Số phận bi thảm của Trần Hoàng hậu và mối tình đồng tính chốn hậu cung

vuacanlong

Member
Chốn hậu cung của Hoàng đế xưa nay vốn xô bồ và phức tạp với sự cạnh tranh gay gắt để nhận được sự sủng ái của quân vương. Dù là mẫu nghi thiên hạ - chính thất đứng bên cạnh vua cũng khó tránh khỏi việc bị thất sủng.

Theo sử sách Trung Hoa, Trần Kiều Hoàng hậu còn được biết đến với những cái tên như Trần Hoàng hậu, Hiếu Vũ Trần Hoàng hậu, Trần A Kiều, là vị mẫu nghi tai tiếng bậc nhất. Sống nửa đời người trong nhung lụa, thế nhưng bà đã bị kéo vào vòng xoáy tranh sủng, khiến cuộc đời rơi vào bế tắc.

Trần Kiều và Hán Vũ Đế từ đó nên duyên. Mẹ của Trần Kiều cũng ra sức tác động giúp con rể nhanh chóng được lên ngôi vương. Năm 151 TCN, Lưu Vinh bị phế, Hán Cảnh Đế phong Lưu Triệt làm thái tử. Trần Kiều khi ấy cũng nghiễm nhiên trở thành thái tử phi. Năm 140 TCN, Lưu Triệt lên ngôi lấy hiệu là Hán Vũ Đế sau khi Hán Cảnh Đế qua đời. Ông cũng phong Trần Kiều là hoàng hậu và thực hiện lời hứa xây nhà bằng vàng cho bà.

so-phan-bi-tham-cua-tran-hoang-hau-va-moi-tinh-dong-tinh-chon-hau-cung-855e52da.jpg

Trần Hoàng hậu được đánh giá là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Hán Vũ Đế Lưu Triệt. Bà có công phò tá chồng giúp ông làm nên nghiệp lớn nên sức ảnh hưởng và quyền lực cũng đáng nể.


Theo sử sách ghi lại, những năm tháng mới lên ngôi, Trần Hoàng hậu được vua hết lòng sủng ái. Mỗi buổi tan triều, ông thường lui tới cung của bà.

Thất sủng vì không sinh được con trai, người thứ 3 xuất hiện

Tuy nhiên theo thời gian, tình cảm giữa Hán Vũ Đế và Trần Hoàng hậu ngày càng phai nhạt dần. Đặc biệt, bà đã không thể sinh cho ông một mụn con khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng rạn nứt. Thậm chí, khi biết tin con gái không sinh được con trai, mẹ của bà còn từng tiêu tốn hơn 9.000 vạn lượng để tìm danh y chạy chữa, bái lạy tứ phương.


Sau nhiều năm, các mỹ nhân tài sắc trong hậu cung ngày càng nhiều. Đặc biệt, sự xuất hiện của một ca kỹ xinh đẹp có tên Vệ Tử Phu đã khiến Trần Hoàng hậu phải "điêu đứng". Hán Vũ Đế đã rung động trước vẻ đẹp của nàng trong một lần đến phủ Bình Dương, ông quyết định đưa Vệ Tử Phu vào cung.

Không chỉ được sủng ái, Vệ Tử Phu còn sinh cho Hán Vũ Đế liên tiếp 3 người con, có cả con trai. Trong khi đó, Trần Hoàng hậu ngày càng xuống sắc theo năm tháng, bà bị thất sủng.

Lúc này, sóng gió chốn hậu cũng cũng bắt đầu nổi lên với những ghen ghét đố kị. Trần Hoàng hậu cũng tìm đủ mọi cách để hạ bệ Vệ Tử Phu. Hán Vũ Đế dù biết nhưng vẫn cho qua vì nể tình xưa nghĩa cũ, dẫu vậy, ông lại càng lạnh nhạt hơn với bà.

Sự việc đẩy lên đến đỉnh điểm khi Trần Hoàng hậu tiếp tục bất chấp mọi thủ đoạn. Trong khi đó, một người phụ nữ tên Sở Phục đã lấy danh phù thuỷ để diện kiến Hoàng hậu, nghĩ cách giúp bà lấy lại được tình cảm của vua.

Mối tình đồng tính và cái kết bi thương

Sự cô đơn chốn hậu cũng đã khiến vị mẫu nghi thiên hạ nảy sinh tình cảm với Sở Phục. Theo sử sách ghi lại, bà thậm chí còn cho người phụ nữ này mặc trang phục của nam giới. Cả hai lúc nào cũng "dính" lấy nhau, gần gũi và thân thiết như vợ chồng.
so-phan-bi-tham-cua-tran-hoang-hau-va-moi-tinh-dong-tinh-chon-hau-cung-98e83d01.jpg

Mối tình đồng tính này bị bại lộ vào năm 130 TCN gây nhiều chấn động. Hán Vũ Đế khi ấy đã trừng trị thẳng tay, ông xử tử Sở Phục vì tội hãm hại người, còn Trần Kiều Hoàng hậu bị phế và giam vào cung Trường Môn.

Trần Kiều là vị Hoàng hậu có mối tình đồng tính đầu tiên trong chốn hậu cung Trung Hoa.
http://yan.thethaovanhoa.vn/so-phan...-moi-tinh-dong-tinh-chon-hau-cung-230589.html
 
Last edited:
Top