tịch.
 
Top