Số ca COVID-19 vẫn tăng sau 2 tuần phong tỏa Sydney

Cryolite.4

Senior Member
https://tuoitre.vn/so-ca-covid-19-van-tang-sau-2-tuan-phong-toa-sydney-20210709124126228.htm

TTO - Thành phố Sydney và các khu vực lân cận trong bang New South Wales, Úc vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, nhưng số ca nhiễm không giảm mà tiếp tục tăng cao do biến thể Delta.

Số ca COVID-19 vẫn tăng sau 2 tuần phong tỏa Sydney  - Ảnh 1.

Người dân tuân thủ giãn cách tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc ngày 22-6 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, giới chức Úc kêu gọi người dân thành phố Sydney ở nhà, cảnh báo đợt phong tỏa ba tuần hiện nay có thể được gia hạn thêm do số ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng.

Hàng trăm cảnh sát ngày 9-7 tuần tra nhiều khu vực ở Sydney để đảm bảo người dân tuân thủ các biện pháp chống dịch trong bối cảnh số ca bệnh tăng cao do biến thể Delta.

"Bang New South Wales đang đối mặt với thách thức lớn nhất mà chúng ta đã đối mặt từ đầu dịch đến nay. Hiện tại, các con số đang không đi đúng hướng" - thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian nói.

Bang New South Wales ngày 9-7 ghi nhận thêm 44 ca bệnh trong 24 giờ, tăng so với 38 ca của ngày trước đó. Số ca bệnh vẫn tiếp tục tăng dù nhiều khu vực trong bang, trong đó có Sydney, đã phong tỏa 2 tuần và gia hạn thêm 1 tuần tới 16-7.

Theo Reuters, nhà chức trách sẽ siết các biện pháp phòng dịch tại Sydney và những vùng lân cận từ chiều tối 9-7, trong đó cấm tụ tập hơn 2 người nơi công cộng và người dân không đi xa nhà quá 10km.

Mặt khác, thủ hiến bang Berejiklian bác bỏ các báo cáo về việc chính quyền bang đang chuyển hướng sang chính sách "sống chung với virus" do tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 thấp của bang.

"Nếu chúng ta chọn sống chung với virus trong khi tỉ lệ tiêm chủng chỉ mới 9%, chúng ta sẽ thấy hàng ngàn, hàng ngàn người nhập viện và tử vong" - bà Berejiklian thêm.

...
 

Blood&Rose

Đã tốn tiền
Đúng là con Delta này nó đập tan hoàn toàn phương pháp chống dịch kiểu cũ nhỉ, khả năng lây lan quá dễ và quá nhanh khiên việc truy vết gần như bất khả thi...
 
Top