'SofM là người đi rừng số một thế giới'

Status
Not open for further replies.
Sau màn trình diễn đỉnh cao trước TOP eSports, Lê "SofM" Quang Duy được bình luận viên (BLV) Văn Tùng đánh giá là người đi rừng số một thế giới.

Trong trận bán kết 2 giữa Suning Gaming (SN) và TOP eSports (TES) tại Chung kết Thế giới (CKTG) 2020, SofM đóng vai trò quan trọng giúp hạt giống số 3 của khu vực Trung Quốc giành chiến thắng 3-1. Không chỉ vậy, chàng trai người Việt Nam còn được bình chọn là MVP (tuyển thủ hay nhất) trận đấu.
Zing có cuộc trò chuyện với BLV Văn Tùng, người thường xuyên theo dõi bước chân SofM từ các giải đấu cho đến những trận xếp hạng. Anh đánh giá cao "Thần rừng Việt Nam" trước trận chung kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá nhất thế giới.
than rung sofm anh 1
SofM có tỷ lệ tham gia hạ gục lên đến 73,1% trong chiến thắng 3-1 của SN trước TES, đội đương kim vô địch LMHT Trung Quốc. Ảnh: LOLeSports Stats.

SofM hay hơn Canyon​

- Theo anh, vì sao SofM lại sử dụng Shen ở ván 3, vị tướng vốn dùng đi đường trên hoặc hỗ trợ? Điểm mạnh của Shen khi đi rừng là gì?

- Tại ván 3, khá nhiều tướng đi rừng đã bị loại đi bởi khâu cấm chọn và theo những gì SwordArt chia sẻ, họ chưa từng đấu tập con bài Shen trước đó. Tôi nghĩ đó là tình huống pick tướng theo cảm hứng của SofM.
Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn vô cùng hiệu quả khi vừa giúp cánh trên của SN khỏe hơn, vừa có khả năng tay đôi mạnh so với Leesin trong khu vực rừng. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ đồng đội cũng tốt không kém gì so với Shen đi các khu vực đường khác.
 • Sau màn trình diễn này, SofM có phải là người đi rừng hay nhất thế giới chưa? So với Canyon (đối thủ của SofM trong trận chung kết) thì sao?
 • Tôi nghĩ SofM là số một. Canyon cũng "một chín một mười" với SofM. Nếu nhìn vào sự đa dạng về lối chơi, bể tướng (khả năng chơi thuần thục nhiều vị tướng khác nhau) và kinh nghiệm, "thần rừng" của chúng ta vẫn nhỉnh hơn đối thủ người Hàn Quốc.
 • Anh đánh giá đâu là điểm khác biệt trong lối chơi giữa SofM và Canyon?
 • Bể tướng chính là sự khác biệt. SofM có bể tướng rộng hơn và lối đánh hỗ trợ đồng đội nhiều hơn so với lối đánh thiên về carry của Canyon.
 • Trong trận bán kết, TES thường xuyên dành 2 lượt cấm hướng vào vị trí của SofM. Anh có nghĩ Damwon Gaming (DWG, hạt giống số một của LMHT Hàn Quốc) sẽ làm điều tương tự?
 • Tôi nghĩ họ sẽ nhắm một phần vào SofM, nhưng vẫn sẽ phải ưu tiên Camille của Bin. Tuy nhiên, họ chỉ ưu tiên cấm rừng meta (những vị tướng mạnh ở phiên bản hiện tại) của SofM chứ khó để cấm hết bể tướng của anh ta. Tôi nghĩ SofM không gặp vấn đề bởi những lượt cấm đó.
than rung sofm anh 2
SofM đang là đầu tàu đưa SN đến những chiến thắng ở CKTG 2020. Ảnh: SofM.

SofM có cơ hội vô địch​

 • Theo anh, điểm mạnh và điểm yếu của SN là gì?
 • Cả DWG và SN đều khó tìm ra điểm yếu lúc này. Có chăng là vài pha đi lẻ giữa game mà thôi.
 • Anh đánh giá thế nào về khả năng của Bin và Nuguri? Ai sẽ có cơ hội giành chiến thắng ở đường trên?
 • Có thể coi Bin và Nuguri là 2 người đi đường trên hay nhất CKTG 2020. Bể tướng của Nuguri rộng hơn nhưng Bin hổ báo hơn. Tôi nghĩ phần thắng cho Bin cao hơn vì SN sẽ ưu tiên cấm-chọn kèo tốt cho Bin ở đường trên.
Ngoài ra, Nuguri có thể sẽ chủ động hy sinh cho đồng đội. Anh ta nhiều khả năng chọn những vị tướng thủ hòa để phục vụ giao tranh cuối game cho DWG như Kennen, Ornn, Lulu.
 • Anh nghĩ sao về cơ hội vô địch của SofM và đồng đội?
 • Hoàn toàn khả thi, cơ hội chia đều cho cả DWG lẫn SN.
https://zingnews.vn/sofm-la-nguoi-di-rung-so-mot-the-gioi-post1146375.html
 

SQL Server

Senior Member
Châu âu, với Mẽo chả được team nào. Bọn châu âu vs Mẽo chỉ giỏi chơi mấy game FPS thôi chứ mấy trò này châu á No1
 

mu_luoi_trai

Senior Member
wp bạn duy cầu giấy tuy khác vũ trụ nhưng cũng nghe danh :big_smile: cơ mà hero pool dịch ra bể tướng nghe nó chuối quá:canny:
Cũng được mà, dịch chuối tí cũng được mà dễ đọc, dễ nhớ là ok, Tàu nó còn dịch từ a - z theo cách của tụi nó :big_smile:
 
Status
Not open for further replies.
Top