Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động

high and low

Senior Member
Danh sách việc làm mới từ Sony cho thấy công ty đang có kế hoạch đẩy mạnh vào thế giới game di động, một xu hướng phù hợp hơn so với trước đây.

Nhiều game PlayStation sẽ hướng đến thiết bị di động  /// Ảnh: Reuters


Nhiều game PlayStation sẽ hướng đến thiết bị di động
ẢNH: REUTERS

Theo SlashGear, Sony có kế hoạch điều chỉnh một số nhượng quyền trò chơi PlayStation phổ biến nhất của mình cho Android và iOS, điều mà hãng nói rõ sẽ là một nỗ lực lớn hướng tới “tương lai của trò chơi”.

Sony Interactive Entertainment đã công bố danh sách việc làm tìm kiếm một “Trưởng bộ phận di động” mới cho PlayStation Studios của mình, bao gồm nhiều studio trò chơi và sự hợp tác với các nhà phát triển. Dưới vai trò “Trưởng bộ phận di động”, nhân viên này sẽ thúc đẩy tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển trò chơi di động trong PlayStation Studios và chịu trách nhiệm thúc đẩy thành công thương mại và lợi nhuận của đơn vị kinh doanh này.

Nhiệm vụ cũng yêu cầu xây dựng và thực hiện theo kế hoạch kinh doanh 3-5 năm trên thiết bị di động, phác thảo mục tiêu tăng trưởng, nhu cầu tài nguyên & KPI của đối tác với nhóm lãnh đạo PlayStation Studios để phát triển lộ trình sản phẩm di động trong khung thời gian 3-5 năm… Ngoài ra, nhân viên này còn cần phải quản lý phương tiện di động hiện tại đã được phát triển và hướng đến mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.
................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/cong-nghe/sony-muon-chuyen-huong-phat-trien-game-di-dong-1366988.html
 

gacon1234star

Senior Member
Thật ra sony nó làm game di động lâu rồi mà, cái fate grand order chẳng nằm top doanh thu game di động mấy năm gần đây, h chắc thấy thơm nên đào sâu cuốc bẫm thêm
 

Hellscream

đã tốn tiền
Sony nó làm game di động lâu rồi. Giờ ý muốn mang thêm mấy cái tên trên PS lên di động ấy mà. Nhưng cũng có cái lạ, trên di động thì mô hình free to play + gacha là phổ biến, chưa biết Sony sẽ làm.
 

thanhtu2702

đã tốn tiền
Mấy con psp, psvita giờ vẫn ngon
Mà giá chỉ tầm 2 củ

Gửi từ BlackBerry Passport bằng vozFApp
 

Maybes4

Senior Member
Hehe thằng Sony học hỏi xbox thấy mảng Mobile ngon quá định vào kiếm ăn à.
Đáng tiếc Sony ko đủ lực để làm dc cái Gamepass như Xbox.:big_smile:
Mạnh dạn dự đoán 2 năm nữa doanh thu xbox gấp 3 sony do Sony chỉ có console+1 chút pc.Xbox có cả 3 console pc mobile
 

suntouch.

Senior Member
Thật ra sony nó làm game di động lâu rồi mà, cái fate grand order chẳng nằm top doanh thu game di động mấy năm gần đây, h chắc thấy thơm nên đào sâu cuốc bẫm thêm

Đâu ra, ông ơi. Delightworks với Sega là dev, publisher là Aniplex mới trực thuộc Sony.

Sent from iPhone 12 Clock using vozFApp
 
Top