SMS Brandname tại Việt Nam kiểu gì?

angel_of_devil

Senior Member
Chào các fen,
Do ít chém gió nên chưa đủ quyền tạo thớt tại Chuyện trò linh tinh nên mình hỏi các fen tại đây (nếu có mod nào move dùm sang box CTLT thì mình cảm ơn).
Mình bị mất điện thoại cách đây một thời gian, đến hôm nay nhận được SMS như ảnh. Câu hỏi đặt ra: tại sao brandname của Apple lại dễ dàng bị giả mạo như thế này? Như ảnh chụp thì tin giả mại dẫn dụ truy cập link để lấy mật khẩu, lẫn tin “xịn” từ hãng đều từ sender là Apple. Mình đã check tên miền view-apple.com này, fake 100% và mới tạo hồi tháng 5/2021. Nhà mạng đang dùng là Mobifone, có fen nào giải thích giúp mình được ko, thế này bảo sao Internet banking bị mất tiền suốt.
E59FEFC3-0064-44C3-8D15-686395D8B640.jpeg


09F429C7-E5A3-4680-9E1B-D8D6EF001D0E.jpeg
 

maxxoros

Senior Member
Brandname thì phải reg với nhà mạng, tôi chỉ biết vậy. Còn tự tạo brandname kiểu này thì nguyên tắc nếu chưa có thằng nào đk thì thằng hk đăng ký thôi, vì apple nó k dùng sms brandname mà dùng cái cơ chế active riêng nên tôi chưa thấy sms của apple bao giờ
 

shadel

Senior Member
Brandname rất dễ bị giả mạo, nên đừng quá tin vào nó.
Chỉ sử dụng nó để nhận thông tin, mọi hướng dẫn, yêu cầu của Brandname đều phải được xác minh qua các kênh khác
 

lixlix225

Đã tốn tiền
Ngày xưa có vài trang web của nước ngoài cho phép người dùng fake tin nhắn sms, thích nhập brandname người gửi là gì cũng được: FBI, CIA, Google... sau đó nó sẽ gửi đến số mobile ở bất kì đâu trên thế giới, nói cách khác là nó không cần phải đăng kí sms brandname ở quốc gia đó.
 

thethuz

Senior Member
Bọn chính thống thì phải đăng ký với nhà mạng, và được kiểm soát nội dung
Gần đây có bọn fake brandname k rõ vì sao mà vẫn gửi được

Gửi từ Samsung SM-A205F bằng vozFApp
 

maxxoros

Senior Member
Bọn chính thống thì phải đăng ký với nhà mạng, và được kiểm soát nội dung
Gần đây có bọn fake brandname k rõ vì sao mà vẫn gửi được

Gửi từ Samsung SM-A205F bằng vozFApp
Tôi nghe kiểu tin đồn thì nhiều, nhưng có ông nào có thông tin chính xác hay đã confirm thao tác thành công chưa
 

lucasxiii

Senior Member
SMS Brandname phải đăng ký thương hiệu và nội dung với telco. Bị khống chế khá nhiều về nội dung và ngành nghề kinh doanh. Tin quảng cáo dịch vụ hoặc tin thông báo cũng có barem giá khác nhau.

Một số tool có thể gửi SMS Brandname nhưng phần tên thương hiệu có thể tự đặt, dùng Alt + code để đặt chữ "a" thay vì gõ trực tiếp "a" => bypass. Ngoài ra các gateway của bên cung cấp dịch vụ này không khống chế thương hiệu nên muốn đặt gì cũng được, đa số là ở nước ngoài (vd Malaysia).

Trước có thể dùng card gắn SIM thông thường để gửi SMS Brandname qua 1 gateway tự dựng, muốn đặt tên gì thì đặt.
 
Top