Sinh viên 3 trường Đại học TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo

Với ý tưởng làm bao bì nhựa sinh thái từ cây gai dầu, nhóm sinh viên đến từ Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Hoa Sen đã giành chiến thắng cuộc thi "Brandstorm- Sáng tạo thế giới".
>>Ngạc nhiên với nhiều sản phẩm xuất sắc của học sinh tại cuộc thi Sáng tạo số - WeTech
>>Học sinh vùng khó sáng tạo máy đa chức năng chạy bằng năng lượng mặt trời

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, cuộc thi "Brandstorm- Sáng tạo thế giới" thu hút thành công hơn 700 lượt đăng ký từ các sinh viên thuộc 60 trường Đại học khác nhau và thu được 63 bài dự thi với các ý tưởng sáng tạo độc đáo.
Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa cho ngành làm đẹp”. Sinh viên tham gia thử thách tạo ra một giải pháp kinh doanh mới sử dụng ít nhựa hơn hoặc không có nhựa.
Sinh viên 3 trường Đại học TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Các bạn sinh viên trẻ trung năng động trong cuộc thi
Ý tưởng tham gia cuộc thi phải giải quyết được các thách thức trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong việc thay đổi nhận thức người tiêu dùng. Hình thức thi gồm 5 phút thuyết trình và 5 phút phản biện, tranh luận với ban giám khảo bằng tiếng Anh.
Sau 5 tháng diễn ra với sự tham gia của 776 sinh viên từ các trường Đại học, đến nay cuộc thi đã công bố người chiến thắng vòng chung kết.
Đội Supernova, gồm 3 sinh viên đến từ trường Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Hoa Sen, thành phố Hồ Chí Minh, đã giành chiến thắng thuyết phục với ý tưởng bao bì nhựa sinh thái từ cây gai dầu.
Chia sẻ với PV Dân trí về ý tưởng dùng cây gai dầu làm bao bì, bạn Nguyễn Thảo Uyên - trường Đại học Quốc tế đại diện đội Supernova nói: “Vì chủ đề Plastic less là một chủ đề nóng nhưng không mới, hiện đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra nên việc tìm ra một điều gì đó hay, mới, và đáng ghi nhận là điều thật sự khó khăn.
Nhận thức được vấn đề này nên nhóm bảo nhau phải nghiên cứu, nghiên cứu thật nhiều và phân chia vai trò để thử nghiệm trên các chiến lược khác nhau: thay thế vật liệu, giảm nhựa, thay đổi quy trình sản xuất, ứng dụng công nghệ,..."
"Cuối cùng, một bạn trong nhóm trong quá trình tìm hiểu về vật liệu đã phát hiện ra cây gai dầu và mọi người đều ồ à vì những tác dụng tuyệt vời của loài cây này - tuy nhiên việc khai thác và sử dụng vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức. Do vậy nhóm đã quyết định chọn cây gai dầu (hemp) làm đề tài phát triển dự án.

Sinh viên 3 trường Đại học TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Giải nhất, nhì, ba đã được trao cho những sinh viên xuất sắc nhất
Các bạn sinh viên trong đội Supernova chia sẻ thêm: "Cây gai dầu là được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Chile... Đây là một loài cây tự sống khoẻ mà không cần thuốc trừ sâu hay kỹ thuật trồng trọt, đồng thời cây có thể sinh trưởng trên đất khô cằn và giúp đất màu mỡ hơn. Vậy nên, trồng cây này rất thân thiện với môi trường."
https://dantri.com.vn/nhip-song-tre...-nhat-cuoc-thi-sang-tao-20200604112456160.htm
 
Top