Số người chết vì nCoV ở Italy vượt 1.800 / Czech hạn chế đi lại

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/so-nguoi-chet-vi-ncov-o-italy-vuot-1-800-4069769.html

Số người chết vì nCoV ở Italy vượt 1.800

Italy ghi nhận thêm 368 người chết vì nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp tử vong trên toàn quốc lên 1.809.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy hôm nay ra thông cáo cho biết số ca nhiễm nCoV tại nước này là 24.747, tăng 3.590 ca so với hôm trước. Số ca tử vong tăng 25%, từ 1.441 lên 1.809. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục và lớn nhất tại châu Âu.

Nhân viên y tế Italy chỉ dẫn bệnh nhân tới khu xét nghiệm tại bệnh viện Brescia, vùng Lombardy, hôm 13/3. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế Italy chỉ dẫn bệnh nhân tới khu xét nghiệm tại bệnh viện Brescia, vùng Lombardy, hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Viện Y tế Quốc gia Italy (ISS) cho biết tỷ lệ tử vong ở nước này là khoảng 6%, độ tuổi tử vong trung bình của người bệnh khoảng 80. Giới chuyên gia nhận định bên cạnh dân số già, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh gây nhiễm trùng cho những người mắc nCoV và hệ thống y tế quá tải do lượng bệnh nhân tăng đột biến là các nguyên nhân khác khiến nhiều người Italy chết vì dịch bệnh.

Nhiều quan chức cấp cao Italy đã nhiễm nCoV, bao gồm Thứ trưởng Y tế Pierpaolo Sileri, lãnh đạo đảng Dân chủ đồng thời là Chủ tịch vùng Lazio Nicola Zingaretti, Chủ tịch vùng Piedmont Alberto Cirio, Tham mưu trưởng quân đội Salvatore Farina và Thứ trưởng Giáo dục Anna Ascani.

Italy từ 8/3 phong toả toàn quốc để hạn chế dịch bệnh lây lan. Bộ Nội vụ Italy cho biết tính đến 13/3, hơn 157.000 người đã bị cảnh sát kiểm tra và gần 7.000 người đối mặt với hình phạt vì không tuân thủ các hạn chế đi lại.

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.400 người chết và hơn 76.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu, trong khi Trung Quốc tuyên bố đã qua đỉnh dịch và dự đoán có thể không báo cáo ca nhiễm mới nào vào cuối tháng.

https://vnexpress.net/the-gioi/czech-han-che-di-lai-4069782.html

Czech hạn chế đi lại

Czech từ ngày 16/3 yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà và tránh tụ tập đông người nhằm ngăn chặn nCoV lây lan.

Người dân được khuyến cáo chỉ nên ra ngoài khi đi làm hoặc mua sắm. Lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực đến ngày 24/3. Nhà chức trách đồng thời kêu gọi người dân làm việc ở nhà hoặc nghỉ phép nếu có thể. Hệ thống giao thông công cộng vẫn hoạt động bình thường.

Cảnh sát kiểm tra nhiệt độ một chiếc xe buýt tại trạm kiểm soát  biên giới Czech - Đức ngày 9/3. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát kiểm tra nhiệt độ một chiếc xe buýt tại trạm kiểm soát biên giới Czech - Đức ngày 9/3. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nội vụ Czech Jan Hamacek cho biết chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế mạnh tay nhằm mục đích làm chậm tốc độ lây lan của nCoV, tránh để số ca nhiễm và tử vong gia tăng mất kiểm soát.

"Không ai bị cấm ra ngoài đi dạo... nhưng uống bia với 20 người xung quanh bạn là hành động vô trách nhiệm và nguy hiểm", Bộ trưởng Hamacek nói.

Czech đến nay ghi nhận 253 ca nhiễm nCoV song chưa có người chết vì dịch bệnh. Bộ Y tế Czech ngày 14/3 cho hay nước này đang thiếu khoảng một triệu mặt nạ phòng độc và chính phủ đang cố gắng hết sức để đảm bảo nguồn cung. Một lượng lớn mặt nạ phòng độc và bộ xét nghiệm nCoV sẽ được nhập về từ Trung Quốc trong vài ngày tới.

Covid-19 xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.500 người chết và hơn 76.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu, trong khi Trung Quốc tuyên bố đã qua đỉnh dịch và dự đoán có thể không báo cáo ca nhiễm mới nào vào cuối tháng.
 

Svenska1407

Senior Member
WTF ??? Chết 368 người ?? Đến TQ thời đỉnh cao con số còn chưa bao giờ vượt 300 :stick:
 

acmalata

Senior Member
Đúng là hàng EU số lượng là phải đi kèm chất lượng, thua mỗi nơi sản xuất :p
 
Top