Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

Cryolite.3

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/so-nha-ha...ang-gap-3-lan-sau-5-nam-20221125194101054.htm

TTO - Nếu như năm 2015 có khoảng 770 nhà hàng Nhật Bản được mở ở Việt Nam thì đến năm 2020, con số này đã tăng lên gần 2.500 điểm bán.

Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm - Ảnh 1.

Nhà hàng Nhật ở TP.HCM ngày đa dạng về mô hình, hương vị - Ảnh: N.BÌNH

Ông Matsumoto Nobuyuki, trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại TP.HCM, cho biết đây là những con số được thống kê trước dịch COVID-19 bùng phát. Sau đại dịch, con số này có thể thay đổi nhưng xu hướng chung là có nhà hàng đóng cửa đi thì cũng có những điểm mới mở ra, đáp ứng thị hiếu của thị trường.

Chia sẻ tại buổi báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2022 tổ chức ngày 25-11, đại diện Jetro cho biết thêm trong số 2.500 nhà hàng Nhật ở Việt Nam, có 1.180 điểm bán được mở tại TP.HCM. Đây cũng là nơi có số lượng nhà hàng Nhật đông đảo nhất cả nước, khoảng 50% ông chủ các nhà hàng là người Nhật, còn lại do người Việt mở kinh doanh hoặc hợp tác.

Về chân dung của thực khách, khảo sát của các tổ chức Nhật Bản ghi nhận 90% người đến ăn các quán này là người Việt dù ban đầu nhà hàng Nhật được mở ra để phục vụ cộng đồng người Nhật đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

Ông Matsumoto Nobuyuki cho rằng xu hướng bùng nổ nhà hàng Nhật Bản không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn phổ biến ở các nước khác trong khu vực. Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá cao về cân bằng dinh dưỡng, ngon, tươi và chất lượng cao.

“Nhiều người đến nhà hàng Nhật Bản không chỉ để thưởng thức món ăn mà họ còn muốn trải nghiệm văn hoá, lối sống Nhật Bản, điều này thể hiện qua việc đầu tư về kiến trúc, không gian ở các nhà rất được chăm chút, tỉ mỉ", ông Nobuyuki Mastsumoto chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Số nhà hàng Nhật Bản tăng kéo theo lượng tiêu thụ các nguyên liệu thực phẩm từ Nhật cũng tăng mạnh, cụ thể số lượng các nhà cung cấp thực phẩm Nhật Bản tăng lên đang kể trong những năm gần đây.

Ông Jeffrey Au, giám đốc kinh doanh, phòng kinh doanh quốc tế châu Á tại Informa Markets, đơn vị tổ chức Food & Hotel Vietnam 2022 - cho biết sự kiện năm nay tổ chức từ ngày 7 đến 9-12 tại TP.HCN sẽ quy tụ hệ sinh thái những nhà cung cấp uy tín, hệ khách hàng tiềm năng để khai phá, mở rộng thị trường thực phẩm và thức uống (F&B) và các nhà cung ứng Nhật Bản đến Việt Nam trong xu hướng trên.

Khoảng 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, trong đó 22 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều nơi có thế mạnh về thực phẩm và nguồn nguyên liệu như khối Liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada… Danh mục trưng bày cũng khá rộng từ bánh kẹo, thiết bị và nguồn cung ứng trà, cà phê, thực phẩm và đồ uống đến các thiết bị sử dụng trong ngành khách sạn, vật liệu đóng gói….

...
 
giờ đi ăn uống ngoài đường cũng khó khăn bạn nhỉ? tiền làm lòi cl ra để tự thưởng 1 bữa ăn mà cũng bị xem là đú
Wz51zuD.png
Ko biết khẩu vị mấy ông thế nào chứ tôi ăn Ramen 2 lần và cả 2 đều thấy tởm vì cái nước vừa lõng bõng mỡ + vừa mặn lòi ra, chưa nói đến giá tiền chứ ăn ko hợp khẩu vị, nhạt umami nhưng mặn vì muối, với cả ngán cái mỡ chứ ko thấy ngon gì cả. :shame: Udon thì còn ngon chứ ramen thì xin cạch.
 
Ko biết khẩu vị mấy ông thế nào chứ tôi ăn Ramen 2 lần và cả 2 đều thấy tởm vì cái nước vừa lõng bõng mỡ + vừa mặn lòi ra, chưa nói đến giá tiền chứ ăn ko hợp khẩu vị, nhạt umami nhưng mặn vì muối, với cả ngán cái mỡ chứ ko thấy ngon gì cả. :shame: Udon thì còn ngon chứ ramen thì xin cạch.
Ăn quen nghiện vl, mấy tháng ở Trung Quốc chỉ thèm sushi với ramen. Trong khi đó mấy năm ở Nhật chưa bao giờ thèm phở, bún.
 
Ko biết khẩu vị mấy ông thế nào chứ tôi ăn Ramen 2 lần và cả 2 đều thấy tởm vì cái nước vừa lõng bõng mỡ + vừa mặn lòi ra, chưa nói đến giá tiền chứ ăn ko hợp khẩu vị, nhạt umami nhưng mặn vì muối, với cả ngán cái mỡ chứ ko thấy ngon gì cả. :shame: Udon thì còn ngon chứ ramen thì xin cạch.
nhiều người chưa có cơ hội ăn thì đi ăn thử thôi. Như mình ko hảo món đó lắm ( dù chưa ăn bao giờ) nhưng nếu có dịp ai rủ đi ăn thử thì vẫn đi bth
ZBtnCkk.png
 
Ko biết khẩu vị mấy ông thế nào chứ tôi ăn Ramen 2 lần và cả 2 đều thấy tởm vì cái nước vừa lõng bõng mỡ + vừa mặn lòi ra, chưa nói đến giá tiền chứ ăn ko hợp khẩu vị, nhạt umami nhưng mặn vì muối, với cả ngán cái mỡ chứ ko thấy ngon gì cả. :shame: Udon thì còn ngon chứ ramen thì xin cạch.
Cái mỡ đấy nó cho vào sau, lần sau đến bảo nó đừng cho vào, còn mặn không ăn được thì bảo nó usume, ăn cũng phải để dạy
 
mỳ cay đó còn chịu ko nổi nhiệt nữa là
đầu tư vào vn mấy khoản ăn uống nguy hiểm lắm
 
Cái mỡ đấy nó cho vào sau, lần sau đến bảo nó đừng cho vào, còn mặn không ăn được thì bảo nó usume, ăn cũng phải để dạy
Ko thích ăn, ko muốn ăn và ko hợp vị đấy, có cái đấy thôi mà cũng tỏ ra thượng đẳng được. Thấy người ta chê món tủ của mình tức chứ gì? Chắc ra đường thích làm bố đời mẹ thiên hạ lắm nhỉ. :baffle:
Và xin lỗi nói thẳng luôn cho mấy th như anh là món ăn nhạt toẹt nếu ko có mỡ ngấy và muối quá mặn thì nó chả khác mẹ gì nước thịt luộc, theo cảm quan cá nhân của tôi. Anh ko cần phải cố lao vào ra vẻ dạy đời để bảo vệ nó làm cái gì, người ta có sở thích, khẩu vị khác nhau, ko thích món anh thích cũng chả việc quái gì vênh mặt lên dạy, đéo ai cần. :haha:
 
Bán tô ramen mặn 100k chắc cho bọn đú ăn thôi các bạn ạ
Nhiều chỗ bị phốt chủ khinh dân VN :feel_good:
Hợp khẩu vì thì ăn chứ sao đú vậy?
Tui toàn ăn ở Hatoyama 1 tô đã hơn 200 cành :haha:
 
Back
Top