Sony 'khóa' PS5 của những game thủ trục lợi từ PS Plus Collection

hoanglich

Đã tốn tiền


Để chào đón sự xuất hiện của nền tảng PlayStation 5 (PS5), Sony ra mắt gói PS Plus Collection vô cùng hấp dẫn cùng thời điểm PS5 "lên kệ". Cụ thể, bất kỳ game thủ nào sở hữu máy PS5 có đăng ký dịch vụ PS Plus ở thời điểm mua máy, sẽ nhận được bộ sưu tập game "khủng" lên đến 20 trò chơi, với những cái tên nổi bật như God Of War, Persona 5, Resident Evil 7...


Một điều đáng chú ý là sau khi đăng nhập, kích hoạt gói PS Plus trên máy PS5, các tựa game này sẽ nằm trong thư viện của tài khoản đang đăng nhập. Do đó, tài khoản này có thể đăng xuất và tái đăng nhập trên một thiết bị PS4 khác với thư viện game được giữ nguyên.

Dựa trên nguyên tắc này, nhiều người sở hữu PS5 đã mở dịch vụ "kích hoạt giúp" các game thủ chưa chỉ đang sở hữu PS4, nhưng vẫn muốn thu thập bộ sưu tập game cực "hot" này. Dĩ nhiên hoạt động này nhằm mục đích kinh doanh, trục lợi và vi phạm điều khoản của Sony.

Mới đây, Sony đã có hành động rất mạnh tay khi khóa khả năng truy cập Internet của tất cả thiết bị PS5 vi phạm quy tắc kể trên.

Cần lưu ý là PS4 luôn cần Internet để kích hoạt game, tải các dữ liệu bổ sung đối với bất kỳ tựa game nào, nên hành động này của Sony sẽ khiến PS5 trở thành "cục gạch".

https://thanhnien.vn/game/tin-tuc-g...hu-truc-loi-tu-ps-plus-collection-157014.html
 

Just a feeling

Senior Member
Mới mua máy chưa được lâu đã thành cục gạch, kiểu này chỉ mua mỗi đĩa game bỏ vào chơi offline thì còn gì vui :surrender:
 

huynghia92

Đã tốn tiền
PS5 giờ ở VN giá bn vậy mấy fen
Chưa có giá chính thức từ Sony Việt Nam nhưng mình dự là khoảng 13,x triệu (bản đĩa) bằng các nước Đông Nam Á khác. Còn xách tay đợt này giá trời ơi đất hỡi. :sad:
 

hung300lnd

Senior Member
Hên quá đã nhờ bạn log acc lấy game hộ từ ngày đầu có ps5, chắc k bị khóa đâu nhỉ :D

Gửi từ Vsmart Joy 4 bằng vozFApp
 

warworld

Đã tốn tiền
Cái này kiện đc ko nhỉ ?. Vì máy là của mình mua, sony chỉ có quyền khóa tài khoản thôi chứ :bad_smelly:
 

Chi Trung Tro Lai

Đã tốn tiền
Giờ có 1 thằng mua máy PS5 mới, kích hoạt tài khoản sau đó bán lại máy PS5. Đùng một ngày cái PS5 bị khóa thì sao nhỉ :rolleyes:
 
Top