Sinh viên trường Báo được khen thông thái, vui tính tại SV 2020

gatami

Senior Member
“Các bạn là những nhà thông thái vui tính, con người đúng chất SV mà tôi mong đợi”, nhà báo Lại Văn Sâm dành lời khen cho đội tuyển SV 2020 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tại trận mở màn SV 2020, Đại học RMIT đối đầu với Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông qua chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (AI). Đây là hai đội chơi được đánh giá khá mạnh ở vòng bảng khu vực miền Bắc.

Ở phần thi Chào SV, đội SV trường Báo mang đến tiết mục hát kết hợp rap sôi động, khéo léo lồng ghép những hình ảnh đặc trưng của người làm báo, truyền hình. Trong khi đó, đội SV RMIT thể hiện màn catwalk trẻ trung.

Ban giám khảo gồm 7 người, trong đó nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc sẽ đồng hành xuyên suốt các số, không chấm điểm ở phần thi này mà đưa ra lựa chọn đội nào khiến mình ấn tượng hơn. Với 4/7 lượt bầu chọn, đội SV RMIT tạm chiếm ưu thế trước đối thủ.

SV 2020 tap 1 anh 1

SV 2020 tap 1 anh 2
Ban giám khảo và khán giả không thể ngồi yên trước không khí sôi động mà hai đội chơi đem lại.

Ở phần thi chính Nhà hát SV, mỗi đội có 8 phút để thể hiện vở kịch theo đề bài “Trí tuệ nhân tạo” đã cho từ trước. Các đội phải khéo léo lồng ghép chi tiết được ban tổ chức đặt ra, ở tuần này là bức tranh “Bông cúc xanh”.

Đội SV RMIT mang tới vở nhạc kịch theo đúng đề bài và khiến trường quay lặng đi ở những phút cuối với thông điệp về tình cảm gia đình. Giám khảo Xuân Bắc khen đội có ý tưởng tốt, có yếu tố công nghệ, song biểu đồ cảm xúc bị đi xuống.

Không khí trường quay sôi động trở lại trước sự hóm hỉnh, thư giãn mà đội SV trường Báo thể hiện.

“Xuất sắc quá Báo chí ơi”, “Có yếu tố điện ảnh”, “Câu chuyện mạch lạc, kế hoạch tác chiến hợp lý, biểu đồ cảm xúc thông minh. Hay dã man” lần lượt là lời khen của các giám khảo Trần Thành Nam, Liêu Hà Trinh và Xuân Bắc dành cho tiết mục này.

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng thích thú nhận xét: “Công nhận các bạn là những nhà thông thái vui tính, những con người đầy chất SV mà tôi mong đợi”.

Với màn thể hiện nhỉnh hơn, đội SV của Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành số điểm gần tuyệt đối 69,5 điểm. Còn 63,5 điểm là thành tích của đội SV RMIT.

SV 2020 tap 1 anh 3
Phần thi Nhà hát SV của đội Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận được 6/7 điểm 10 từ ban giám khảo.

Ở phần thi cuối cùng - Ống kính SV, hai trường được xem video tình huống có tính phản biện giữa 4 nhân vật mang tính cách của Đất, Nước, Lửa và Khí. Nội dung gắn với chủ đề chung. Hai đội phải cử thành viên nhập vai, tranh biện ngẫu hứng với sự tham gia của giám khảo Xuân Bắc.

Dù đạt điểm số tốt hơn ở phần thi này, đội SV của Đại học RMIT vẫn không thể vượt qua đối thủ Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Cụ thể, điểm số của hai đội lần lượt là 132 và 136,5 điểm.

Với chiến thắng ở vòng bảng, đội SV trường Báo giành tấm vé đầu tiên vào chung kết miền Bắc.
..............................................................................................................................
https://zingnews.vn/sinh-vien-truong-bao-duoc-khen-thong-thai-vui-tinh-tai-sv-2020-post1152999.html
 
Top