Số ca nhiễm HIV mới của Việt Nam giảm mạnh nhất trong khu vực

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member

Việt Nam là nước có số ca nhiễm HIV mới giảm mạnh nhất trong khu vực. Năm 2018, số ca nhiễm HIV mới giảm đến 64% so với năm 2010 và chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số ca nhiễm mới ước tính ở châu Á - Thái Bình Dương.​
Những kết quả đáng khích lệ này được ghi nhận tại buổi míttinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS và hội nghị tổng kết 30 năm công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam vừa qua do Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Bộ Y tế) tổ chức.

Theo đó, Việt Nam đang duy trì tỉ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% (mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030). Số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện mới từng năm có xu hướng giảm từ năm 2007 đến nay.

Cụ thể giai đoạn 2005-2007, số ca phát hiện mới trung bình hơn 28.000 trường hợp/năm; giai đoạn 2008-2012 giảm xuống còn hơn 17.000 trường hợp và từ 2012 đến nay chỉ còn 10.000 trường hợp.Báo cáo của UNAIDS cho thấy Việt Nam là nước có số ca nhiễm HIV mới giảm mạnh nhất trong khu vực. Năm 2018, số ca nhiễm HIV mới giảm đến 64% so với năm 2010 và chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số ca nhiễm mới ước tính cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Để đạt được các kết quả này, ngoài nỗ lực của Chính phủ, còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp đã giúp ý thức cộng đồng trong việc phòng chống HIV/AIDS được nâng lên đáng kể trong 30 năm qua. Điển hình là 8 chương trình hành động cung cấp bơm kim tiêm và bao cao su miễn phí ở 55 tỉnh, thành trên toàn quốc.

https://tuoitre.vn/so-ca-nhiem-hiv-...manh-nhat-trong-khu-vuc-20201204100912516.htm
 

bodhisattva

Senior Member
Cũng do lực lượng bắt đĩ ra quân hoạt động rầm rộ quá, chỉ cần miệt mài ngày đêm bắt đĩ là dễ lên tướng lên tá như chơi. Kết quả là đĩ ít đi, tỉ lệ lây nhiễm HIV sẽ ít đi thôi, chỉ có tướng tá là lại nhiều lên thôi.
 

khangdan1991

Đã tốn tiền
Cũng do lực lượng bắt đĩ ra quân hoạt động rầm rộ quá, chỉ cần miệt mài ngày đêm bắt đĩ là dễ lên tướng lên tá như chơi. Kết quả là đĩ ít đi, tỉ lệ lây nhiễm HIV sẽ ít đi thôi, chỉ có tướng tá là lại nhiều lên thôi.
Mại dâm thì giờ nam nữ có ý thức dùng bao hết rồi, bcs rẻ bèo chứ có gì đâu, phò giờ giàu cm nó ra chứ có phải vào đường cùng như ngày xưa mà đi làm nghề này đâu, lây lan mại dâm mấy bệnh xã hội như giang mai, lậu,.... chứ lây lan HIV qua mại dâm không cao đâu. Tôi thấy giờ kim tiêm rẻ quá, có khi còn xin không được, nên lây lan qua dùng chung kim tiêm chắc ít.
 
có cần phải cám ơn thằng gốm ko ..nhờ nó mà khiến các vị ,các anh chị em bừng tỉnh nhớ ra rằng xung quanh đang covid chết như ruồi mà lo lắng ..đang gần trễ nải hết công tác phòng bị rùi
 
Top