Singapore dừng thông báo số ca COVID-19 hàng ngày từ hôm nay 7-12

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/singapore-dung-t...ng-ngay-tu-hom-nay-7-12-20211207162535001.htm

TTO - Một số chuyên gia ủng hộ động thái của Bộ Y tế Singapore, sau khi bộ này quyết định dừng phát thông cáo báo chí cập nhật tình hình COVID-19 hàng ngày từ ngày 7-12 vì cho rằng việc cập nhật như vậy không có ý nghĩa nữa.

Singapore dừng thông báo số ca COVID-19 hàng ngày từ hôm nay 7-12 - Ảnh 1.

Singapore đang trong quá trình chuyển sang coi đại dịch COVID-19 là bệnh dịch đặc hữu - Ảnh: STRAITS TIMES

Bộ Y tế Singapore cho biết sẽ ngừng phát thông cáo báo chí hàng ngày cung cấp các số liệu thống kê về COVID-19 kể từ hôm nay (7-12), trong bối cảnh số ca mắc biến thể Delta giảm đi ở nước này.

Tuy nhiên, công chúng vẫn có thể tiếp tục tiếp cận một số thông tin trên trang web của Bộ Y tế Singapore. Các thông tin này gồm tình hình COVID-19 trong cộng đồng, cũng như công suất bệnh viện, tình trạng của bệnh nhân, cũng như tiến độ tiêm chủng và số ca mắc COVID-19.

Theo báo Straits Times, một số chuyên gia đã bày tỏ đồng ý với động thái của Bộ Y tế Singapore.

Các chuyên gia cho rằng thông tin COVID-19 được Bộ Y tế Singapore cung cấp hàng ngày đã không có nhiều ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay của đại dịch COVID-19, khi Singapore đang chuyển sang coi COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Giáo sư Teo Yik Ying, hiệu trưởng Trường Y tế công cộng Saw Swee Hock thuộc Đại học Quốc gia Singapore, cho biết số ca nhiễm trong cộng đồng dao động "tùy thuộc vào việc liệu các cá nhân có cảm thấy muốn tìm kiếm sự chăm sóc y tế hay không".

Ông giải thích rằng với tình trạng không rõ ràng xét về tỉ lệ ca nhiễm hằng ngày - gồm ca nhiễm có triệu chứng hoặc không có triệu chứng, "điều đó khiến cho việc diễn giải số ca nhiễm trở nên khó khăn và ở giai đoạn này cũng khá vô nghĩa".

Giáo sư Teo Yik Ying nói rằng cũng không cần phải báo cáo số ca tử vong hàng ngày, vì điều này vốn không được thực hiện đối với bất kỳ loại bệnh nào khác hiện nay ở Singapore.

 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Thì đúng rồi còn gì, trước đây có ai cập nhật số ca cảm cúm hàng ngày không? Sao giờ lại cập nhật số ca của một cái bệnh sát thương bằng nửa cúm mùa?

https://zingnews.vn/o-singapore-cov...i-nguoi-tiem-du-lieu-vaccine-post1275845.html

Dữ liệu khoa học cho thấy tỷ lệ tử vong do mắc Covid-19 ở người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine tại Singapore chỉ bằng 50% so với bệnh nhân bị cúm.
 

Ignatz

Senior Member
thật ra tôi thấy thông báo số ca tử vong + mở còi xe cứu thương chạy ầm ầm như hồi SG ban đầu làm. Để cho dân thấy mức độ nguy hiểm của bệnh covid thì dân mới sợ mà k dám chủ quan nữa
Giờ SG có người bị thì cách ly tại nhà thôi, nhà t cách 200m có nhà dính covid kế bên nó vẫn ngồi nhậu hát karoke như ko có gì.
 

17.8 cm

Senior Member
Tính như sing đã ít lắm rồi mà nó còn làm kiểu này. Nay ra thông mai áp dụng cho theo kịp thế giới nghe
 

tkenvinv2

Đã tốn tiền
Top