Thím có trình độ chuyên mồn về lĩnh vực này thì có thể giúp ae trên này làm sao tránh được cái bôi đen ko, nghe bệnh mà ko có thuốc chữa quá là sợ
việc kháng sinh dễ nhất là đến từ các bn giảm đề kháng điều trị dài ngày. Ngắn gọn là
1. Từ bệnh viện ( yếu tố chiếm phần rất to)
2 là từ các nguồn thực phẩm từ gia súc ( chim cá lợn gà...)
3 là từ nhà thuốc ( kê không đúng liều , người mua uống không đúng liều...)
Cái thứ 3 các anh cứ nghĩ là do dược sĩ kê kháng sinh vô tội vạ, nhưng tôi nói cho các anh biết rằng , để 1 con vi khuẩn có thể kháng kháng sinh nó phải diễn ra 1 thời gian rất dài.
Ví dụ : 1 thằng bị nhiễm khuẩn hô hấp, liều dùng là 5 ngày, nó chỉ uống 3 ngày là bỏ vì thấy đỡ , dược lực của thuốc yếu dần , con vi khuẩn cũng yếu dần, nhưng nếu sức đề kháng tốt, nó sẽ giải quyết phần còn lại. Còn sức đề kháng yếu, con vi khuẩn sẽ tạm thời yếu đi và nó "ngủ đông", sau đó 1 lúc nào đấy cơ thể yếu đi, nó lại tỉnh lại gây viêm nhiễm, lúc đấy lại uống kháng sinh không đủ liều. Và tuần hoàn tuần hoàn rất lâu mới sinh ra kháng kháng sinh với loại kháng sinh đang dùng.
Nhưng đó là vì sức đề kháng của người bệnh yếu mà lại không uống đủ liều nên sinh ra.
Tiếp : uống kháng sinh trong chỉ bị nhiễm virus ( cảm cúm chẳng hạn) thì khi uống, 1 là nó sẽ giải quyết bội nhiễm nếu có, 2 là nó sẽ bị đào thải ra ngoài - chẳng thằng đéo nào mua kháng sinh uống cả tháng cả năm cả và cũng chả thằng nào bán như thế nếu nó không bị bệnh về giảm sức đề kháng.
Nên anh nào thích gáy về kháng kháng sinh thì cứ phân tích xem. Phân tích xong thấy tâm đắc thì ra ngay Long Châu gần nhất mua kháng sinh không đơn và báo công an ngay. Được dựng tượng luôn không phải nghĩ