Sinh viên Ấn Độ không nói được một từ tiếng Anh dù IELTS 7.0

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/sinh-vien-an-do-khong-noi-duoc-mot-tu-tieng-anh-du-ielts-70-post1343623.html
Hành vi gian lận trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS của một số sinh viên Ấn Độ bị phát hiện sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Mỹ và không thể nói tiếng Anh trước tòa.

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra vụ gian lận liên quan đến kỳ thi IELTS sau khi phát hiện camera giám sát tại một số trung tâm thi ở bang Gujarat bị tắt để giúp thí sinh đạt điểm cao.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng từ tháng 3, khi các quan chức biên giới Mỹ bắt giữ 6 sinh viên Ấn Độ cố gắng nhập cảnh trái phép vào nước này từ Canada, theo South China Morning Post.

Các nam sinh viên, trong độ tuổi 19-21, đã phải hầu tòa ở Mỹ. Tuy nhiên, không ai có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với thẩm phán và phải nhờ đến phiên dịch dù phần lớn có điểm thi IELTS cao.

Trong 6 người, 4 người có điểm IELTS 6.5-7.0 trên thang điểm 9. Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Mumbai đã chỉ đạo cảnh sát Gujarat điều tra lý do các sinh viên này lại đạt điểm cao như vậy.

sinh vien An Do noi tieng Anh anh 1
Đường dây gian lận trong kỳ thi IELTS tại Ấn Độ bị điều tra sau khi một số thí sinh có điểm cao không thể nói tiếng Anh. Ảnh minh họa: Shutterstock.

IELTS là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tại một số quốc gia, chứng chỉ IELTS được sử dụng như một yêu cầu đầu vào về tiếng Anh để tuyển sinh đại học.

Cảnh sát Bhavesh Rathod cho biết 4 nam sinh viên đã tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tại một trung tâm ở thị trấn Navsari vào tháng 9/2021 và đến Canada bằng visa sinh viên vào tháng 3.

"Người quản lý hội trường ở Navsari, nơi được thuê làm địa điểm thi, cho biết các giám thị đã tắt camera an ninh trước khi kỳ thi bắt đầu. Như vậy chứng tỏ có điều gì đó đáng ngờ", cảnh sát nói.

sinh vien An Do noi tieng Anh anh 2
Nhiều sinh viên Ấn Độ sở hữu bằng cấp giả hoặc nhờ người thi hộ. Ảnh minh họa: Hindustan Times.

Theo Times of India, cuộc điều tra sâu hơn cũng cho thấy những hành vi sai phạm, bao gồm cả việc cho phép người khác vào làm bài hộ thí sinh, tại 7 trung tâm thi IELTS khác ở bang Gujarat.

Cảnh sát cho biết có hơn 900 người đang bị nghi ngờ đã gian lận để đạt điểm thi IELTS cao trong năm nay bằng cách chi 1,4 triệu rupee (17.700 USD) mỗi người. Đây cũng không phải lần đầu tiên ngành giáo dục Ấn Độ vướng vào tranh cãi.

...
 

akaD04

Senior Member
Bọn Ấn Đụ này môi trường học tiếng Anh cũng tốt mà có đứa ko nói đc từ nào à. Mà để gian lận chắc gia đình cũng có điều kiện.
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
vkl không lẽ đi thi nó in ra giấy giống vịt mình hồi xưa
nEFecFa.png

Ngày trước thi mấy cái chứng chỉ nhớ mang máng xem đâu đó thấy mấy tờ giấy phiên dịch kiểu ghi gạch nối đem vào speaking
aZ1wUYX.png
 

Monster in Paris

Senior Member
Mấy thằng freelancer Ấn viết sai chính tả với ngữ pháp tè le. Mà viết cơ bản chứ phức tạp gì đâu.
Mà mấy anh Ấn cũng ảo tưởng bản thân bỏ mẹ.
 

dogamer04

Senior Member
Não trạng dân ấn thì chỉ hơn khỉ dc một chút thôi, và thua xa cả bạch tuột. Nên môi trường nào cũng thế thôi:D
Bù lại thì đám đám gốc Ấn len lỏi được vào trong chính trường Anh, thậm chí vào được hàng ngũ lãnh đạo tập đoàn lớn :confuse:
 
Top