Sở hữu ô tô: Nghiện nhưng rất… ngại vợ!

https://thanhnien.vn/xe/dien-dan-xe/so-huu-o-to-nghien-nhung-rat-ngai-vo-24032.html
Dù luôn ấp ủ mong muốn có một chiếc ô tô riêng phục vụ đi lại và thỏa mãn đam mê, nhưng vấn đề tài chính cùng với đó là sự phản đối kịch liệt của vợ khiến tôi luôn đắn đo, “nghiện nhưng rất… ngại vợ!”.
Tôi nên mua căn hộ chung cư hay mua ô tô trước? /// Ảnh minh họa
Tôi nên mua căn hộ chung cư hay mua ô tô trước?
ẢNH MINH HỌA

Tôi năm nay 33 tuổi, đang làm quản lý cho một công ty thương mại tại TP.HCM. Công việc khá ổn định và thu nhập cũng tương đối tốt. Tính trung bình mỗi tháng, sau khi trừ các chi phí sinh hoạt và tiền thuê căn hộ chung cư, tôi cũng dư được khoảng 15 triệu đồng. Bên cạnh nguồn thu nhập mỗi tháng, sau thời gian đi làm tôi cũng dành dụm được khoản tiết kiệm gần 600 triệu đồng. Tuy nhiên, với số tiền hiện có, tôi vẫn đang phân vân chưa biết nên mua ô tô hay mua chung cư trước.
Chuyện là từ trước tới nay, tôi vẫn luôn mơ ước sẽ sở hữu riêng một chiếc ô tô theo ý thích. Và tôi vẫn nghĩ hiện tại mình còn khá trẻ, vẫn còn thời gian để tận hưởng và sống đam mê. Chính vì vậy, gần đây tôi có tìm hiểu về xe và rất “kết” chiếc Honda Civic mới. Mẫu xe này thiết kế thể thao, bắt mắt đúng với sở thích của tôi. Tuy nhiên, giá bán của Honda Civic lại khá cao. Phiên bản RS tôi đang nhắm đến có giá gần 1 tỉ đồng. Nếu muốn mua xe tôi phải vay mượn thêm hoặc mua dưới hình trả góp.
Trong khi đó, tôi cũng đang dự định lập gia đình vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Vợ sắp cưới của tôi cũng là một người có công việc làm ổn định tại một công ty nước ngoài với mức lương gần 20 triệu đồng mỗi tháng.
Sở hữu ô tô: Nghiện nhưng rất… ngại vợ! - ảnh 1

Tôi rất muốn sở hữu một chiếc ô tô phục vụ sở thích cũng như công việc nhưng vợ sắp cưới lại phản đối kịch liệt
ẢNH: TRẦN HOÀNG
Cách đây hai tháng, tôi có bàn bạc với cô ấy về việc mua ô tô sau khi tổ chức đám cưới. Và mọi rắc rối cũng bắt đầu từ đó. Vợ sắp cưới của tôi không đồng ý việc tôi sử dụng tiền tiết kiệm vào việc mua ô tô. Thay vào đó, cô ấy muốn chúng tôi dùng số tiền này mua căn hộ chung cư trả góp.
Cá nhân tôi nghĩ việc sở hữu một chiếc ô tô lúc này là hợp lý hơn. Bởi lẽ, trước hết tôi có thể thỏa mãn được đam mê lái xe. Bên cạnh đó, việc có xe riêng cũng bổ trợ cho việc giao thiệp trong công việc, đồng thời giúp vợ chồng tôi đi lại tiện lợi và an toàn hơn. Chưa hết, nếu sau này sinh con, chiếc ô tô cũng giúp việc đi lại cũng đảm bảo sức khỏe cho con hơn, nhất là mỗi lần cả nhà phải di chuyển xa hay về quê thăm ông bà nội ngoại.
Trong khi đó, vợ tôi lại suy nghĩ ngược lại. Cô ấy nhất quyết phải mua bằng được căn hộ chung cư với lí do “an cư, lạc nghiệp”. Tôi đã nhiều lần giải thích với vợ rằng hiện tại hai vợ chồng thuê chung cư ở vẫn đầy đủ tiện nghi. Và hơn nữa việc mua chung cư không phải quá khó. Bởi theo tôi, với thu nhập của hai vợ chồng, chỉ cần vài năm là tôi có thể trả hết nợ tiền vay mua ô tô. Sau đó, chúng tôi có thể dành dụm thêm vài năm nữa rồi mua chung cư vẫn không quá muộn. Vừa thỏa mãn được đam mê, vừa giúp việc đi lại của gia đình an toàn, đồng thời đáp ứng được tiêu chí “an cư” của vợ sau này.
Mặc dù vậy, vợ tôi vẫn nhất quyết không chịu. Những lần nói chuyện của chúng tôi thường rơi vào bế tắc và mâu thuẫn. Vợ tôi còn cho rằng việc sở hữu ô tô sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí cho việc nuôi xe. Chẳng hiểu cô ấy đọc thông tin ở đâu nhưng một mực cho rằng chi phí cố định phải bỏ ra nếu sở hữu xe mỗi tháng ít nhất phải trên 12 triệu đồng và khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng nếu sử dụng ô tô, chúng tôi sẽ mãi mãi không dành dụm được tiền mua chung cư.
Tôi rất khó xử và hiện vẫn chưa biết nên quyết định như thế nào. Với số tiền hiện có, tôi rất khó đáp ứng cùng lúc nguyện vọng của vợ sắp cưới cũng như thỏa mãn đam mê sở hữu xe của bản thân. Tôi đã từng cố gắng thuyết phục vợ nhưng cô ấy nhất định không nghe theo.
Thông qua diễn đàn này, trước hết tôi xin được chia sẻ câu chuyện khó xử của bản thân. Sau nữa, tôi cũng muốn biết xem có bạn nào cũng rơi vào trường hợp tương tự như tôi hay không, và nếu có tôi rất mong nhận được chia sẻ hay tư vấn từ các bạn.
Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại TP.HCM.
 

dominator4k40

Đã tốn tiền
Theo như bài viết thì ông này chưa có nhà riêng vẫn đang thuê căn hộ ở. Nếu chưa có nhà thì nên mua nhà trước khi mua xe. Có nhà rồi thì mua xe sẽ hợp lý hơn. Giờ mua cái xe về thì phải nuôi tốn thêm chi phí chứ đâu phải mua về là để chạy không tốn gì nữa đâu. Mà mua cái gì lại đi đâm đầu vào Honda Civic, giá hoang tưởng vcl (mặc dù nó cũng ngon)
 
Vợ mình sức khoẻ yếu, cho nên mua oto đưa đón vợ đi lại để đảm bảo lúc có bầu không có chuyện gì xảy ra.
Cái anh trong bài báo mua xe vì máu chứ nhu cầu không cần thiết phải oto, kiểu này mua 1 năm lại kêu oai oái, mà với tính đó không tiết kiệm được đâu. Xác định dư tiền hoặc xe phục vụ công việc thì hãy mua. Chi tiêu sau khi cưới không phải = chi tiêu vợ + chi tiêu chồng trước khi cưới mà ít nhất gấp rưỡi đến gấp đôi số đó. Vợ chồng mình thu nhập 50-60tr/tháng, không cần mua nhà thì mới mua oto.
 

hoangbluez

Member
Ở trọ mà đi mua oto thua. Món này gọi là chảnh với đời thôi.
Đa số thấy ai có oto cũng có nhà cửa đàng hoàng. Dư trong tài khoản tầm trên 1 tỷ. Cv ổn định, có t.g cuối tuần nên muốn mua oto chở gia đình du lịch. Thu nhập của 2 vc mà dưới 40tr ở tp lớn thì k nên mua oto.
 
Tôi có nhà rồi vợ còn đòi mua nhà mới rồi mới nghĩ tới xe đây :LOL:)

Cơ mà chưa có nhà thì không nên mua ô tô, trừ khi phục vụ công việc phải cần. Vì chi phí nhà cửa, rồi thêm ô tô là tốn nhiều, đôi khi cái sự không may nó tới, thu nhập hao hụt không đủ là lại cãi vã khủng khiếp luôn.
 

buitralinh

Đã tốn tiền
Chưa mua nhà mà mua ô tô là sai lầm cmnr.
Tiền mua ô tô có thể đủ nhưng tiền nuôi nó hàng tháng khác gì nuôi đứa trẻ đâu.
Cứ mua nhà trước đi đã rồi hãy tính chuyện mua xe
 

submarine

Member
Quan điểm của tôi là mua oto không quá 1/2 thu nhập 1 năm, lớn hơn số đó thì đi xe máy cho đỡ nhức đầu
Và chỉ mua oto sau khi đã mua nhà. Các cụ đã dạy “ cưới vợ, làm nhà, mua xe” cơ mà :go:
via theNEXTvoz for iPhone
 

Iazzzy

Member
Quan điểm của tôi là mua oto không quá 1/2 thu nhập 1 năm, lớn hơn số đó thì đi xe máy cho đỡ nhức đầu
Và chỉ mua oto sau khi đã mua nhà. Các cụ đã dạy “ cưới vợ, làm nhà, mua xe” cơ mà :go:
via theNEXTvoz for iPhone
Vậy để mua con vios thì anh thu nhập 1 năm ít nhất phải 1 tỷ 1, cũng vãi đấy nhỉ :shame:

Mình có thằng bạn, làm ở HN 10 năm có lẻ rồi vẫn đi thuê nhà. Tiền thuê nhà thì 5 củ 1 tháng, vì có con rồi. Nhưng vẫn sắm con Accent MT đi lại cho khỏe :shame:. Can mãi nó chả nghe :nosebleed:.
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Cũng tính lấy vợ xong cố làm cái, để vợ bụng chửa đi lại xe máy ghê răng vãi ra :amazed:
 

submarine

Member
Vậy để mua con vios thì anh thu nhập 1 năm ít nhất phải 1 tỷ 1, cũng vãi đấy nhỉ :shame:

Mình có thằng bạn, làm ở HN 10 năm có lẻ rồi vẫn đi thuê nhà. Tiền thuê nhà thì 5 củ 1 tháng, vì có con rồi. Nhưng vẫn sắm con Accent MT đi lại cho khỏe :shame:. Can mãi nó chả nghe :nosebleed:.
Mỗi người mỗi suy nghĩ, đấy chỉ là quan điểm của riêng tôi thôi. Tiền không có thì đú bẩn mua oto làm mẹ gì cho khổ vợ khổ con. :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Dượng tôi 50 tuổi nghỉ làm công nhân, 2 vơ chồng dư được 900 củ, mua chiếc vios 550 củ chạy hợp đồng và grab. Thuê căn nhà ở Hóc Môn ở với bà dì, chạy ngày dư 600-700k, vẫn sống khoẻ đó thôi.

À quên, con với con dâu ổng bả làm tháng 2500 đô nên ko bận con mọn gì nữa cả
 
Đa phần khi 1 gia đình quyết định mua ô tô thì phần lớn là do ông chồng đòi mua, mình quen nhiều người toàn thấy vậy.:big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
Mình thì vợ đòi mua đây! Tổng thu nhập cả 2 vợ chồng khoảng 35tr, mới xây nhà xong, còn nợ khoảng 200tr nữa nên mình chưa quyết.

Gửi từ Dép lê bằng vozFApp
 

CuongNQ

Đã tốn tiền
Thì cứ mua thôi, xe bán lại được nhanh mà. Đôi khi cái gì chưa trải nghiệm bao giờ thì giải thích rất khó. Như tôi có thằng em chơi coin từ 2014, tới giờ số lỗ chắc bằng tiền mua căn nhà. Như vậy sau 6 năm nó mới tỉnh ngộ.
 
Top