đánh giá So sánh ghế ergonomic công thái học Aeron và Dvary Butterfly

dandihome

Junior Member
chính chủ
Như đã hứa với các bác, hôm nay em sẽ làm bài so sánh giữa 2 chiếc ghế đang hot: Aeron của hãng Herman Miller và Dvary Butterfly của hãng GTChair. Hi vọng sau bài viết, các bác sẽ có cái nhìn sâu hơn về ghế ergonomic - công thái học hiện nay nhé.

THƯƠNG HIỆU:
 • Herman Miller: được thành lập vào năm 1905 tại US. Thương hiệu trên 100 năm này có rất nhiều bác đã biết, bác nào chưa biết thì google giúp em nhé.
 • GTChair: là cty của TQ, được ủy quyền sản xuất và bán ghế làm việc cao cấp bởi Dvary Ergo Seating, Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ. Dvary Ergo Seating, Inc. được thành lập vào năm 1992 tại US.
==> Như vậy, Herman Miller là thương hiệu Mỹ với tuổi đời hơn 100 năm. Còn GTChair là của TQ, có trụ sở tại Mỹ nhưng chính vẫn là TQ. Về thương hiệu thì Herman Miller nổi tiếng hơn hẳn.

SẢN PHẨM:
Aeron là dòng ghế văn phòng bán chạy nhất của Herman Miller. Aeron được coi là ghế công thái học văn phòng tốt nhất mọi thời đại. Có rất nhiều văn phòng lớn trên thế giới dùng ghế này như Facebook, Duolingo ...
SSvZlWY.jpg

Ông anh cùng cha khác ông nội với em

fhiha4Y.jpg

Văn phòng Duolingo

kYwR4wx.jpg

Sở cảnh sát ở quê em

Trong khi đó, Dvary Butterfly là dòng ghế cao cấp nhất/ đắt nhất của GTChair, nhưng nó cũng là dòng ghế bán chạy nhất của GTChair tại sân nhà TQ (với tên thương hiệu nội địa TQ là Ergoup)
iLMCDWe.jpg

Dvary Butterly là sản phẩm có giá cao nhất nhưng lại bán chạy nhất với hàng nghìn lượt bán, review trên taobao. Tham khảo Link

gDhUbVW.png

Dvary Butterlfy trong phim "Thần bài Ma Cao 3"
SO SÁNH THỰC TẾ:
Em lấy Aeron size B phiên bản khung nhôm lắp với tựa đầu H3 để so sánh với Dvary Butterlfy cũng có khung nhôm và tựa đầu đi kèm.
Giá của Aeron phiên bản này hiện tại là 42tr + tựa đầu H3 mua ngoài giá 4tr: tổng 46tr
Giá của Dvary Butterfly hiện tại (đang sale 2/9) là 16,5tr - đã bao gồm tựa đầu của hãng.

Như vậy, Aeron và tựa đầu H3 có giá gần gấp 3 lần Dvary Butterfly, các bác cùng xem chi tiết nhé:
Ảnh chụp trước, hông và sau ghế:
1SOuwIy.jpg

SKmZz6z.jpg

0qVwHR7.jpg

Nếu chưa biết đến thương hiệu, em đảm bảo 99% mọi người sẽ cho rằng chiếc Dvary Butterfly màu trắng có giá đắt hơn chiếc Aeron màu đen bên cạnh.
Bởi vì Dvary sử dụng nhôm nhiều hơn Aeron. Về thiết kế, Dvary Butterlfy có hình cánh bướm đằng sau tựa lưng tạo điểm nhấn rất đẹp và sang chảnh. Cá nhân em thấy Davry có thiết kế đẹp hơn Aeron. Các bác thì thấy sao cứ comment bên dưới nhé.

Em sẽ so sánh lần lượt từ đầu xuống chân:
OZRtppy.jpg
Tựa đầu: Dvary là tựa đầu của hãng, tựa đầu này có đầy đủ tính năng nâng hạ, đẩy ra đẩy vào và xoay. Đối với tựa đầu, như này là max options rồi ạ.
Tựa đầu H3 cũng có các options tương tự nhưng cho cảm giác ôm đầu hơn, chắc chắn hơn tựa đầu mặc định của Dvary.
Lưu ý là Herman Miller không bán tựa đầu cho Aeron, tựa đầu các bác phải mua của hãng khác. H3 là 1 trong những tựa đầu như vậy. Ngoài H3 ra thì còn có cá tựa đầu cho Aeron khác như H4, Atlas ...4CZ9N29.jpg
Tựa lưng: Dvary đẹp hơn, không nói nhiều :D
Dvary có phần điều chỉnh phần cong cột sống, có 5 nấc để nâng hạ.
Aeron thì có tựa lưng Adjustable Posturefit SL Support (ALP) hỗ trợ xương sống (là option tựa lưng cao cấp nhất).
Về cảm giác tựa lưng, sau khi điều chỉnh em thấy Aeron cho cảm giác lưng thoải mái hơn Dvary, mình có thể điều chỉnh mức độ đàn hồi của phần đệm sau lưng tăng giảm tùy ý.7vKseFE.jpg

Kệ để tay:
Em sẽ nói về Aeron trước: nâng hạ bằng lẫy đằng sau, khá khó khăn mỗi lần nâng hạ. Cũng không quá quan trọng lắm vì các bác chỉ cần chỉnh 1 lần phù hợp với mình là xong. Kệ để tay sử dụng trên Aeron bằng foam PU rất dày, bọc bên ngoài là 1 lớp vinyl. Vì thế kê tay trên Aeron rất êm. Ngoài ra, kệ để tay Aeron là loại 4D, có tính năng trượt ra trượt vào rất hữu ích với các bác đẩy kệ để tay lên cao bằng mặt bàn. Các bác có thể trượt kệ để tay về phía sau để ngồi tiến về phía trước.
Dvary Butterfly: là loại kệ để tay 3D: chỉ có nâng + hạ + xoay trái phải chứ không có trượt ra trượt vào như Aeron. Nâng hạ của Dvary cũng dễ dàng hơn với nút bấm ngay ở dưới. Kệ để tay Dvary được làm bằng 1 loại PU, nó không cứng cũng không mềm, và không êm bằng Aeron.
Điểm đặc biệt: kệ để tay trên Dvary tích hợp hệ thống điều khiển ghế ngay bên dưới rất tiện lợi, lát em sẽ nói chi tiết.X3px2KW.jpg

Đệm ngồi bằng lưới:
Hiện nay, rất nhiều ghế công thái học cao cấp sử dụng lưới cho phần đệm ngồi bởi đặc tính êm, thoáng mát của nó. Aeron và Dvary cũng không ngoại lệ. Aeron sử dụng lưới Pellicle độc quyền của Herman Miller - made in USA. Trong khi đó, Dvary sử dụng lưới Wintex của Hàn Quốc (phiên bản nội địa TQ là Ergoup nói rằng sử dụng lưới USA là không chính xác nhé các bác. Trước em cũng đã đem về vài chiếc phiên bản này và lưới của nó giống hệt lưới bản quốc tế em đang bán tại VN.
Thiết kế của Aeron hàng chục năm nay vẫn không thay đổi. Đệm ngồi của Aeron có độ hoàn thiện tốt hơn, cảm giác ngồi cũng tốt hơn Dvary.
Rất khó để so sánh Dvary được mấy phần Aeron vì mỗi người một trải nghiệm khác nhau, cơ địa - thể trạng mỗi người là khác nhau. Mời các bác qua em để trực tiếp trải nghiệm sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Cá nhân em đánh giá cảm giác ngồi làm việc Dvary đạt 8/10 so với Aeron.

Em xin phép trích dẫn review của bác @taycuong16 về Aeron:

T chưa ngồi ghế gtchair nên ko biết. Nhưng ghế Herman Miller t đang ngồi xin nhận xét là khác biệt hoàn toàn tất cả các loại ghế đã ngồi. Từ cảm giác êm ái, hỗ trợ tư thế, độ ngả hay thông thoáng đều khác biệt và vượt trội so với những cái ghế khác.
Có một điều t thấy chủ thread chưa nói đó là phần đệm mông, ghế t ngồi phần đệm cũng làm bằng lưới nhưng ngồi lên êm ái và cực kì thông thoáng, hơn nhiều so với đệm da đệm nỉ.
View attachment 746447View attachment 746450
Bn0zA6J.jpg

Điều khiển nâng hạ và ngả ghế:
Về điều này, Dvary ăn đứt Aeron. Với Dvary, các bác có thể vừa tựa tay, đưa ngón tay xuống gạt cái lẫy bên dưới là có thể nâng hạ và ngả ghế được. Trong khi Aeron phải thò tay xuống mông, mò mò các vị trí.
Aeron có lẽ chỉ hơn được duy nhất tính năng là ngả về ... phía trước. Em đến giờ vẫn không hiểu Herman Miller làm ra tính năng này làm gì. :beat_brick:
Nâng hạ thì không có gì đáng nói ở đây, nhưng ngả ghế thì có nhiều điểm lưu ý:
 • Aeron: chỉ có 3 chế độ: đứng lưng để làm việc, ngả vừa, và ngả sâu nhất. Chế độ ngả sâu nhất của Aeron được khoảng 130-135 độ. Vẫn khá đứng lưng, để xem phim nghe nhạc thì rất thoải mái, nhưng để ngủ trưa thì không ổn lắm. Aeron không có khóa độ ngả, tức là các bác muốn ngả thì phải đẩy lưng vào chứ ghế không thể tự giữ vị trí ngả.
 • Dvary: có đến 15 chế độ ngả và có thể khóa ở bất kì vị trí nào. Ngoài ra, Dvary còn tính năng trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng, giúp các bác có thể thư giãn trên chiếc ghế này thoải mái hơn, nó giúp ghế có thể ngả tối đa 160 độ. Có thể nói, chiếc ghế này không có đối thủ về ...thư giãn hoặc ngủ trưa :D
gh%E1%BA%BF-c%C3%B4ng-th%C3%A1i-h%E1%BB%8Dc-Dvary-Butterfly-dandihome-ergonomic-3-1024x578.jpg

Các bác biết ghế nào ngủ trưa thích hơn Dvary Butterfly thì comment cho em biết nhé.


5xMVXbP.jpg

Điều khiển tăng giảm độ đàn hồi của tựa lưng của 2 ghế cũng tương đồng nhau. Tức là càng xoay về dấu cộng, các bác sẽ phải dùng nhiều lực của lưng hơn để ngả ghế ra. Xoay theo chiều dấu trừ, các bác sẽ mất ít lực của lưng hơn.
Trên đệm ngồi của Dvary có nút bấm kích hoạt tính năng trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng em đã nói ở trên.F2Ymsxm.jpg

Tiếp đến là thanh gas lift, các bác thường gọi là xi lanh hay piston.
Cả 2 đều sử dụng gas lift của hãng Samhongsa - Hàn Quốc, nhưng của Aeron đẹp/ xịn hơn
QzzFHcr.jpg

Gas lift của Dvary bên trái, Aeron bên phải.


QWJDou6.jpg

Cuối cùng là bộ chân và bánh xe.
Cả 2 đều sử dụng bộ chân bằng nhôm đánh bóng 5 cánh. Em không trong nghề nhôm, nhưng nhìn nhôm của Aeron trông "khôn" hơn nhôm của Dvary. Cũng dễ hiểu vì bộ khung/ chân nhôm của Aeron được sx tại US.
Bánh xe của Aeron cũng chắc chắn hơn, di chuyển êm hơn Dvary - dù Dvary di chuyển trên sàn cũng rất êm rồi. Bởi vì bánh xe của Aeron trong ảnh là loại bánh xe sàn C7 (mặc định Aeron bán ra là bánh xe thảm, lên option bánh xe sàn C7 như của em là phải cộng thêm 40$ - tham khảo hivemodern)


LỜI KẾT
Dvary Butterfly
là một chiếc ghế kiểu mẫu của các dòng ghế công thái học hiện nay. Với thiết kế khung nhôm hình cánh bướm tuyệt đẹp, tích hợp gần như tất cả các tính năng có thể có của một chiếc ghế, các bác có thể dễ dàng so sánh Dvary Butterlfy đang có giá 16,5tr với các ghế công thái học khác để định giá những chiếc ghế đó.
Những yếu tố quyết định giá của một chiếc ghế công thái học:
 • Thương hiệu và thời gian bảo hành: GTChair bảo hành sản phẩm của mình 5 năm, thời gian BH còn hơn cả một thương hiệu của Nhật là Okamura (2 năm)​
 • Thiết kế: Dvary là một trong những chiếc ghế có thiết kế đẹp nhất hiện nay​
 • Chất liệu khung: càng nhiều nhôm càng đắt. Một số ghế luxury cho cả vàng bạc carbon vào nữa đấy ạ. Nhưng với ghế bình thường, nhôm là best rồi.​
 • Tính năng: càng nhiều tính năng càng đắt.​
Aeron rất khác biệt so với các ghế công thái học trên thị trường. Không thể áp dụng mấy yếu tố ở trên để quyết định giá của Aeron được.
Nó chẳng có mấy tính năng hay ho, điều khiển bằng cơm, phụ kiện như tựa đầu phải mua ngoài, giá vài trăm đô, hút máu không khác gì cô Tếch.
Aeron phiên bản nhựa (chưa có tựa đầu) giá bên em đang bán là 32tr, gấp đôi chiếc Dvary. Các bác mà chưa biết đến Herman Miller nhìn vào chắc chán luôn, toàn nhựa là nhựa ... :whistle:
Ấy chết, nói xấu hãng nhiều quá, em vẫn có bán Aeron đấy các bác nhé.
NTkME28.jpg

Phiên bản Aeron khung nhựa giá 32tr chưa bao gồm tựa đầu, đắt gấp đôi Dvary Butterfly

Các bác vẫn thường nhờ em tư vấn so sánh 2 dòng ghế này, và đây là tư vấn của em:
Dvar Butterfly hơn:
 • Giá tốt hơn - p/p tốt hơn.
 • Đẹp hơn.
 • Nhiều tính năng hơn.
 • Thư giãn thoải mái hơn.
 • Có tựa đầu đi kèm (Aeron phải mua thêm tựa đầu giá 4-6tr).
 • Nặng hơn, đầm hơn (23kg - trong khi Aeron tính cả tựa đầu chỉ khoảng 20-21kg).
 • Hãng bảo hành 5 năm - bên em phân phối chính hãng nên đc bảo hành full và hỗ trợ sau bảo hành.
Aeron hơn:
 • Ngồi làm việc thích hơn (điều cốt lõi của một chiếc ghế).
 • Thương hiệu lớn hơn (thương hiệu đến từ US hơn 100 năm tuổi Herman Miller).
 • Hãng bảo hành 12 năm - bên em xách tay tự bảo hành 2 năm và hỗ trợ sau bảo hành.
Tùy nhu cầu sử dụng:
 • Nếu các bác có kinh tế thoải mái, bỏ ra 15 hay 30-40tr cũng như nhau, nhu cầu ngồi làm việc trong thời gian dài hàng ngày thì nên chọn Aeron.
 • Còn nếu các bác thích 1 chiếc ghế nhiều tính năng, thời gian làm việc ít hơn, hay thư giãn trên ghế, ngủ trưa, cần 1 chiếc ghế có p/p tốt ... thì Dvary Butterfly sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

P/s: Dvary Butterfly ở Việt Nam có 2 bản, 1 bản quốc tế được GTChair BH 5 năm, 1 bản nội địa xách tay không được GTChair bảo hành. Bản quốc tế thì kể cả hết BH vẫn có thể thay thế linh kiện được nếu ghế bị hỏng (mất phí) - trong thời gian BH thì hoàn toàn miễn phí.

Phân biệt: dưới khung ghế của tất cả ghế GTChair được BH 5 năm tại Việt Nam đều có khắc lasers mã VN như thế này:

gtchair.jpg
 
Last edited:

KentaShiro

Senior Member
Chưa ngồi Herman nên không rõ, chứ bạn mình có 1 con Butterfly mình có 1 con Nova, ngồi lên con Butterfly cảm giác khác biệt hẳn, kiểu như nó hôm hết được người mình.
 

dandihome

Junior Member
chính chủ
Chưa ngồi Herman nên không rõ, chứ bạn mình có 1 con Butterfly mình có 1 con Nova, ngồi lên con Butterfly cảm giác khác biệt hẳn, kiểu như nó hôm hết được người mình.
Đúng rồi ạ.
Từ ghế thường lên Nova đã là 1 tầm khác. Từ Nova lên các ghế tầm 10tr của GTChair như Ivino hay I-see thì lại lên 1 bậc nữa, rồi lên Butterfly - ghế cao cấp nhất của GTChair thì nó lại ở 1 đẳng cấp khác.
Còn Aeron thì ... các bác cứ trải nghiệm thực tế sẽ thấy rõ, bên em có đủ phân khúc để các bác thử.
 

radeonday

Junior Member
Con Commander rẻ hơn Butterfly nhiều mà kệ để tay mình thấy có trượt ra trượt vào đc mà thím chủ. Con Butterfly mà ko có thì hơi lạ nhỉ.
 

saosang45

Senior Member
Ôi bao giờ mới có đủ xiền làm được con ghế này cơ chư. Mà nếu làm việc ở nhà giờ kiếm cái bàn đứng làm việc tốt hơn cho cột sống, bản năng con người sinh ra để chạy nhảy mà
 

hihikeke2000

Senior Member
Mình cũng mới mua 1 cái, đó giờ chưa ngồi cái nào kiểu này nên qua 2 ngày đầu thấy chưa quen lắm, giờ thì thấy giá trị rồi:sexy_girl:. Ghế quá đẹp, vợ hỏi mình bảo 2tr. Vợ khen rẻ nên định hết dịch định mua trang bị cho dàn giám đốc của cty, khổ thân:too_sad:
202151d5a4b7-2dd5-4148-a5ff-005ae6a0aa42.png


via theNEXTvoz for iPhone
Cho mình xin mã ghế với bác
 

daudauqua

Senior Member
Ôi bao giờ mới có đủ xiền làm được con ghế này cơ chư. Mà nếu làm việc ở nhà giờ kiếm cái bàn đứng làm việc tốt hơn cho cột sống, bản năng con người sinh ra để chạy nhảy mà
Nhưng không phải sinh ra để đứng một chỗ, hại khớp thấy bà.
 

dandihome

Junior Member
chính chủ
Con Commander rẻ hơn Butterfly nhiều mà kệ để tay mình thấy có trượt ra trượt vào đc mà thím chủ. Con Butterfly mà ko có thì hơi lạ nhỉ.
Con Ivino/ I-see cũng của GTChair giá chỉ tầm 10tr mà phiên bản mới 2021 có kệ để tay 5D rồi đấy bác. Trong khi Butterfly vẫn chỉ 3D. Em nghĩ sớm muộn gì Butterfly cũng sẽ ra bản 5D thôi.

Cho mình xin mã ghế với bác
Chính là chiếc Dvary Butterfly trong bài viết của em đó bác
 

I'm Zero

Senior Member
Mình cũng mới mua 1 cái, đó giờ chưa ngồi cái nào kiểu này nên qua 2 ngày đầu thấy chưa quen lắm, giờ thì thấy giá trị rồi:sexy_girl:. Ghế quá đẹp, vợ hỏi mình bảo 2tr. Vợ khen rẻ nên định hết dịch định mua trang bị cho dàn giám đốc của cty, khổ thân:too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone

cái đèn gắn trên màn hình hiệu gì vậy thím? lắp có bị ảnh hưởng cái màn hình không :byebye:.Đợt sài con baseus iwork mém banh cái màn :beat_brick:
 

saosang45

Senior Member
Nhưng không phải sinh ra để đứng một chỗ, hại khớp thấy bà.
Bàn đứng có nhiều loại chỉnh được độ cao mà fen, ko đứng thì chuyển sang quỳ, chán nữa thì quay lại ngồi. Mà đứng thì cơ bắp hoạt động nhiều hơn thì nó nâng đỡ các khớp xương nên vẫn tốt hơn ngồi nhiều
 

dandihome

Junior Member
chính chủ
Bàn đứng có nhiều loại chỉnh được độ cao mà fen, ko đứng thì chuyển sang quỳ, chán nữa thì quay lại ngồi. Mà đứng thì cơ bắp hoạt động nhiều hơn thì nó nâng đỡ các khớp xương nên vẫn tốt hơn ngồi nhiều
Lâu lâu đứng lên làm việc vẫn là tốt nhất bác ạ.
Bàn nâng hạ bên em cũng có nhé

IMG_20210629_234456.jpg
 

Attachments

 • IMG_20210629_232318.jpg
  IMG_20210629_232318.jpg
  402.5 KB · Views: 222
 • IMG_20210629_233636.jpg
  IMG_20210629_233636.jpg
  451.7 KB · Views: 223

daudauqua

Senior Member
Bàn đứng có nhiều loại chỉnh được độ cao mà fen, ko đứng thì chuyển sang quỳ, chán nữa thì quay lại ngồi. Mà đứng thì cơ bắp hoạt động nhiều hơn thì nó nâng đỡ các khớp xương nên vẫn tốt hơn ngồi nhiều
Kết hợp thì chắc tốt hơn, chứ đứng nhiều mình nghĩ ko tốt, mà có nghiên cứu nào ko fen? Hay nghiên cứu từ các hãng bán bàn?
 

pippo_f4

Senior Member
cái đèn gắn trên màn hình hiệu gì vậy thím? lắp có bị ảnh hưởng cái màn hình không :byebye:.Đợt sài con baseus iwork mém banh cái màn :beat_brick:
Mình dùng con baseus pro gì đấy, xài nửa năm nay rồi có vấn đề gì đâu nhỉ? cái phần tựa vào màn hình có đụng vào màn đâu, chạm nhẹ vào cái viền thôi, nên chắc chắn là ko thể hỏng được. :)
 

dandihome

Junior Member
chính chủ
Mình thấy có 2 loại là 1 vs 2 mô tơ , ngoài việc nâng được Kg nhiều hơn thì có gì khác nhau ko bác nhỉ
2 motor có thể hạ xuống ~60cm, chiều cao tầm này trẻ con cũng có thể ngồi được.
1 motor chỉ hạ xuống ~72cm.
2 motor nặng hơn, chắc hơn, phần chân đế to dài hơn, vì vậy đỡ rung hơn loại 1 motor khi đứng
 

I'm Zero

Senior Member
Mình dùng con baseus pro gì đấy, xài nửa năm nay rồi có vấn đề gì đâu nhỉ? cái phần tựa vào màn hình có đụng vào màn đâu, chạm nhẹ vào cái viền thôi, nên chắc chắn là ko thể hỏng được. :)

tks thím, để ngâm cứu lại, đợt mình sài là bị chạm vô cái màn trong 1 xí nên dính 1 chấm mực luôn, cay vl :doubt:
 
Top