Sống vì bản thân hay sống vì gia đình???

nếu đã đi ý, thì mềnh khuyên ntn:
1. làm mẹ cái giao kèo ghi âm lại hoặc ra biên bản luôn, nói thớt đi vì vợ con, win thì tốt, nhưng bể kèo thì đó là tại vợ con và con em vợ, thím đã tận lực, và thím cũng đéo ham hố j chuyện ở lại.
2. nếu chả may mà bể kèo, gãy gánh giwuxa đng, trách nhiệm số 1 là con em vợ xúi ngu, nó phải chịu trách nhiệm, đéo cần đòi tiền hay j, chạy lại nhà thím cúi đầu xin lỗi từng người là dc. đã xúi bậy rồi ko chịu trách nhiệm là đéo đc.
3. sau trách nhiệm con em vợ thì tới vợ, chồng đã hi sinh chiều ý vợ, con nó còn nhỏ chưa ý thức đc, vậy con vợ phải gánh trách nhiệm nếu bể kèo.

việc ghi âm, ghi biên bản lại này rất quan trọng, có ghi âm, giấy tờ có chữ ký thì công bố mẹ lại cho 2 bên nội ngoại biết, để sau này khi bể kèo thật thì em vợ với vợ nó gánh hết, thím thoát thân.
chứ ko sau gãy gánh rồi vơ với em vợ nó lại tiếp tục trách tại thím đéo cố gắng sida cám lợn thì ăn cứt thay cơm nhá :)
Ý kiến của mình là: đã là vợ thì sao đẩy trách nhiệm bằng cái giao kèo được. Mục đích đều cố gắng vì con vì tương lai.
Bể kèo thì 2 người phải về VN làm lại hoặc gãy thôi. Chứ theo như bác nói đổ lỗi cho vợ và cho em vợ thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề nếu tạch (dù đã biết trước là tỉ lệ định cư thấp, nhưng nếu đúng em vợ thật tâm mong muốn anh/chị mình được định cư thì cũng đâu thể đổ lỗi được). Nên bác thớt đã quyết định rồi, thì giờ có cố gắng với thời gian trả lời chứ không nói trước được.
 
Ý kiến của mình là: đã là vợ thì sao đẩy trách nhiệm bằng cái giao kèo được. Mục đích đều cố gắng vì con vì tương lai.
Bể kèo thì 2 người phải về VN làm lại hoặc gãy thôi. Chứ theo như bác nói đổ lỗi cho vợ và cho em vợ thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề nếu tạch (dù đã biết trước là tỉ lệ định cư thấp, nhưng nếu đúng em vợ thật tâm mong muốn anh/chị mình được định cư thì cũng đâu thể đổ lỗi được). Nên bác thớt đã quyết định rồi, thì giờ có cố gắng với thời gian trả lời chứ không nói trước được.
mình thấy vì con hay ko mỗi ng tự có câu trả lời trong thâm tâm thôi, và nói thật, nếu vì con thì vợ chồng sang làm dek j
cho con đi úc học hành chỉ cần tiền, học xong nó ở lại ez nếu nó muốn.
nếu vì con thì 2vc chổng mông cày cật lực vào rồi đưa tiền lo cho nó lúc lớn học.
giờ con còn bé tí, sang đó vứt cho xh úc dạy dỗ free, cũng chả quan tâm nó đc dạy cái j, cũng ko quan tâm con nó ko có họ hàng ng thân, ba mẹ thì bận bịu, còn nhỏ xíu tâm sinh lý chưa cứng cáp vững vàng sẽ phải xoay sở ra sao ở cái nơi mà bố nó còn ngại sống, rồi 2vc cắm mặt cày cuốc mong lấy cái thẻ định cư, qt các thứ. cái này gọi là vì con? really ? :)

mềnh từng làm giám đốc tt xkld kiêm lo thủ tục du học, định cư (Đức), mấy cái kiểu muốn cho con đi nc ngoài sinh hoạt học hành mềnh tư vấn đơn vị tính bằng hàng trăm.
dù đi đc thì mềnh có tiền (ko ít), nhưng bằng lương tâm mà tư vấn, mềnh luôn khuyên các phụ huynh mà con còn nhỏ hoặc là đi cùng để hỗ trợ nếu nhà có đk, hoặc ko ch bị hành trang cho con từ sớm rồi đến lúc nó trưởng thành đủ 18t rồi hẵng cho đi, chứ đừng có nhà ko có đk tài chính ko vững rồi bán xới qua đó khi trẻ còn nhỏ, chỉ khổ con thôi. trong khi đợi nó lớn đủ tuổi cho đi lại ko hề khó tí nào, thậm chí ko hề đắt. đi đức học nghề như đầu bếp các thứ, tốn tầm 200 củ thôi bao gồm cả vé mb lẫn học tiếng là qua đc, nếu học đc nghề thì định cmn cư chả có j lăn mới chả tăn. ez.
cái khó ý, là trẻ có học đc ko, có hòa đồng, thoải mái với cs ở xứ người ko.
mà mấy cái này mấy ông bố bà mẹ đòi hi sinh đợi bố/mẹ củng cố đời con lại gần như chả bao giờ đưa ra đc cái phương án hay tính toán nào cho các cái này cả. cái các ông bà ý quan tâm chỉu là bản thân họ có xoay ra dc cái giấy tờ hay ko.
làm như cái thẻ định cư của bản thân họ ấy mới là phép thần bảo đảm hạnh phúc cho con họ vậy.
:)
 
Tui cũng thấy cái con đường thím vẽ nó hiển hiện ngay trước mắt nhưng nói con vợ ko nghe, nó bảo tui đàn ông mà nhục, ko có chí tiến thủ, chỉ cần cố gắng là dc v.v... mẹ ơi , tui nghỉ học từ năm lớp 12 đi cày bán sức, giờ 40t đòi tui học ai eo 6 chấm, học bếp, học quản lý nhà hàng....😭 quan trọng nhất là vợ ko chịu về
Học PTE ông ơi, thời tôi ôn PTE có khá nhiều anh chị gần 50 vẫn cố hàng đêm sau khi đi làm về học.
 
Thím nói đúng chủ đề rồi đó 🥰, chủ đích mình là vậy, hy sinh vài năm, hy vọng dc đuổi về nc sớm, lúc đó đường đường chính chính về VN mà ko bị chửi mắng như bây giờ. Bổ sung thêm là lúc Tui bỏ về vn, chồng con em nó nói vs mọi người : Tui là thằng hèn, ko phấn đấu vì vợ vì con, em vợ thì nó gieo vào đầu thằng con là bố bỏ mặc 2 mẹ con để về ăn chơi cho sướng cái thân ( dkm nhà nó ). Tui quyết định qua Úc lần này là vì thằng con, ko thì mai mốt nó lớn nó bị gieo rắc vào đầu những tư tưởng ko tốt. Thà bỏ vài năm bị đuổi về, lúc đó tui có thể đường đường chính chính về Vn . Thím có tip nào để bị đuổi nhanh hơn ko 😅
Muốn bị đuổi nhanh dễ thôi, đi làm quá 48 tiếng / fornight rồi báo tụi immigration, nó căn nó bắt rồi tống về thôi
 
Mình qua úc lại rồi thím, bữa giờ đang làm bánh mì vs con em
thôi đã sang rồi thì giờ cố gắng ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, hạn chế thuốc lá bia rượu kích thích, rảnh nữa tập tành thể dục ,,,sống cho vui cho khỏe
 
40 tuổi ở quê tôi ngta bế cháu đi chơi rồi, anh định cày đến bgio nữa.
40 tuổi còn trẻ quá mà đòi an hưởng tuổi già, 60-70 thì còn có lý chứ 40 đã nghỉ hưu thì trừ khi nhà giàu hay bản thân ko vướng bận gì cả thôi. :haha:
 
40 tuổi còn trẻ quá mà đòi an hưởng tuổi già, 60-70 thì còn có lý chứ 40 đã nghỉ hưu thì trừ khi nhà giàu hay bản thân ko vướng bận gì cả thôi. :haha:
Không phải an hưởng, mà là cháu k có người trông thì ở nhà trông cháu, cho con nó đi làm.
 
Không phải an hưởng, mà là cháu k có người trông thì ở nhà trông cháu, cho con nó đi làm.
Vậy thì có liên quan gì đến việc cày tiền hay ko? Cháu thì có cứ có chứ việc cày tiền nuôi thân nuôi gia đình chẳng lẽ hơn 40 là dừng lại. Anh thấy anh đang trả lời trọng điểm việc thớt đưa ra ko? :confuse:
 
Tui cơ cực từ nhỏ, học xong lớp 12 là ô ba đell nuôi nữa vì nhà ko còn tiền, thế là tui phải khởi nghiệp bằng nghề phụ hồ, điện nước, sơn nước, bốc vác, xẻ gỗ v.v.... Những năm tháng cày cuốc ấy nó đã làm cho cơ thể tui rệu rã vì ko có gì ăn mà phải làm rất nặng nên giờ lớn tuổi rồi đụng việc nặng cái là đau lưng, hoa mắt chóng mặt, đau bao tử... năm 29t , tui lấy vợ cũng nghèo xác như tui, lấy nhau tui tự vay tiền,tự tổ chức chứ ô ba chỉ đứng làm hình thôi, mua vàng giả cho vợ đeo, tiền đãi tiệc tbif lấy tiền mừng cưới để trả....và cũng trong năm ấy tui cũng dc rất nhiều cơ duyên và sự giúp đỡ nên tui đã có dc 1 công việc rất yêu thích và nó lại rất nhẹ nhàng ko phải dùng sức mà chỉ cần đầu óc tí thôi. Cứ thế mỗi ngày công việc mỗi phát triển, tui dành dụm dc ít tiền mua quần áo về cho vợ bán, lúc đầu bán vỉa hè, xong lên thành shop. Mãi đến 2 năm trước thì cũng mua dc cái xe hạng B để chở vợ, chở con đi, cuộc sống rất ung dung, tuy ko giàu có như bao người khác nhưng thoải mái đầu óc lẫn tay chân, gia đình chỉ có 1 rắc rối duy nhất là chuyện ba chồng con dâu nhưng dc cái là ở riêng nên lâu lâu mới gặp. Đùng 1 cái con vợ nghe lời con em vợ đang làm đầu bếp bên Úc rủ rê qua chơi 1 tháng , t cũng ok đi cho biết. Qua đó dc 1 tuần con vợ đòi bỏ hết tất cả ở VN để đi Úc theo diện du học,theo lời con em vợ đang cày như trâu chó bên đó là để dc đi theo diện này thì phải đăng ký cho thằng con du học, tui cũng phải du học theo diện tay nghề ( đầu bếp) mà tui lại cực ghét cái nghề bếp. Thằng con sẽ dc học ở 1 môi trường rất tốt, vợ con sẽ dc ở lâu dài bên Úc, ăn uống sạch sẽ v.v....nhưng t thấy khối lượng công việc mà con em đang làm mà t muốn xỉu ngang, đã vậy tui còn phải ban ngày đi học, chiều học về là phi thẳng vô phụ bếp tới khuya để kiếm tiền trả tiền học cho chính bản thân tôi, con vợ thì sẽ phụ bếp cả ngày để trả học phí cho thằng con và tiền tiêu dùng. Tui 40t rồi, giờ tự nhiên bắt đi học rồi lại cày như trâu trong khi sức khỏe đã xuống dốc nên tui rất ko ưng, đã vậy qua đó 1 tuần mà tui sút 4kg vì ko hạp đồ ăn, khí hậu tuy mát mẻ sạch sẽ nhưng cũng chênh lệch ko nhiều vs nhà tui ở VN, đã vậy học phí rất cao đi như vậy thì chẳng có dư đồng nào. Con vợ nó cho tui 1 tràng , nào là tui ích kỷ chỉ nghĩ đến mình, phải biết nghĩ cho con,phải hy sinh v.v.... nếu tui ko chịu thì cứ về vn vợ vs con sẽ ở lại . nếu là các thím ,các thím sẽ lựa chọn về VN sống cho bản thân mình hay ở Úc làm thân trâu ngựa để gần vợ con ????
hy sinh đời bố cũng cố đời con, huynh đài đã vào thế rồi, đi đến đó ko quay đầu được đâu. 40 chưa già, hãy là thằng đàn ông lo cho gia đình
 
Back
Top