Số người nhiễm nCoV mới ở Mỹ cao chưa từng có

C.Swanepoel

Junior Member
Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đột biến với hơn 2.300 ca, mức cao nhất kể từ khi Covid-19 bùng phát ở nước này.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), các cơ quan y tế quốc gia và địa phương, số người nhiễm nCoV mới ở Mỹ hôm 18/3 tăng thêm 2.300 ca, trong đó 70 ca là công dân từ nước ngoài trở về, đưa số ca nhiễm trên cả nước lên 8.525.

Đây là mức tăng số ca nhiễm mới chưa từng có ở Mỹ, kể từ khi nước này phát hiện người nhiễm nCoV đầu tiên vào giữa tháng hai. Ít nhất 147 người nhiễm nCoV ở Mỹ đã tử vong.

Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố New York, Mỹ hôm 4/3. Ảnh: Reuters.
Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố New York, Mỹ hôm 4/3. Ảnh: Reuters.

Số ca nhiễm ở New York, một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ, tăng thêm 1.200 trong 12 giờ, trong đó hơn 500 ca ở thành phố New York.

"Chúng ta sẽ thấy số người được chẩn đoán tăng đáng kể trong 4-5 ngày tới", bác sĩ Deborah Birx thuộc lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc họp báo hôm 18/3.

"Chúng ta đang nói về khả năng dịch bệnh có thể kéo dài 12-18 tháng", tiến sĩ Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh và chính sách tại Đại học Minnesota, nói. "Bởi vậy trong lúc lên kế hoạch cho cuộc chiến mỗi ngày, chúng ta cũng phải chuẩn bị số ngày cho cuộc chiến đó. Chúng ta phải tìm ra cách giúp các bệnh viện vượt qua đại dịch, không chỉ hôm nay, tuần này, tuần tới, mà có khả năng nhiều tháng".

https://vnexpress.net/the-gioi/so-nguoi-nhiem-ncov-moi-o-my-cao-chua-tung-co-4071525.html
 
Top