SỐC: Phát hiện một đoạn tiếng Việt xuất hiện trong 'What Do You Think?', Suga giờ đây còn bị nghi ngờ báng bổ cả Việt Nam?

oy ah bka

Member
Thế nhưng, vụ tranh cãi xung quanh ca khúc mới của Suga có thể sẽ còn trở nên lớn hơn rất nhiều, ít nhất là tại Việt Nam, nếu những gì mà Vnet vừa phát hiện ra là sự thật. Cũng trong chính đoạn sample có chứa giọng nói của kẻ giết người hàng loạt Jim Jones, cư dân mạng Việt Nam đã nghe được một số từ tiếng Việt, làm dấy lên những luồng ý kiến xôn xao về mục đích thật sự đằng sau đó.

Cụ thể, rất nhiều người sau khi tập trung nghe kỹ đã nhận ra sự xuất hiện của những từ như "chúng tôi", "những người dân Nam bộ" ở giây thứ 10 - 17 của bài hát. Một vài người khác cho biết họ còn nghe được "Việt Nam" hoặc "giải phóng". Khi chỉnh ở tốc độ 0.5 hoặc 0.75, đông đảo Vnet khẳng định họ có thể nghe thấy rất rõ ràng, nhất là cụm "người dân Nam bộ".
Một số ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra rằng Suga và nhóm producer của Big Hit đã cố tình đưa tiếng Việt vào đoạn sample có chứa giọng của Jim Jones. Học thuyết của Jim Jones có nhắc đến đề tài "Chủ nghĩa xã hội", và Việt Nam cũng là một đất nước đi theo con đường Chủ nghĩa xã hội. Vì thế, cộng đồng mạng cho rằng Suga đưa những từ nói trên vào là một hành động có chủ ý, không phải vô tình hay chỉ đơn giả là chèn vào chỉ để "hợp không khí".

Bài viết tại:https://m.tinnhac.com/soc-phat-hien...n-bi-nghi-ngo-bang-bo-ca-viet-nam-139281.html
 

Cisco Ramon

Senior Member
Army biết tính sao đây? Yêu nước hay yêu oppa
eDmLMZm.png
 
Top