Sở Y tế TP.HCM chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim trong bệnh viện

phuongchi

Senior Member
https://zingnews.vn/so-y-te-tphcm-c...nh-quay-phim-trong-benh-vien-post1240389.html

Sở Y tế TP.HCM nhận định thời gian qua nhiều thông tin về Covid-19 trên các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp, gây hoang mang và yêu cầu chấn chỉnh.


Ngày 18/7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng có văn bản khẩn nhắc nhở, chấn chỉnh việc chụp hình, quay phim và đưa tin trên các trang mạng xã hội. Văn bản gửi các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, khu cách ly, và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, ngành y tế thành phố đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch.
“Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội”, văn bản của Sở Y tế TP.HCM nhận định.


dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1


dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1
Sở Y tế có công văn nhắc nhở các đơn vị về việc chụp hình, quay phim trong khu cách ly, bệnh viện. Ảnh: Duy Hiệu.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Sở Y tế TP.HCM lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội.
 

anatoleb

Senior Member
Hôm nay coi khá nhiều clip f1 f0 vào cách ly ko khác j trại tập trung sắp bị đem đi làm thịt nên cũng ko còn lạ gì lắm. Vozer nên khẩu trang kỹ càng ăn né xa hàng xóm. Kẻo vào đó nằm quạt máy còn ko có mà còn ko có lỗ vừa cắm phone vừa xài khi Vozer chỉ có mỗi con iphone hàng seconhand .
 

thunderga09

Senior Member
Cần gì bệnh viện anh, bình thường bảo cẩn thận ở nhà cách ly ko chịu ,ra đường ăn dịch rồi trở nặng, gọi điện chửi sao ko cho người xuống chở đi cứu :LOL:
ra đường ăn dịch ??? khái niệm ngu như bò này đâu ra vậy hả bạn, họ đi làm việc đi học thì vô tình dính dịch bệnh cơ bản lúc lây lan thì nhà nước có cấm việc ra ngoài đâu, chỉ nói hạn chế đi lại, đâu ai muốn rước bệnh vào người hả bạn.
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
Quay cơ sở vật chất, tự quay bản thân thì ok. Đm cái thời tiktok. Từ lái xe đến dân quân, từ bác sĩ đến f0. Ai cũng cầm cái đr chỉa vào mặt ng đối diện đc. Ai mà quay mặt t t kiện cho sml. Rảnh đéo có gì ngoài thời gian. Dân mình xem nhẹ quyền riêng tư cá nhân vcc.
 

h11

Senior Member
ra đường ăn dịch ??? khái niệm ngu như bò này đâu ra vậy hả bạn, họ đi làm việc đi học thì vô tình dính dịch bệnh cơ bản lúc lây lan thì nhà nước có cấm việc ra ngoài đâu, chỉ nói hạn chế đi lại, đâu ai muốn rước bệnh vào người hả bạn.
thế các post trang đầu của thằng kêu gọi ở nhà đợt 30/4 vừa rồi thì sao
 

docvaxem

Senior Member
Hôm qua mới nghe radio nói về biến chúng covid, đáng lẽ phải nói ngay từ đầu, hoặc nói thường xuyên cho dân sợ chứ? Sợ thì tự phòng tránh là tốt nhất
 

Meomeo33333

Senior Member
Mạnh ai ng ấy lo rồi , bảo vệ sức khỏe mình thôi ko vào đấy chả biết đâu đc , quá tải rồi.
 

linhmaiduy

Senior Member
chắc sợ bị lọt ra ngoài, mới coi 1 cái clip xong, chưa biết thực hư ra sao nhưng thấy hơi sợ :beat_shot:
chỗ tôi ko có dịch nên chủ quan, nhưng xem cái video đó xong cũng thấy hơi thốn! Nhiều khi video như thế này nó mang tính chất cảnh tình nhiều! KO thể trách các y bác sĩ hết dc. Khi mọi thứ nó quá tải rồi thì khó mà chu toàn hết dc!
 

Infernal_Affairs

Đã 2 mũi Pfizer
Anh nào phản đối vì bài báo như này chắc chưa bao giờ đi bệnh viện hoặc ở rừng rú mới về thành phố, chứ quy định không quay phim, chụp hình dán đầy rẫy ở các bệnh viện từ lâu rồi.

Đâu phải tự nhiên lều báo đặt tiêu đề 'chấn chỉnh' thay vì 'ra quy định'
 

thunderga09

Senior Member
tại mày ngu nên mới không hiểu đó óc chó, người có công có việc người ta buộc phải di chuyển ai nói làm gì thằng ngu :LOL:
m nói ra đường ăn dịch thế tóm lại m nói trường hợp nào, m không loại trường hợp ra thì ăn chửi đúng rồi kêu ca gì nữa thằng ngu
 

Nvidia_RTX_3090

Senior Member
mình ko rõ các vozer hôm qua xem clip thấy sao, nhưng phải nói là xem xong rất lẫn lộn. Một cụ già ra đi mà không có con cháu, ko ai ở bên mà chỉ mấy thấy mấy cái camera đưa lên. Xót xa
Riêng mình thì thấy mấy cảnh chết chóc đừng có quay lên, thấy tội lắm.
Trước chăm mẹ mình ở Chợ Rẫy và chứng kiến các 4 bệnh nhân xung quanh ra đi, cảm giác cuộc sống ngắn ngủi lắm :(
 

thunderga09

Senior Member
nhóc con mẹ mày chứ nhóc, mày biết bố mày đang nói tới những ai không, đọc comment hết chưa ? Ngu mấy cũng phải nghĩ người khác đang nói đối tượng nào, còn không biết thì mở mồm ra sủa hỏi người ta chứ, chưa gì cắn càn như chó vậy :)
lần sau nói chuyện phải rõ ràng rành mạch ra hiểu không thằng nhóc, nói năng không rõ ràng bị chửi như thằng ngu còn gân cổ là không được
 
Top