Sở thích giường chiếu lập dị của vị hoàng đế trụy lạc nhất La Mã, chuyên cải trang làm gái mại dâm đi bán thân

bobbychinn

Senior Member
Sở thích giường chiếu lập dị của vị hoàng đế trụy lạc nhất La Mã, chuyên cải trang làm gái mại dâm đi bán thân - Ảnh 1

Tượng hoàng đế Elagabalus. Ảnh: Bstorage​

Vị hoàng đế khét tiếng Elagabalus (hay Varius Avitus Bassianus), sinh năm 203 tại Emesa, thành phố Homs thuộc Syria ngày nay.

Trước khi trở thành hoàng đế La Mã, Elagabalus từng là một tư tế cha truyền con nối thờ phụng thần tại Emesa, Syria.

Mẹ và bà ngoại của Elagabalus đã gây ra chính biến khi tuyên bố ông là con trai ngoài giá thú của hoàng đế Caracalla.

Ở tuổi 14, Bassianus lên ngôi hoàng đế của Rome và lấy tên là Marcus Aurelius Antoninus Augustus vào năm 218. Kể từ thời điểm đó, triều đại hỗn loạn ngắn ngủi của ông bắt đầu gây ra rất nhiều tai tiếng.

...

Elagabalus nổi tiếng đương thời vì bản tính lập dị, suy đồi và cuồng tín. Sử gia người Anh Edward Gibbon, trong một ví dụ đã viết rằng Elagabalus "bỏ mặc bản thân mình vào những lạc thú thô tục và ham mê vô độ".

Những hành động kỳ quặc, điên rồ của hoàng đế Elagabalus bao gồm: thành lập thượng viện cho phụ nữ, xây dựng một tòa tháp phục vụ cho những người muốn tự tử.

Sở thích giường chiếu lập dị của vị hoàng đế trụy lạc nhất La Mã, chuyên cải trang làm gái mại dâm đi bán thân - Ảnh 2

Ảnh minh họa.​

Elagabalus thờ phụng thần Elagabal của Syria. Khi trở thành Hoàng đế La Mã, ông lập tức thể hiện sự coi thường truyền thống và tôn giáo La Mã.

Để tôn vinh thần của mình, ông yêu cầu tàn sát hàng trăm con gia súc mỗi ngày trên các bàn thờ tế thần. Ông cho xây dựng ngôi đền thờ thần Elagabal trên Đồi Palatine và ra lệnh bắt người La Mã phải thờ phục một bức tượng hình dương vật khổng lồ.

Ông liên tục buộc các Nguyên lão trong Hội đồng cai trị La Mã tham gia các nghi lễ tôn giáo chào mừng thần của mình, bắt họ phải nhìn ông nhảy múa quanh đền thờ. Elagabalus sống xa hoa đồi trụy, hoàn toàn không tuân theo luật pháp và truyền thống La Mã.

Năm 220 SCN, Elagabalus đã cưỡng hiếp Trinh nữ Vestal Aquilla Severa và buộc bà phải kết hôn với ông ta, tuyên bố trước thần dân cuộc hôn nhân này sẽ tạo ra "những đứa trẻ thần thánh".Hành động đó đã gây bất mãn rung chuyển Đế Chế vì vi phạm nghiêm trọng luật pháp và truyền thống La Mã. Trinh nữ Vestal phải giữ gìn trinh tiết suốt cuộc đời, duy trì sự thánh khiết để thờ phụng nữ thần trinh bạch Vestal. Nếu phá luật, họ sẽ bị chôn sống.

...

Sau những cuộc hôn nhân chóng vánh với nữ giới, Elagabalus bắt đầu để mắt tới đàn ông. Sử sách nói rằng Elagabalus có một thân thể ẻo lả và có rất nhiều bạn tình là nam. Có một thời gian ông đã "kết hôn" với một tay nô lệ đánh xe tên là Hierocles. Ông liên tục gọi Hierocles là chồng mình.

Sở thích giường chiếu lập dị của vị hoàng đế trụy lạc nhất La Mã, chuyên cải trang làm gái mại dâm đi bán thân - Ảnh 3

Tranh vẽ Elagabalus của Simeon Solomon.​

Theo các sử gia, Elagabalus tin mình là hiện thân của thần. Ông bắt đầu mặc trang phục và trang điểm như phụ nữ. Ông hứa chia nửa đế quốc La Mã cho bất kỳ danh y nào có khả năng biến ông trở thành phụ nữ thực thụ. Khi các thầy thuốc từ chối, ông ta đành yêu cầu họ cắt bao quy đầu cho mình.

Không dừng lại ở đó, Elagabalus còn tự bán thân trong cung điện hoàng gia La Mã nằm trên ngọn đồi Palatine linh thiêng. Vị hoàng đế đồi trụy này đã xây dựng nhà tắm công cộng tại đây, tổ chức buổi tắm tập thể để lựa chọn những người có "của quý" lớn nhất hầu hạ mình.

Nhà sử học Cassius Dio ghi lại: "Ông ta đi đến quán rượu khi đêm xuống, đội tóc giả, và đóng giả làm gái mại dâm. Ông ta thường lui tới những nhà thổ khét tiếng, đuổi các cô gái bán hoa ở đó đi và tự mình tiếp khách.

Chán chê việc giả gái mại dâm, vị hoàng đế quái dị ra lệnh cho xây dựng một căn phòng ngay trong chính cung điện của mình để ông ta có thể đứng ở cửa phòng mời gọi những người đi ngang qua.

Elagabalus đặc biệt thiên vị các nam cận thần của mình, có lần còn mở một bữa tiệc xa hoa và cho người thả cánh hoa hồng từ trên trần nhà xuống.

Thật không may, Elagabalus đã làm quá, khiến cho những người tham gia buổi trụy lạc đó bên dưới bị chôn vùi dưới một lớp cánh hoa dày tới 2 mét, làm họ ngộp thở mà chết.

Sở thích giường chiếu lập dị của vị hoàng đế trụy lạc nhất La Mã, chuyên cải trang làm gái mại dâm đi bán thân - Ảnh 4

Bữa tiệc hoa của Elagabalus. Tranh vẽ của Lawrence Alma-Tadema​

Sự tàn ác của Elagabalus cũng không có giới hạn. Có lần ông ta ra lệnh cho một người đầy tớ mang cho mình một gói to mạng nhện. Khi người đàn ông bất hạnh không thể thu thập đủ, anh ta đã bị nhốt trong một cái lồng để hàng trăm con chuột đói xé xác.

Elagabalus còn thích trói kẻ thù của mình lên tường và đâm các que sắt nung nóng lên người họ họ, lột da rồi nhấn họ vào các thùng muối.

Elagabalus thậm trí còn ra lệnh tàn sát các bé trai và bé gái để làm vật tế cho vị thần của mình. Và bất cứ khi nào tới Rome, Elagabalus yêu cầu các linh mục tiếp đón mình với những cái bát vàng đựng đầy nội tạng trẻ em.

Sau 4 năm phải chịu đựng sự cai trị của Elagabalus, người dân La Mã đã vùng lên khởi nghĩa. Dù đã trốn vào nhà vệ sinh nhưng vị hoàng đế này vẫn bị quân khởi nghĩa tìm thấy và xử tử...
https://www.doisongphapluat.com/tin...rang-lam-gai-mai-dam-di-ban-than-a343352.html
 

giangqaz

Senior Member
tóm tắt
Anh này vác đạo syria nhà anh ấy định thay thế đạo gốc của bọn la mã nên bị chém chết
Đáng lẽ khôn ngoan hơn thì đợi tầm năm 30 40 tuổi khi đủ lông cánh thì mới làm đã khác
Còn sự tàn ác mà được miêu tả thì quá tầm thường, thua thằng nam tước bất kì( xưa nô lệ khác mịa gì tài sản)
Có cái quan trọng là anh này thịt trinh nữ bắt về làm vợ( chắc để sụp đổ tôn giáo nhưng bắn ngược)
Còn mấy cái nội tạng trẻ em các thứ nghe xạo vcl
 

slifersky2

Senior Member
Nếu tất cả mọi thứ trong câu chuyện xảy ra thì anh này không ngồi trên ngai được tới tận 4 năm đâu. Được nửa tháng là cả đám xông vào hoàng cung đâm chết rồi. T nghĩ lý do chính là đem cái tôn giáo về rồi bị giết, còn mấy cái dâm dật là vẽ thêm ra.
IfbB2oG.png
 
Last edited:

giangqaz

Senior Member
Nếu tất cả mọi thứ trong câu chuyện xảy ra thì anh này không ngồi trên ngai được tới tận 4 năm đâu. Được nửa tháng là cả đám xông vào hoàng cung đâm chết rồi.
IfbB2oG.png
mình đọc thì bọn cận vệ lao vào băm xong kéo xác vứt sông 2 mẹ con
 

slifersky2

Senior Member
mình đọc thì bọn cận vệ lao vào băm xong kéo xác vứt sông 2 mẹ con.

Ý t là do tôn giáo thôi mới kéo được tới 4 năm. Còn mấy cái dâm dật sex kia mà có thật thì không chịu được mấy bữa.
NNlfcNa.png
 

slifersky2

Senior Member
Bọn La Mã tây lông ngày xưa nó coi đồng tính là bình thường, đặt biệt mấy anh chiến bình lại càng gay lo. Sau này chú Jesus vào truyền giáo mới dân chúng mới bắt đầu ghét gay
Nhưng trong một cặp gay thì người "chồng" mạnh mẽ dân Rome mới vẫn coi là bình thường. Còn đóng vai "vợ" ẻo lả (dân gian Việt gọi là "bóng lộ"), bị "đâm" là cũng coi như biến chất.
2SX6w5X.gif
 
Top