Sony xác nhận trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2

Cryolite.D

Senior Member
https://thanhnien.vn/sony-xac-nhan-tro-choi-ps-vr-khong-tuong-thich-voi-ps-vr2-post1500788.html
PlayStation VR2 sẽ không tương thích ngược với PSVR, Sony đã được tiết lộ thông tin về kính thực tế ảo tiếp theo của công ty.

Theo Neowin, Sony dự kiến sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của thiết bị đeo chơi game thực tế ảo PS VR2 vào đầu năm sau. Tuy nhiên, những game thủ muốn tiếp tục chơi các trò chơi VR mà họ đã mua cho phiên bản PS VR có lẽ sẽ cần phải giữ lại thiết bị cũ.

Sony xác nhận trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2 - ảnh 1
Kính PS VR2 sẽ không có khả năng tương thích ngược với PS VR
SONY

Nguyên nhân là vì các trò chơi được phát triển cho PS VR sẽ không tương thích với PS VR2. Nói cách khác, thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo sẽ không có khả năng tương thích ngược, phó chủ tịch cấp cao về trải nghiệm nền tảng của PlayStation, Hideaki Nishino đã xác nhận.

“Trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2 vì phiên bản mới được thiết kế để mang lại trải nghiệm VR thế hệ tiếp theo. PS VR2 có nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như bộ điều khiển hoàn toàn mới với phản hồi xúc giác (Haptic Feedback) và cò bấm tương thích (Adaptive Triggers), theo dõi được cả không gian bên ngoài, theo dõi chuyển động của mắt, âm thanh 3D và 4K HDR. Điều này có nghĩa là việc phát triển trò chơi cho PS VR2 yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác so với PS VR”.

Sony xác nhận trò chơi PS VR không tương thích với PS VR2 - ảnh 2
PS VR2 sẽ có hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ về tính năng
SONY

PS VR2 có phần cứng hoàn toàn mới. Ngay cả bộ điều khiển cũng hoàn toàn khác với bộ điều khiển của PS VR. Vì đây là vấn đề ở cấp độ phần cứng, nên không có khả năng Sony hoặc các nhà phát triển trò chơi sẽ cố gắng thực hiện để đảm bảo các trò chơi của PS VR có thể chơi được trên PS VR2.

Có thể có một số tựa game sẽ tương thích ngược với thế hệ PS VR. Tuy nhiên, các nhà phát triển xây dựng trò chơi mới cho PS VR2 sẽ cần phải đại tu lại mọi khía cạnh của trò chơi đó để có thể đảm nó có thể hoạt động trên cả hai tai nghe.

...
 
Top