Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tàu du lịch Silver Spirit vào cảng TP.HCM

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập, Sở Y tế TP.HCM tham mưu UBND TP không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng TP.HCM.Tàu du lịch biển Silver Spirit (Bahamas) tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng - Ảnh: T.H.

Ngày 12-3, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP đề xuất lãnh đạo TP có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải TP về việc một con tàu đang xin nhập cảnh vào cảng của TP.HCM.

Trước đó, Sở Y tế TP có nhận văn bản của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế xin ý kiến đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào TPHCM ngày 13-3-2020.

Trên tàu có 826 người (403 thuyền viên và 423 hành khách) gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Ý. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Theo Sở Y tế TP, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở Ý, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao (trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong).

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào TP, Sở Y tế TP tham mưu UBND TP đề nghị Cảng vụ hàng hải TP không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM.
 
Top