Số ca tử vong vì nCoV ở Iran tăng kỷ lục

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Iran ghi nhận thêm 63 ca tử vong vì nCoV, con số cao nhất trong một ngày tại nước này, nâng tổng số người chết lên 354.

"Dựa trên kết quả xét nghiệm mới, chúng tôi phát hiện 958 trường hợp nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 9.000", phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour hôm nay nói trong cuộc họp báo tại Tehran. Số ca nhiễm mới trong ngày đã tăng so với mức 881 ca hôm qua.

000-1PS10Q-3354-1583926449.jpg


Lính cứu hỏa Iran phun khử trùng ở Tehran ngày 11/3. Ảnh: AFP.

"Thật không may, trong 24 giờ qua, chúng tôi ghi nhận 63 trường hợp tử vong. Tổng số 354 người đã mất mạng", Jahanpour nói thêm. 2.959 người đã bình phục.

Ngoài Trung Quốc đại lục, Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Iran chưa áp các lệnh phong tỏa bắt buộc, nhưng giới chức liên tục kêu gọi người dân hạn chế đi lại, đồng thời sử dụng biện pháp đóng cửa các khách sạn và nơi cư trú khác để kiềm chế dòng người.

Một số quan chức Iran đã tử vong vì nCoV, trong đó có Fatemeh Rahbar, nữ nghị sĩ đại diện cho Tehran và Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tinh thần tối cao. Một số quan chức cấp cao Iran cũng nhiễm nCoV, như Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, xuất hiện tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 120.000 người nhiễm, hơn 4.300 người chết và gần 69.000 người đã bình phục.
 

ThangBem

Senior Member
Bọn Iran này cấm vận, nói gở chứ bây giờ vẫn chưa phải đỉnh của chúng nó :(
 
thằng iran quán triệt tinh thần của đám vlog1977, " trước khi bụi mịn và căn bệnh này giết chết tớ , tớ sẽ giết nó trc' " . Bằng cách bú cồn + liếm cột
 
Nước nào còn hy vọng, chứ i ran hay ấn độ thì không bao h. May ấn đụ k bị toang, chắc đề kháng quá cao
 

haizzzzzzz

Junior Member
Nước nào còn hy vọng, chứ i ran hay ấn độ thì không bao h. May ấn đụ k bị toang, chắc đề kháng quá cao
Nó có cần xét nghiệm đâu mà biết toang hay không, chết thì tưởng thần linh phạt, mẹ sông Hằng phẫn nộ, thả xuống sông Hằng thôi :)
 

anhhungnupvungkin

Senior Member
Giáo chủ đâu rồi giáo chủ ơi
Bệnh dịch hoành hành dân chơi vơi
Giáo chủ choàng áo ngồi ngay ngắn
Dân bệnh dân liếm cột dài hơi
 
Top