Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

Quán này của thằng Eno chứ thằng nào. Đổi tên 2-3 lần, trước về mở cái ngay Nguyễn Thái Bình mà nhét khách vô trong cái chỗ vừa nóng vừa chật, bó tay luôn, sau dẹp tiệm rồi lại về Thủ Đức. Riêng mấy tiệm của thằng này đánh giá một là làm lâu, 2 là phục vụ kém. Nói chung là thua mấy quán trong Japan Town (8A Thái Văn Lung - 15B Lê Thánh Tôn) với Little Japan (Chung cư Phạm Viết Chánh).

Thứ nhất tôi chả biết Eno là thằng nào.
Quán này tôi chỉ biết là nó mở ở sư vạn hạnh, về sau nó đóng qua thủ đức mở.
Và mỗi lần chỉ 1 quán.

Nó làm lâu thì đã giải thích, khách order mới đi hấp mỳ nên lâu, chờ dc thì chờ, ko dc thì cũng ko ai ép anh vào.
Tôi ăn thấy ngon, bạn bè tôi ăn cũng thấy ngon.

Vậy nhé, anh thấy ko ngon thì cũng ko ai bắt anh ăn cả :)

Và nó cũng ko hề đổi tên, xưa giờ vẫn 1 cái tên đó uoza ramen. Tôi đoán a đang nhầm với 1 quán khác vì nó ko đổi tên bao giờ, từ hồi svh tới thủ đức.

A đừng có chém gió linh tinh.
 
Đã ăn hết các loại súp của Ippudo, thấy ko ngon lắm. Đây là ramen list mình hay ăn, mỗi quán một vị và luôn dặn giảm mặn.

1. Torigara Ramen Matsusho - súp ngon, nhưng đã tạm nghỉ bán
2. Choi oi Noodle - mì súp tonkotsu đánh bông bề mặt giống ly cafe capuccino, vị súp thơm khá ấn tượng
3. Ittou Ramen - mì súp tonkotsu, riêng thứ 4 & thứ 5 bán thêm mì súp shoyu
4. Miso Chikura Saigon - mì súp miso
5. Tori Soba Mutahiro - mì súp gà nước trong, có mì súp cua lột ngon
6. Futaba - đa dạng 4-5 loại súp để chọn
7. Danbo Ramen - mì súp tonkotsu (nên chọn độ cứng sợi mì ở mức rất dai hoặc dai mới hợp)
8. Tomidaya nằm 1 mình bên khu Phạm Viết Chánh

Ngoài ra, mấy tiệm mì ramen hay bán kèm gà rán karaage ăn vị khác hẳn gà rán kiểu Texas và gà rán Hàn Quốc. Thấy Tomidaya và Danbo bán món này ngon, nên thử.

Hôm trc mới ăn tomidaya xong, mấy quán nayd đúng là phải dặn giảm mặn
 
Thứ nhất tôi chả biết Eno là thằng nào.
Quán này tôi chỉ biết là nó mở ở sư vạn hạnh, về sau nó đóng qua thủ đức mở.
Và mỗi lần chỉ 1 quán.

Nó làm lâu thì đã giải thích, khách order mới đi hấp mỳ nên lâu, chờ dc thì chờ, ko dc thì cũng ko ai ép anh vào.
Tôi ăn thấy ngon, bạn bè tôi ăn cũng thấy ngon.

Vậy nhé, anh thấy ko ngon thì cũng ko ai bắt anh ăn cả :)

Và nó cũng ko hề đổi tên, xưa giờ vẫn 1 cái tên đó uoza ramen. Tôi đoán a đang nhầm với 1 quán khác vì nó ko đổi tên bao giờ, từ hồi svh tới thủ đức.

A đừng có chém gió linh tinh.

Ai rảnh chém gió với anh làm gì. Tên cũ nó còn để trên FB không thèm xóa đây. Thằng chủ là Toshiaki Enomoto, FB của nó đây.
Eno Ramen.png
 
Karaage thì vào Chikara ấy, có hẳn mấy loại Karaage luôn, chứ mấy cái Karaage trong mấy tiệm mì thì vẫn thường thôi.View attachment 1527131View attachment 1527132View attachment 1527133View attachment 1527134
Quán này mình từng vào 1 lần, không gian nhỏ nên dễ phải đợi chờ. Hôm đấy đói nên gọi set cơm cho chắc bụng chứ chưa ăn gyoza hay karaage. Để hôm khác quay lại ăn tiếp.
Thứ nhất tôi chả biết Eno là thằng nào.
Quán này tôi chỉ biết là nó mở ở sư vạn hạnh, về sau nó đóng qua thủ đức mở.
Và mỗi lần chỉ 1 quán.

Nó làm lâu thì đã giải thích, khách order mới đi hấp mỳ nên lâu, chờ dc thì chờ, ko dc thì cũng ko ai ép anh vào.
Tôi ăn thấy ngon, bạn bè tôi ăn cũng thấy ngon.

Vậy nhé, anh thấy ko ngon thì cũng ko ai bắt anh ăn cả
MÌnh từng ăn Eno mấy năm trc thì cảm giác vị súp chưa tới, còn sợi mì cũng được. Mà giờ muốn ăn lại để xem vị hiện nay khác ra sao thì phải qua Thủ Đức, hơi oải.

Về độ nổi tiếng với dân Nhật và dân mình thì Tomidaya, Danbo, Ippudo và Mutahiro là đầu bảng. Toàn tiệm có quán gốc bên Nhật xong mở thêm ở VN, trừ Tomidaya.
 
Last edited:
Quán này mình từng vào 1 lần, không gian nhỏ nên dễ phải đợi chờ. Hôm đấy đói nên gọi set cơm cho chắc bụng chứ chưa ăn gyoza hay karaage. Để hôm khác quay lại ăn tiếp.

MÌnh từng ăn Eno mấy năm trc thì cảm giác vị súp chưa tới, còn sợi mì cũng được. Mà giờ muốn ăn lại để xem vị hiện nay khác ra sao thì phải qua Thủ Đức, hơi oải.

Về độ nổi tiếng với dân Nhật và dân mình thì Tomidaya, Danbo, Ippudo và Mutahiro là đầu bảng. Toàn tiệm có quán gốc bên Nhật xong mở thêm ở VN, trừ Tomidaya.

Nay có thêm Ittou với Chikura cũng ngon, mà đi phải chờ vì hay hết chỗ. Udon thì có Shanukishokudo, đặc biệt Udon cà ri cực ngon, cực cay mà đợt dịch vừa rồi không biết có bán lại chưa hay chuyển chỗ hay nghỉ hẳn luôn rồi.
 
Ở hn fen nào muốn trải nghiệm hương vị được coi là chuẩn thì cứ qua phố linh lang. Vào trung tâm thương mại toàn của bọn golden gate thì chê là đúng rồi
phố linh lang có tụi Nhật ở nhiều hay sao mà lắm quán Nhật thế hả fen ?
 
Ở hn fen nào muốn trải nghiệm hương vị được coi là chuẩn thì cứ qua phố linh lang. Vào trung tâm thương mại toàn của bọn golden gate thì chê là đúng rồi
Cho tên một vài quán đi phen, mà vào nói tiếng Vịt có phục vụ không:angry:
 
Quán này của thằng Eno chứ thằng nào. Đổi tên 2-3 lần, trước về mở cái ngay Nguyễn Thái Bình mà nhét khách vô trong cái chỗ vừa nóng vừa chật, bó tay luôn, sau dẹp tiệm rồi lại về Thủ Đức. Riêng mấy tiệm của thằng này đánh giá một là làm lâu, 2 là phục vụ kém. Nói chung là thua mấy quán trong Japan Town (8A Thái Văn Lung - 15B Lê Thánh Tôn) với Little Japan (Chung cư Phạm Viết Chánh).
bôi đen: à thế thì giống Jiro bên Nhật rồi đấy, toàn quán bé mà chen chúc nhau thôi :))
1669694683881.png
 
Mình đi ăn đồ nhật mấy lần, thú thật ăn chán, mỗi món thì được có 1 chút tí, có mấy món mì thì khá ngon.
Đồ sống thì ăn kiểu cá gỏi + nước mắm + rau sống kiểu VN ngon hơn.

Gửi từ Sony G8341 bằng vozFApp
 
bôi đen: à thế thì giống Jiro bên Nhật rồi đấy, toàn quán bé mà chen chúc nhau thôi :))
View attachment 1527831

Đây còn được không gian mở, trần cũng cao. Còn chỗ kia thì thôi, nó nhét trong cái phòng chung cư cũ ở Q. 1, trần thì thấp, thông hơi thì kém, tường màu tối mà còn chơi đèn màu vàng nữa, đúng chán đời luôn. Ngồi ăn mà cứ nghĩ cháy nhà cái không biết sao
3SVzG8Y.gif
 
Ở Nhật mấy năm thấy nếu nói về mỳ thì udon nc dùng sẽ thanh hơn ramen. Ramen ăn ở vùng Kyoto thì vị ninh xương hay thịt gì đó ăn rất cuốn. Húp đến sợi cuối cùng luôn.
Cơm bình dân thì cứ kare với karaage chén thôi. Thêm quả trứng sống trộn vào cơm nữa thì best
Sushi với sashimi thì không phải bàn. Có chuỗi midorizushi giá ổn mà đồ tươi ngon. Tháng nào cũng phải đóng họ đôi lần.
Tenpura thì cứ đi mấy quán chuyên bán loại đó. Vừa ăn ngta vừa làm. Ra từng món một ăn không bị nguội
M0g8pmp.jpg

via theNEXTvoz for iPhone
 
À mình cũng từng đi Nhật, cũng ăn quán kiểu đó rồi.
Ở thủ đức có 1 quán, ko phải ramen nhưng ăn cực ngon nè.



Ở Nhật a ăn phở thấy dở tôi đoán là vì nó chỉnh lại hương vị cho hợp ng Nhật. Mà ngay ở VN cũng phở this phở that, cũng có quán ngon quán dở. Nên thôi bỏ qua chuyện hương vị.

Cái tôi muốn nói là 1 tô mà ngoài mỳ ra chả có gì nhiều ( 1 lát thịt, nửa quả trứng, măng).
Mà giá 120k là khá đắt rồi.

Tôi mới ăn hôm qua luôn, à tô 120k là ko có trứng nhá. Thêm 1 quả trứng 20k. Cách đó khoảng vài trăm mét, mặt bằng cũng xêm xêm là 1 quán mì vịt tiềm, 100k, 1 cái đùi vịt ngon vkl luôn.

Nên t muốn nói là nó mắc hơn vì dính mác Nhật thôi.
Còn anh nào giải thích lý do khác tôi xin nghe

anh nên xem cách họ nấu ramen và cách đông lào nấu phở sẽ tự khắc hiểu vì sao nó mắc.
Còn xem mà ko hiểu hoặc cố tính ko hiểu thì cứ xem như anh đúng.
Ps: 1 món ăn ko chỉ nhìn xem nó có cái gì, mà phải xem cách chế biến, và câu chuyện của nó.
Bán thức ăn ko phải như bán quần áo, hay đồ vật, giá cả được tính dựa trên công sức của người làm ra nó. Máy móc chẳng thể nào nấu ra món ramen hay sushi ngon được, phở, bún bò cũng thế.
 
Bán tô ramen mặn 100k chắc cho bọn đú ăn thôi các bạn ạ
Nhiều chỗ bị phốt chủ khinh dân VN :feel_good:
Cái này thì phải công nhận ramen ko ngon bằng phở bún vn. Nhưng mà nó bán 100k là đúng giá theo giá cả bên Nhật rồi.
 
anh nên xem cách họ nấu ramen và cách đông lào nấu phở sẽ tự khắc hiểu vì sao nó mắc.
Còn xem mà ko hiểu hoặc cố tính ko hiểu thì cứ xem như anh đúng.
Ps: 1 món ăn ko chỉ nhìn xem nó có cái gì, mà phải xem cách chế biến, và câu chuyện của nó.
Bán thức ăn ko phải như bán quần áo, hay đồ vật, giá cả được tính dựa trên công sức của người làm ra nó. Máy móc chẳng thể nào nấu ra món ramen hay sushi ngon được, phở, bún bò cũng thế.

À tôi ko hiểu đấy.
Thế anh thử mang cách nấu ramen với cách nấu phở ra đây mà so tôi xem nào.

Chắc nấu 1 tô phở nó dễ lắm :haha:

Bớt xạo và văn vẻ đi anh bạn.
 
Last edited:
anh nên xem cách họ nấu ramen và cách đông lào nấu phở sẽ tự khắc hiểu vì sao nó mắc.
Còn xem mà ko hiểu hoặc cố tính ko hiểu thì cứ xem như anh đúng.
Ps: 1 món ăn ko chỉ nhìn xem nó có cái gì, mà phải xem cách chế biến, và câu chuyện của nó.
Bán thức ăn ko phải như bán quần áo, hay đồ vật, giá cả được tính dựa trên công sức của người làm ra nó. Máy móc chẳng thể nào nấu ra món ramen hay sushi ngon được, phở, bún bò cũng thế.
Vì sao nó mắc?
 
Cho tên một vài quán đi phen, mà vào nói tiếng Vịt có phục vụ không:angry:
Khu ý đa phần ăn ổn nên vào đại quán nào cũng được. Đừng có nghe là quán nào ngon quán nào dở vì nếu chưa ăn thì chưa biết có hợp không nên cứ tự đi thẩm
 
À tôi ko hiểu đấy.
Thế anh thử mang cách nấu ramen với cách nấu phở ra đây mà so tôi xem nào.

Chắc nấu 1 tô phở nó dễ lắm :haha:

Bớt xạo và văn vẻ đi anh bạn.
thằng đấy nó nói hơi lố, nhưng mà riêng việc quán tự làm sợi mì thì nó đã đắt rồi, như ở sg mấy quán tự làm sợi phở giá cũng toàn 100k/tô trở lên không, và ngược lại cũng đầy quán phở giá >100k/tô vẫn xài sợi phở mua ngoài chợ, đấy là chưa kể topping phở làm gì bằng ramen, còn kêu đắt vì dính mác nhật thì do bro thiển cận, thế thôi, thiếu đầy gì quán ramen người việt, giá người việt, mỗi tội ăn chả ra gì, được cái rẻ nên vẫn đông
 
Last edited:
Back
Top