Sinh viên Bách khoa Hà Nội phản ánh 'miệng nôn trôn tháo' sau bữa ăn, trường lên tiếng

Phanh Blank 2

Senior Member
Theo nguyên tắc, khi học an ninh quốc phòng tại Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên phải ăn ở tập trung 100%, không được mua đồ ăn bên ngoài mang vào.

"Đến hôm nay vẫn còn sinh viên chưa khỏe hẳn"
Phản ánh với Tuổi Trẻ Online, sinh viên T. cho biết tính đến ngày 4-6 đã tham gia khóa học an ninh quốc phòng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức được 9 ngày.

Trước đó ngày 29-5, sau bữa "cơm quân sự" buổi trưa, T. cho biết chỉ uống nước lọc. Đến khoảng 16h30 chiều cùng ngày, T. nhận thấy có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn liên tục 5-6 lần trong 1 giờ.

28 học sinh và giáo viên nhập viện: Không phải ngộ độc, do nắng nóng?
"Do tôi không tự đi được nên phải nhờ 3 bạn dìu ra trạm y tế của trường. Ở đó tôi tiếp tục nôn, đau đầu, chóng mặt. Tới 21h tôi bị tiêu chảy trong 20 phút, đi ngoài liên tục. Sau một ngày tôi mới bình phục hoàn toàn, nhưng vẫn còn mệt.

Khóa học quân sự của tôi có khoảng 700 sinh viên. Trung đội của tôi có khoảng 72 người, có nhiều người bị tiêu chảy. Các thầy tổng hợp có khoảng 170 bạn có biểu hiện ngộ độc", T. nói.

T. cho biết thêm sau sự việc, T. phải nhờ phụ huynh mang cơm đến khu học quân sự. "Các thầy nói kết luận nguyên nhân do cơ địa dị ứng, trong khi chúng tôi không có bệnh nền gì và chưa từng bị ngộ độc thực phẩm trong quá khứ", T. thắc mắc.

Tương tự, sinh viên K. cho hay sau bữa "cơm quân sự" trưa 29-5 khoảng 1 tiếng thì có dấu hiệu đau bụng và đi ngoài nhẹ. Trong phòng của K. cũng có vài sinh viên bị tương tự.

"Đến đầu giờ chiều, do nhiều người cũng có triệu chứng vậy nên chúng tôi tổng hợp số lượng, ghi nhận đại đội mình có khoảng 1/3 người bị giống vậy", sinh viên N. thông tin thêm. Cũng theo N., đến hôm nay vẫn có lác đác vài sinh viên bị đi ngoài.

Nhà trường lên tiếng
Theo biên bản họp kiểm tra rà soát cung cấp suất ăn cho sinh viên học quốc phòng của Đại học Bách khoa Hà Nội hôm 30-5, báo cáo của khoa giáo dục quốc phòng và an ninh cho hay ngày 29-5 có 54 sinh viên bị đau bụng trong giờ học và xin ra ngoài vệ sinh, trong đó có 2 sinh viên có tình trạng nôn, sang trung tâm y tế được thăm khám và cấp thuốc.

Đến ngày 30-5, lấy ý kiến trực tiếp có 176 sinh viên bị đau bụng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thanh Huyền - trưởng ban công tác sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội - cho biết khóa học an ninh quốc phòng đợt này có gần 700 sinh viên theo học trong 14 ngày.


 
Sinh viên trường top elite học bảo vệ đất nước mà còn như này thì vượn mình kiểu gì nhỉ :shame:
 
Sv thì ko nói chứ nhìn bữa ăn bán trú tự hỏi sao tụi nhỏ có thể lớn lên cao ráo khỏe mạnh với bữa ăn đó, trong khi nó là suất ăn công nghiệp 40k 1 phần chứ có rẻ đâu 8-)
 
Tử địa A15- 25% khả năng gây độc cho người ăn
Đó là cách các nhân lực tương lai cấp elite, học bảo vệ đất nước, ăn nghỉ sau khi vươn mình, quá đã :shame:
 
2 chục năm về trước tôi đã ăn món tả pí lù trộn bữa trước vô bữa sau khi học quân sự 1 tháng rồi
TKoVWAi.png
 
giờ tự dưng đẻ ra cái trò học quân sự tập trung thế này, ngày xưa học mỗi tuần 1 buổi. các ông bày trò ra để kiếm tiền à
 
giờ tự dưng đẻ ra cái trò học quân sự tập trung thế này, ngày xưa học mỗi tuần 1 buổi. các ông bày trò ra để kiếm tiền à

Nó đã diễn ra cả chục năm nay rồi mà wtf
uzSBw9p.png

Cái trò học trên lớp giờ chỉ có bọn trường tư thôi, chứ đám ĐHQG bị xích vô trại hết
 

Thread statistics

Created
Phanh Blank 2,
Last reply from
bibmt3000,
Replies
39
Views
2,827
Back
Top