Singapore xử tử người đàn ông Malaysia thiểu năng trí tuệ

Duy Minh

Senior Member
Một người đàn ông Malaysia đã bị xử tử tại Singapore vào ngày 27/4 sau khi bị kết tội buôn bán ma túy, bất chấp lời kêu gọi khoan hồng vì anh thiểu năng trí tuệ.

"Thật không thể tin được rằng Singapore đã thi hành án tử hình bất chấp những lời kêu gọi của quốc tế", AFP dẫn lời chị gái của Nagaenthran Dharmalingam - người bị xử tử.
Em trai của anh, Navin Kumar, cho biết qua điện thoại rằng vụ hành quyết đã được tiến hành và thi thể sẽ được đưa về Malaysia, nơi tang lễ được tổ chức tại thị trấn Ipoh.
Nagaenthran Dharmalingam (34 tuổi) bị bắt vào năm 2019, khi đang tìm cách vận chuyển 44 gram heroin vào Singapore, nơi có luật ma túy khắt khe nhất thế giới.
Các luật sư của Nagaenthran đã đệ đơn kháng cáo nhiều lần vì nói rằng anh thiểu năng trí tuệ.

Singapore xử tử người đàn ông Malaysia về tội ma túy bất chấp lời kêu gọi khoan hồng vì anh thiểu năng trí tuệ. Ảnh: AFP.
Singapore xu tu nguoi buon ban ma tuy anh 1

Singapore xu tu nguoi buon ban ma tuy anh 1
Singapore xử tử người đàn ông Malaysia về tội ma túy bất chấp lời kêu gọi khoan hồng vì anh thiểu năng trí tuệ. Ảnh: AFP.
Các luật sư và nhà hoạt động cho biết chỉ số IQ của Nagaenthran được tiết lộ là 69 - mức mà quốc tế công nhận là thiểu năng trí tuệ. Tuy nhiên, tòa án đã phán quyết rằng Nagaenthran biết đang làm gì khi cố tình vi phạm luật chống ma túy vốn rất nghiêm khắc của Singapore.
Vụ án của Nagaenthran đã thu hút sự chú ý của thế giới khi Thủ tướng Malaysia và một nhóm chuyên gia của Liên Hợp Quốc cùng tỷ phú người Anh Richard Branson kêu gọi Singapore giảm án tử hình cho anh ta.

https://zingnews.vn/singapore-xu-tu-nguoi-dan-ong-malaysia-thieu-nang-tri-tue-post1312444.html
 

ArzealMyreinnium

Senior Member
Thiểu năng mà biết mua hàng à, nếu bị dụ dỗ thì người nhà đâu không trông coi.
Để nó sống lay lắt vs bọn tội phạm, xong báo lên bài nổi quá thì cũng vào khóc thương để khỏi bị chửi là vô cảm thôi :shame:
 

Claw

Senior Member
cứ vin vào thiểu năng, cầm giấy tâm thần auto thoát tội à? mấy thằng tâm thần mà gây hại xã hội thì cho nó chết sớm chừng nào là nhân đạo vs nó vs xã hội chừng đó
Vin được nếu nó test ở 1 nơi mà kết quả test là có thể tin tưởng được.
 
Top