Số ca nhiễm nCoV ở Mỹ vượt 100 triệu

Alou Hi

Senior Member
Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận hơn 100 triệu người mắc Covid-19.

Số liệu được Reuters thống kê hôm 8/11. Mỹ ghi nhận cột mốc này chỉ vài ngày sau bầu cử Tổng thống, khi làn sóng thứ ba của đại dịch đang càn quét khắp cả nước.

Trong 10 ngày qua, quốc gia báo cáo khoảng 10 triệu ca nhiễm mỗi ngày, tỷ lệ cao nhất trong vòng gần một năm. Có 4 ngày trong tuần qua, số ca mắc mới hàng ngày vượt 100.000. Hôm 7/11, Mỹ ghi nhận kỷ lục 131.420 trường hợp dương tính virus.

Báo cáo mới nhất cho thấy mức tăng trung bình theo ngày là 105.000 ca nhiễm, cao hơn nhiều so với cả Pháp và Ấn Độ cộng lại. Đây là hai quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở châu Âu và châu Á.

Kể từ khi virus lần đầu được phát hiện tại Trung Quốc đến nay, hơn 237.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19. Theo phân tích của Reuters, cứ 11 bệnh nhân thế giới tử vong thì có một người Mỹ. Các chuyên gia dự đoán số người chết có thể tăng cao hơn trong khoảng 4 đến 6 tuần sau.

Hôm 7/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết đưa việc ứng phó đại dịch thành ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, ông cho ra mắt đội đặc nhiệm gồm 12 thành viên để ứng phó đại dịch. Người đứng đầu là Cựu Tổng Y sĩ Vivek Murthy cùng cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler. Đội đặc nhiệm được giao nhiệm vụ phát triển kế hoạch chi tiết về việc ngăn chặn Covid-19 quay trở lại vào tháng 1 năm sau.

Trung Tây vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, ghi nhận nhiều ca nhiễm theo đầu người nhất. Dịch bệnh tác động trầm trọng đến 5 bang là North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska.

Illinois nổi lên như tâm dịch mới của khu vực. Bang đã báo cáo hơn 60.000 ca nhiễm nCoV trong 7 ngày qua, cao nhất cả nước. Texas chiếm 10% tổng số ca nhiễm ở Mỹ, trở thành bang đầu tiên vượt qua một triệu ca.

Xem tiếp tại: https://vnexpress.net/so-ca-nhiem-ncov-o-my-vuot-100-trieu-4188864.html
Vượt 100 triệu ca nhiễm, đế quốc Mỹ trong "CƠN GIÃY CHẾT" :)
 

kojin

Senior Member
Liều báo là vozer à thế giới là hơn 49.5 triệu ca nhiễm. Riêng USA là 9.5 triệu người nhiễm (~10 triệu)
Liều báo thêm số không vào giật tít :surrender:
aaa.jpg
a1.jpg
 

asklyking

Senior Member
Vkl số liệu gì mà x10 hết lên thế.
Lỗi thằng đánh máy à.

Sent from Xiaomi Redmi Note 9 Pro using vozFApp
 
Top