Số người tự tử tại Nhật Bản trong tháng 10 nhiều hơn tử vong vì COVID cả năm 2020

hoanglich

Đã tốn tiền

Chỉ trong tháng 10 vừa qua, nạn tự tử đã cướp đi nhiều sinh mạng hơn so với đại dịch COVID-19 kể từ đầu năm 2020 đến nay. Số ca tự tử gia tăng ngay cả khi Nhật Bản thậm chí không áp dụng phong toả và tác động của dịch COVID là rất nhỏ so với các nước khác.​


Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi đi tàu điện ngầm tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 12/11/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Tại Nhật Bản, số liệu thống kê của chính phủ cho thấy chỉ trong tháng 10 vừa qua nạn tự tử đã cướp đi nhiều sinh mạng hơn so với đại dịch COVID-19 trong cả năm 2020 cho đến nay. Theo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, số vụ tự tử hàng tháng ở nước này đã tăng lên 2.087 người.

“Chúng tôi thậm chí không áp dụng phong toả và tác động của COVID là rất nhỏ so với các nước khác… nhưng chúng tôi vẫn chứng kiến sự gia tăng lớn các vụ tự tử”, Phó giáo sư Michiko Ueda tại Đại học Waseda ở Tokyo, một chuyên gia về tự tử, cho biết.

Phụ nữ - nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Nhật Bản từ lâu đã phải vật lộn với một trong những tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Năm 2016, Nhật Bản có tỷ lệ tử vong do tự tử là 18,5/100.000 người, chỉ đứng sau Hàn Quốc ở khu vực Tây Thái Bình Dương và gần gấp ba lần mức trung bình toàn cầu hàng năm là 10,6 / 100.000 người.

Mặc dù các nguyên nhân gây ra tỉ lệ tự tử cao ở Nhật Bản khá phức tạp, các yếu tố như giờ làm việc kéo dài, áp lực trường học, sự cô lập xã hội và kỳ thị văn hoá xung quanh vấn đề sức khoẻ tâm thần được cho là góp phần.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 30/10/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, trong vòng 10 năm tính đến năm 2019, số vụ tự tử đã giảm ở Nhật Bản, xuống khoảng 20.000 người vào năm ngoái - con số thấp nhất kể từ khi Bộ Y tế nước này bắt đầu lưu trữ hồ sơ vào năm 1978.

Đại dịch COVID-19 dường như đã đảo ngược xu hướng trên và tình trạng gia tăng các vụ tự tử đã diễn ra mạnh hơn ở phụ nữ. Trong tháng 10, số vụ tự tử trong nữ giới ở Nhật đã tăng gần 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, số vụ tự tử ở nam chỉ tăng gần 22% trong cùng thời kỳ.

https://baotintuc.vn/the-gioi/so-ng...ng-vi-covid-ca-nam-2020-20201129221856352.htm
 

Overheat

Senior Member
Vẫn thấp hơn Hàn hả, mà bác nào biết tình hình covid bên Nhật thế nào rồi ko?
 

.Kurt Cobain.

Senior Member
"Năm 2016, Nhật Bản có tỷ lệ tử vong do tự tử là 18,5/100.000 người, chỉ đứng sau Hàn Quốc ở khu vực Tây Thái Bình Dương và gần gấp ba lần mức trung bình toàn cầu hàng năm là 10,6 / 100.000 người."

18.5 gần gấp 3 lần 10.6 hả lều:angry::burn_joss_stick:
 

Littlefish

Senior Member
Vẫn thấp hơn Hàn hả, mà bác nào biết tình hình covid bên Nhật thế nào rồi ko?
Trên 2k5 ca 1 ngày đang tăng dần đều nhưng dân chúng đang quan tâm nhiều nhất đến việc kết hôn của công chúa hơn là mấy cái covid này :doubt:
 

scorpion.9

Senior Member
Nhật thực tế đâu nằm trong top những nước tự tử nhiều đâu mà sao trong suy nghĩ nhiều người lại ngược lại nhỉ ?
Hay lại do giáo viên hồi trước dạy vậy giống như giai thoại "người Nhật cải thiện chiều cao bằng cách khuyến khích sinh đẻ với tây "..
 

EmYeuMauXanh

Senior Member
văn hóa làm việc đến chết, áp lực gia đình con cái xã hội khiến sức khỏe tâm thần người dân xuống chạm đáy cmnr, sáng thì cười cười cho có lệ chứ tối về trầm cảm ko hay, mà bọn này tự trọng bọn nó cao quá ko muốn sự thương hại giúp đỡ của người khác
 

Ton Trung Son .

Senior Member
Chắc có rất nhiều người tự tử vì ko làm việc đc do bán phong tỏa vì dịch
chứng tỏ dịch chỉ là dbrr so với cuộc sống
 

zxcvqt

Senior Member
Cỡ mấy anh Nhật qua xứ Đông Nào, xin vào trung tâm tiếng Nhật đứng dạy tháng cũng 1500$ trở lên. Ở Đông Nào thì giá rẻ hơn Đông Kinh là chắc rồi, thuê nguyên căn nhà ăn ngủ đụ ỉa tẹt ga cũng tầm 15 củ, còn lại dư sống phây phây, ăn mấy em sv mòn trym, đi chui rúc ở bển ăn bám cha mẹ, không thì làm việc như trâu chó mà lương 3 cọc 3 đồng so với mức sống làm gì cho khổ, rồi nhảy lầu treo cổ tự tử chỉ béo bọn dịch vụ mai táng

 
Top