[SINGAPORE] nCoV tồn tại hơn ba tuần trên thực phẩm đông lạnh

demon0989

Senior Member

Nghiên cứu mới cho thấy khả năng nCoV tồn tại hơn ba tuần ở nhiệt độ bảo quản lạnh và đông lạnh.


Các nhà nghiên cứu từ Singapore và Ireland đã công bố kết quả nghiên cứu này trên tạp chí bioRxiv, ngày 18/8.

Nhóm nghiên cứu cho nCoV xâm nhập vào lát cá hồi, thịt gà và thịt lợn mua ở siêu thị tại Singapore. Sau đó, họ lưu các mẫu ở ba nhiệt độ khác nhau (4oC, -20oC, -80oC) và kiểm tra mẫu ở các mốc thời gian (1, 2, 5, 7, 14 và 21 ngày sau khi cấy virus). Kết quả thực phẩm vẫn bị nhiễm virus sau 3 tuần ở cả 3 mức nhiệt độ.

Cách đây không lâu, lô cánh gà đông lạnh xuất khẩu từ Brazil sang Trung Quốc dương tính với nCoV. Vài ngày trước đó, thành phố Yên Đài, Trung Quốc, người ta tìm thấy nCoV trên bao bì hải sản đông lạnh, nhập khẩu từ Ecuador. Các quan chức đã phong tỏa hàng hóa, những người xử lý hải sản được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

Các nhà nghiên cứu từ Singapore và Ireland kết luận nCoV có thể tồn tại trong khoảng thời gian và nhiệt độ liên quan đến điều kiện vận chuyển cũng như đbảo quản thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều kiện làm việc tại các nhà máy chế biến thịt là nguyên nhân lây truyền nCoV. Công nhân tiếp xúc gần trong thời gian làm việc dài, thông khí kém, đông đúc và la hét. Các cơ sở chế biến thịt tạm thời ngừng lại, trong bối cảnh đại dịch và công nhân đang nhiễm bệnh.

Nhóm nghiên cứu đưa ra giả thuyết: "Với virus hiện diện ở người lao động và môi trường, thịt có thể bị nhiễm nCoV trong quá trình giết mổ và chế biến".

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở một số khu vực không ghi nhận lây nhiễm cộng đồng sau một thời gian. Nhập khẩu thực phẩm và bao bì thực phẩm nhiễm khuẩn có thể là một nguồn cơn cho đợt dịch.

Một phụ nữ mua thực phẩm đông lạnh tại siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 13/8. Ảnh: Reuters

Một phụ nữ mua thực phẩm đông lạnh tại siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 13/8. Ảnh: Reuters

..........................................................................
 

M.balck13

Junior Member
virut tiến hóa như trong phim ấy nhỉ, ko biết là vắc xin có diệt đc mấy con tiến hóa này ko hay chỉ mấy con đời đầu
 
Nếu thật thế thì đáng sợ vailoz
Chết mie mấy thằng cứ đòi ăn đồ tái tái nhé. Tôi đây cứ ăn chín uống sôi
 

herotai

Senior Member
loài người nghiên cứu đẩy nhanh mọi phương án hòng tìm ra thuốc giải thì nó cũng càng ngày càng nâng level lên để đối chọi :beat_shot:
 
Top