Sống với 14 triệu đồng/tháng, gia đình tôi suốt ngày ăn trứng rán, đậu phụ

Status
Not open for further replies.
T đây thu nhập 3x mà ko nhậu nhẹt, ko cần qan hệ mà lắm tháng điên đầu với các khoản thu chi đây.
 
4 người căng vl chứ gì nữa :beat_brick: tooi 1 mình tháng 30tr mà tiêu còn dư dc mỗi 10tr,đấy là chi tiêu chắt bóp lắm r k có bạn gáiđấy
tôi 2x chẹo, cuối quý đc thêm chục chẹo thưởng nữa mà cũng chỉ dư đc 5-6 chẹo đây
 
lương công nhân ở tỉnh mình đang cũng là 5tr 6tr/tháng rồi fen, ở cần thơ cũng 8tr 9tr, thì ở SG hay BD lương 10tr là bình thường mà, này là chưa tính tăng ca với chủ nhật đó.
Bớt giỡn đi anh, lương công nhân ở HCM, BD chưa tăng ca trung bình chỉ có 280 - 300k/8h thôi. Tháng làm 26 công chỉ chưa tới 8tr, đào đâu ra 10tr là bình thường :rolleyes:
Làm 12h/ngày thì mới được lương cỡ 380 - 400k nhé, tháng làm 26 ngày thì mới đc 10 củ :rolleyes:
 
bài này tôi thấy rất thật mà các anh vào chửi cái gì nhỉ
khu tôi sống ngoại thành HN thấy đầy nhà kiểu kiểu thế luôn
2 vợ chồng đi làm phọt phẹt thuê nhà nuôi 2 đứa con mà đúng kiểu đủ tồn tại với chất lượng cuộc sống ở mức tối thiểu
 
Tổng thu nhập 14tr, ở nhà thuê + 2 con đi học, sống tại HN nữa thì có cái bỏ mồm ăn là may rồi.
Mình cũng nghĩ vậy, với số tiền 14tr, 4 người, ở Hà Nội thì khó khăn thật (bỏ qua việc thu nhập v/c trên bài đúng là 14tr hay ko).

Đã chắt bóp rồi mà tiền điện thoại 2 vợ chồng tháng 1,5-1,8 triệu/tháng. Mình dùng 120k/tháng ngày được 4G, gọi nội mạng miễn phí, ngoại mạng 60 phút. Nhà báo xạo mà tới khúc này thì xạo hơi bị quá tay :doubt:
Mình có quen mấy người, họ tiêu dùng cho đt cũng ko thông minh lắm đâu bác, kiểu đk 4g mấy gói tào lao, ko biết có mấy gói cước ưu đãi này kia nên đôi khi cũng cao. Ví dụ như vc này dùng đt đk gói cước 4g 90k/1thang -> 2 v/c thì 180k. Thấy thuê nhà mà 3tr/1 tháng thì đoán cũng xa, có thể xa cả chỗ làm --> xăng xe khá tốn (ko biết 2vc đi xe gì), cứ cho 500-600k/1 tháng/1 xe (có khi 2vc đi làm 7 ngày / 1 tuần), nhà mình có con airblade đời cũ 2013 hay 15 gì đó, nó ngốn xăng vãi ra, thành ra nó cũng gần con số trên rồi.
 
Khốn nỗi nghèo thì làm gì có nhiều điều kiện để vui chơi giải trí đâu, đâm ra lại....gia tăng dân số :doubt:
cái này công nhận, như con em họ bên vợ, 2 vc là dạng kiếm tiền nghèo nhất trong tất cả ace. Vợ lương 7 triệu, chồng phập phồng chục triệu, thuê nhà ở HN. Sòn sòn 3 năm 2 đứa song kêu lỡ, trong khi bố chồng còn ốm đau nằm chỗ, mẹ chồng sk yếu k đỡ đần đc gì. Vcc luôn, nhìn quanh tất cả ace khác thì rất giàu mới 2 đứa còn đâu toàn ý thức tạm phanh ở 1 nhóc cho chắc.

Kiểu nghèo hay gắn liền với đần , ý thức kém đéo làm chủ đc con cu hay sao ý , càng thấy nghèo lại đẻ nhiều, đẻ mau, xong lại kêu nghèo :whistle::whistle::whistle:
 
loanh quanh làm công ăn lương dưới 10t thua hết mấy chị mấy cô bán xôi, bán cháo ăn sáng đầu ngõ
 
Có nhà thì thiếu tí chứ thuê thì là toi chứ tiêu chuẩn cao gì. Tôi tính vo nhanh 100k/người/ngày tiền ăn chia đều thì 4ng mất toi 12 củ r đấy. 2tr còn lại chia cho 1 đống các khoản khác thì là toi.
A ăn gì mà 400k/ngày cho nhà 4 người vậy. Tôi cầm 500k đi chợ mua đồ cho cả nhà cũng ăn được tầm hơn 2 ngày
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top