Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đề xuất tăng quyền xử phạt 'trị' tiếng ồn

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/so-tai-nguyen-mo...en-xu-phat-tri-tieng-on-20210304171830222.htm

Sở TN-MT TP.HCM kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định theo hướng cho phép sử dụng thiết bị đo tiếng ồn như phần mềm điện thoại di động (app) hoặc các thiết bị cầm tay hợp chuẩn do sở Khoa học - công nghệ tỉnh, thành công bố.

1614854881391.png

Hát karaoke với loa khuếch đại âm thanh làm phiền lòng hàng xóm (ảnh chụp tại một con hẻm ở TP.HCM) - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ngày 4-3, Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP.HCM có văn bản gửi UBND TP về xử lý vi phạm tiếng ồn. Văn bản này được gửi sau khi chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các sở, ngành liên quan quyết liệt xử lý, ngăn chặn hành vi vi phạm tiếng ồn.

Trong công văn này, Sở TNMT nêu một số hạn chế của các nghị định về xử phạt hành vi vi phạm tiếng ồn.

Cụ thể, theo Nghị định 155 việc đo đạc tiếng ồn phải được đơn vị có chức năng được Bộ TNMT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường nhưng không đề cập đến đo đạc khác, đồng thời không giao quyền cho chủ tịch UBND cấp xã được xử phạt hành vi này.

Trong khi đó, Nghị định 167 quy định mức phạt tiền thấp từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng và giới han việc xử lý từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Từ đó, Sở TNMT kiến nghị Bộ TN-MT trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 155 theo hướng bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch UBND cấp xã có đối với các hành vi vi phạm về tiếng ồn nhằm đảm bảo tính kịp thời trong việc xử lý vi phạm.

.......................................................
 

Tran Lihn

Senior Member
Nên tăng thêm chế tài, phạt tiền là 1, 2 là tịch thu tang vật, cứ vài lần vậy là tự giác thành phố văn minh hết ô nhiễm tiếng bò ngay.
 
Top