Singapore sắp có tòa nhà cao nhất mới

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/singapore-sap-co-toa-nha-cao-nhat-moi-post1342633.html
Alibaba (Trung Quốc) và tập đoàn do công ty bất động sản Perennial Holdings ở Singapore đứng đầu đã được phê duyệt kế hoạch xây dựng một tòa nhà 63 tầng tại Shenton Way.

Với chiều cao được phê duyệt tối đa là 305 m như trong tài liệu của Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA), tòa nhà này có thể vượt qua tháp Guoco (284 m), trở thành tòa nhà cao nhất ở Singapore, theo Channel NewsAsia.

Theo phát ngôn viên của URA hôm 5/8, 305 m - chiều cao được phê duyệt của tòa nhà ở 8 Shenton Way - là mức cao nhất mà cơ quan chức năng cấp cho các dự án xây dựng tòa nhà ở Singapore.

“Chiều cao cho phép của tòa nhà phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật, cũng như đánh giá dựa trên bối cảnh địa điểm tương ứng. Tòa nhà sẽ phải được xây dựng theo các kế hoạch và hướng dẫn đã được phê duyệt”, vị này nói.

Tòa nhà mới sẽ được xây dựng trên địa điểm hiện tại của tòa tháp AXA, nằm ở 8 Shenton Way (Tanjong Pagar).

toa nha cao nhat Singapore anh 1
Tháp AXA ở 8 Shenton Way. Ảnh: Perennial Real Estate Holdings.

Khi hoàn thành, dự án này có thể cùng tháp Guoco trở thành hai tòa nhà duy nhất ở Singapore có chiều cao vượt 280 m. Theo Forbes, tòa nhà này dự kiến hoàn thành vào năm 2028.

Một văn bản của URA thể hiện rằng các kế hoạch được phê duyệt cho những lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, văn phòng, khách sạn và khu dân cư, cũng như đường dành cho người đi bộ dưới lòng đất.

...
 
Top