Sống cuộc đời nhẹ nhàng, không bon chen với đời?

Ở tỉnh 2x tuổi mà tháng lương 2x thì cha ngta rồi. Nhà 2 căn, vợ chồng lương tổng 60 củ thì ông cần mẹ gì phải bon chen nữa. Hay phải kiếm tháng trăm củ mới chịu.
o5UIFzR.png
 
Em năm nay 2x, x cũng trung học rồi. Thu nhập thì cũng dạng nvvp 2x/tháng ở tỉnh và còn độc thân.
Em cảm thấy giờ bon chen với đời mệt mỏi quá, giá nhà đất cứ tăng chẳng rớ vào được, còn ra làm ăn kinh doanh thì phải khôn khéo, có quan hệ rồi này kia thì mới đấu đá lại người ta. Nên hiện tại suy nghĩ của em cứ tiếp tục công việc, thu nhập cũng sẽ tăng chứ k dậm chân mãi. Vài năm nữa thì lập gia đình (trước 30 tuổi) rồi sống ở quê (xã, huyện) gần ba mẹ luôn. Ở quê thì bố mẹ cũng có 2 căn cấp 4 gần nhau sẵn rồi. Chỉ cần tiết kiệm rồi sau này sửa lại cho mới, 1 để bố mẹ ở, 1 để vợ chồng em ở là đẹp, rồi cố thêm để sắm chiếc oto, cuối tuần chở cả nhà đi chơi, lâu lâu đi du lịch. Hai vợ chồng thu nhập 5 60tr, 2 con, sống gần bố mẹ. Sống một cuộc đời thật sự bình thường luôn. Các thím thấy vậy có được không? Có hèn không hả mấy thím? Lâu lâu lên tâm sự với mọi người xíu. Mọi người cùng chia sẻ nha.

Gửi bằng vozFApp
Điều kiện nhà thớt ổn áp vãi luôn, tỉnh lẻ mà tháng 50 60tr là sống mức cao luôn rồi, nhà cửa có sẵn.
 
Thật ra cuộc sống bình thường, trôi chảy, nhẹ nhàng là ước mong của rất nhiều ng, nhưng cuộc đời k như ta nghĩ, bạn suy nghĩ vậy dc cũng tốt, đầu óc k phải tính toán nhiều, nhưng nói thật khi tham vọng, dục vọng đến lúc nào đó trỗi dậy, bạn sẽ muốn kiếm thêm gấp 5 gấp 10, hoặc những sóng gió trong cuộc sống ập đến, nên chuẩn bị những tình huống khác chứ nó k chỉ mơ mộng như nhạc Đen vâu hay văn học được đâu, cái gì mình cũng nên thực tế ...
 
nhân viên vp mà 2x ở tỉnh là hơi lạ r đấy. lại còn khá trẻ mới 2x. chuyện nvvp mà 2x thì cũng ko phải ko có nhưng thường ở tỉnh 2x ko dành cho nhân viên mà dành cho quản lý. thớt còn trẻ mới 2x mà leo lên quản lý rồi à?
 
Thu nhập đấy ở tỉnh thiếu đâu thím? Cơ mà tìm vợ bằng thu nhập mình, chấp nhận cuộc sống như thế chắc cũng hơi gian nan.

Gửi bằng vozFApp
Ở tỉnh trừ vua nghề IT và design, TVC làm cứng ra thì làm quái có nhân viên mà lương tận 2x củ. Trừ khi ông lên manager
 
Cách đây 3 năm tôi pv ở quê chuyên viên cntt ở Hạ Long mà mức lương có trên chục triệu, nvvp éo gì mà 2x, mồm điêu nó quen
 
Có tài thì lên SG thôi em.
Môi trường SG sẽ thể hiện hết khả năng của em. Có cạnh tranh mới phát triển.
Ko bon chen, ko phát triển, thì em sẽ thấy cuộc sống chán lắm
 
Back
Top