Số ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc tăng trở lại

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Ý gọi, Hàn trả lời à
u3720e4.png
u3720e4.png


Italy ghi nhận số ca nCoV tử vong cao kỷ lục trong ngày


Hàn Quốc ghi nhận thêm 242 ca nhiễm nCoV, tăng trở lại sau 5 ngày giảm liên tiếp, đưa tổng số người nhiễm lên 7.755, trong đó 60 người chết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay thông báo nước này xuất hiện thêm 242 ca nhiễm nCoV, gần gấp đôi so với 131 ca hôm qua, song vẫn thấp hơn mức 500 ca trở lên vào tuần trước. Đây là mức tăng trở lại sau 5 ngày giảm do xuất hiện các cụm lây nhiễm mới.

Hàn Quốc hiện ghi nhận 7.755 ca nhiễm, trong đó 60 người tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền, và 288 bệnh nhân đã hồi phục. Khoảng 63% các ca nhiễm liên quan đến nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân.

Trong số các ca nhiễm mới được công bố sáng nay, 131 trường hợp ở Daegu và 18 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Daegu hiện ghi nhận 5.794 ca nhiễm, trong khi tỉnh Bắc Gyeongsang là 1.135.

Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chậm lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các cụm lây nhiễm ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

han-quoc-3-1792-1583892430.jpg


Nhân viên y tế lấy mẫu từ các nhân viên tại một tòa nhà, nơi có 46 người làm cùng văn phòng nhiễm nCoV, ở tây nam Seoul hôm 10/3. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm ở thủ đô Seoul đã tăng từ 52 lên 193, và tại tỉnh Gyeonggi, bao quanh Seoul, tăng từ 12 lên 175. Thành phố Incheon ở phía tây Seoul cũng báo cáo thêm 12 ca, nâng số ca nhiễm lên 25. Các ca nhiễm mới cũng được ghi nhận ở các tỉnh và thành phố khác, bao gồm Nam Chungcheong, Gangwon và Sejong.

Tại cụm lây nhiễm lớn nhất ở Seoul, ít nhất 90 người liên quan đến trung tâm chăm sóc khách hàng ở phố Shindorim dương tính nCoV, nêu bật mối lo ngại về sự lây lan của virus trong không gian hạn chế. Các nhân viên và thực tập sinh tại trung tâm cũng như những người đã tiếp xúc với họ đều được yêu cầu xét nghiệm. Tòa nhà 19 tầng đã ngừng hoạt động và được khử trùng.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 119.000 người nhiễm, hơn 4.200 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.
 

mon_killer

Senior Member
Cuộc đua top 2 đang diễn ra hết sức kịch tính giữa đất nước hình chiếc ủng và cộng đồng 8cm :sure:
 

mouris

Senior Member
Đm giờ nó mới bùng dịch ở khu liên đô thị của Hàn nhé. Daeegu chỉ là 1 tp hạng 4 biệt lập thôi
 

immort

Đã tốn tiền
Bọn tây lông có thấy khẩu trang gì đâu, vẫn du lịch nhơn nhơn. Kiểu bọn nó không coi con này ra gì ấy :doubt:
 

thanhlong431

Senior Member
Phương pháp xét nghiệm của bọn Hàn giống như đứng 1 chỗ vợt cá, số ca nhiễm mới phát hiện ngày càng giảm cũng không có nghĩa là dịch được khống chế. Chỉ là cá đã bơi theo hương khác mà thôi
 

bizcras

Senior Member
Mình thấy lạ cái là Thế giới 200 nước mà con này toàn chọn nước giàu giàu, nổi nổi chơi không.
Thì có tiền mới đi du lịch, mới bay máy bay dẫn đến bị lây lan được chứ
 

ThaituShang

Member
Bọn châu âu với mẽo coi thường dịch này không thèm quan tâm cơ mà, để xem tổng cộng chết bao nhiêu người.
 
Top