Singapore kêu gọi người dân không ra nước ngoài

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Bộ Y tế Singapore hôm nay kêu gọi người dân hủy các chuyến đi ra nước ngoài không cần thiết nhằm ngăn ngừa nCoV lây lan.

Singapore cũng sẽ yêu cầu những người nhập cảnh nước này nhưng thời gian gần đây từng tới các quốc gia Đông Nam Á, Nhật Bản, Thụy Sĩ hay Anh phải tự cách ly tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày.

Thiết bị kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu Tuas, Singapore. Ảnh: Try Sutrisno Foo.
Thiết bị kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu Tuas, Singapore. Ảnh: Try Sutrisno Foo.

Các biện pháp mới nhất được thực hiện trong bối cảnh nhiều ca nhiễm nCoV ở Singapore vài ngày qua đều là những người từ nước ngoài trở về, không phải do lây truyền trong nước.

Singapore bắt đầu từ ngày 16/3 sẽ cấm nhập cảnh và quá cảnh đối với khách nước ngoài từng đến những quốc gia nhiễm nCoV như Italy, Pháp, Tây Ban Nha hay Đức trong vòng 14 ngày gần nhất. Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran đang thực hiện biện pháp tương tự.

Covid-19 xuất hiện tại 152 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 157.000 người nhiễm, hơn 5.800 người chết và hơn 75.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu. Singapore đến nay ghi nhận 212 ca nhiễm nCoV nhưng chưa có ca tử vong nào.
 
Top