SofM giành ngôi á quân Liên Minh Huyền Thoại thế giới

amazing10

Senior Member
Lê "SofM" Quang Duy và Suning thua 1-3 trước Damwon trong trận chung kết ở giải Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Suning (SN) được đánh giá đủ khả năng cạnh tranh với Damwon (DWG) khi bước vào trận chung kết ở giải Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Ở ván 1, SofM bất ngờ mang ra con bài Shen, trong khi Canyon bên phía Damwon sử dụng Graves. Do chất tướng bị động ở khoảng thời gian đầu, SofM chủ động nhường 2 con rồng đầu cùng Sứ giả khe nứt cho Canyon.

Tuy nhiên, ngay sau đó, SofM có 3 điểm hạ gục liên tiếp cộng thêm con Sứ giả khe nứt thứ hai cho SN để gỡ gạc lại con rồng thứ 3 của DWG.

SofM,  Chung ket the gioi,  Chung ket The gioi Lien Minh Huyen Thoai anh 1
SofM rất cố gắng, nhưng không thể giúp Suning tránh khỏi thất bại 1-3 trước Damwon. Ảnh: LOL Esports.

Nhịp độ ván đấu được đẩy lên ở pha giao tranh rồng 4. SofM khởi động rồng, nhưng SN tổ chức giao tranh thất bại, để mất 6 mạng liên tiếp và linh hồn rồng lửa vào tay DWG.

Dù đánh mất lợi thế, SN thể hiện sự xuất sắc trong phản công ở đường dưới khi lấy 4 điểm hạ gục của DWG và có con Baron đầu. Ngay sau đó, SN tiếp tục mang về bùa lợi rồng nghìn tuổi khi lấy 4 đổi 1 với DWG.

Ở giai đoạn về sau, DWG không gặp khó khăn để kiểm soát thế trận nhờ đội hình mạnh về giao tranh và linh hồn rồng lửa. Họ lần lượt lấy đi nhà lính siêu cấp đường trên, mang về 2 con Baron và giành chiến thắng ở phút 43 trước SN.

Đến ván 2, SofM tiếp tục tạo ra bất ngờ với sự lựa chọn Rengar trong khi Canyon đáp trả bằng việc sử dụng Evelynn. Kể từ giai đoạn đầu đến giữa ván đấu, SofM giúp SN có 3 con rồng và Sứ giả khe nứt thứ 2.

Đến phút 30, SofM lấy được linh hồn rồng gió, giúp SN có thêm 4 điểm hạ gục của DWG lẫn con Baron đầu tiên. Sở hữu bùa lợi Baron ở cả 5 vị trí trong đội hình, SN dễ dàng lấy nhà lính siêu cấp đường giữa, quét sạch đội hình DWG với cú pentakill của Bin để qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

SofM,  Chung ket the gioi,  Chung ket The gioi Lien Minh Huyen Thoai anh 2
Cú pentakill của Bin giúp SN gỡ hòa 1-1 trước DWG.​

Ở ván 3, SofM sử dụng tướng tủ Nidalee với điểm cộng ngọc bổ trợ Đá vạn năng, còn Canyon bên phía DWG mang ra Graves. Trong giai đoạn đầu, DWG nắm quyền kiểm soát, có lợi thế về tiền, trụ và linh hồn rồng gió ở phút 21.

Bất ngờ xảy ra ở phút 23, khi SN quét sạch đội hình DWG và có con Baron đầu tiên của ván đấu. Phút 30, SofM mang về bùa lợi rồng nghìn tuổi trong khi SN cân bằng chỉ số hạ gục (10-10) và dẫn tiền trước DWG.

Về giai đoạn cuối trận, DWG bắt lẻ thành công Sword Art, lấy được con Baron thứ 2 cộng thêm 3 điểm hạ gục bên phía SN để qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

Trong ván 4, SofM mang ra Graves, còn Canyon sử dụng Kindred để cùng Caitlyn tạo thành đội hình 2 xạ thủ. DWG nắm quyền chủ động ở khoảng thời gian ban đầu khi Canyon mang về 2 rồng, 2 Sứ giả khe nứt và sở hữu K/D/A là 4/0 ở phút 15. Bên phía SN, SofM tập trung kiểm soát rừng và tạo khoảng cách an toàn về chỉ số lính với Canyon.

DWG liên tục gia tăng lợi thế về tiền, công trình và có linh hồn rồng lửa ở phút 23 nhờ con Kindred với chỉ số K/D/A là 7-0. Ngay sau đó, DWG tiếp tục lấy thêm 4 điểm hạ gục bên phía SN và mang về con Baron đầu.

Với việc sở hữu bùa lợi Baron, DWG tiến thẳng đường giữa, hạ gục 4 thành viên của SN và phá hủy nhà chính để ấn định tỷ số 3-1. Kết quả này giúp DWG trở thành nhà vô địch của Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

https://zingnews.vn/sofm-gianh-ngoi-a-quan-lien-minh-huyen-thoai-the-gioi-post1148244.html

Chúc mừng Duy Cầu GIấy
 
Top