'Sổ hồng' chung cư chỉ có thời hạn 50 - 70 năm?

M.B.H.K.H.SS4

Senior Member
Mấy tranh cãi kiểu đó thường là so với đất ở vùng ven tương ứng với chung cư trong nội thành với giá tiền tương đương nhau. Bài toán mua nhà đất và đi làm tầm 15-40km/ ngày với chung cư ở trong nội đô thuận tiện thì sao ? Đợt rồi thì rõ rồi đó, ví dụ HN giá đất vùng ven nhiều chỗ tăng 2-4 lần, còn chung cư nội thành thì tăng giá khoảng 1,2-1,5 lần. Nhưng giá đó là nói thách, chốt thực sự có thể rẻ hơn nhưng về giá thì nhà đất vẫn ăn chặt. Có điều lăn tăn tầm này toàn tầm 1-3 tỷ, có chênh cũng không nhiều mà tầm 10 năm mới sốt kiểu này. Trong lúc đó chi phí di chuyển, cơ hội... các thứ còn hơn cái độ vênh đó nhiều. Chưa tính đến rủi ro, ví dụ cứ di chuyển ngày vài chục km như vậy thì nhỡ không may gặp tai nạn cái thì sức khỏe bù vào quá tội :shame:
Mấy anh thích khổ dâm thì vậy thôi. Thay vì tìm 1 nơi sống làm việc thoải mái để có sức mà thăng tiến trong công việc. lên lương đổi nhà ko thích.

Còn cứ tối ngày suy nghĩ 50 70 năm để lại căn nhà cho con mà sao ko suy nghĩ mua dc 2 3 căn tới lúc đó?. 50 70 năm sau còn nghèo nữa thì ko biết nói gì nữa.

Mấy ông hay than 50 70 năm để lại nhà cho con gì đó cho tôi xin hỏi đang ở nhà đất hay chung cư. Nhà tự mua hay ba má cho. Sắp xếp lại tệp mấy anh hay than 50 70 năm theo từng nhóm rồi tiếp chuyện tiếp.

Với một phần chung cư nó cũng có phân lớp. Ai mà mua chung cư trung cấp cao cấp tôi nói thât chuyện nhà đất với họ chả nhằm nhò gì. Có chăng mấy anh chắc target nói đến dân ở phân khúc bình dân?

Chứ ông nào mà than 50 70 năm ignore cái cmt của tôi thì thôi.
 
Last edited:

M.B.H.K.H.SS4

Senior Member
khó vậy a ơi, người nghèo lúc nào cũng là đa số, mong giữ được lại tí quyền lợi mà cũng bị khinh nữa
Người nghèo hẳn thì đi ở trọ, về quê ở rồi. Chứ với giá nhà cc trong TP HCM hiện tại lên tiệm cận 2tỷ rồi thì tôi ko tin ai mua chung cư giờ này mà 50 70 năm sau ko mua dc căn khác.
 
Top